Quán cafe đầy vị “phượt” giữa Sài Gòn

Đăng bởi

Dân mê phượt ở Sài Gòn có lẽ không lạ với 3ackpackers. Quán khá nhỏ, nằm ở số 39A, đường Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận.

Tôi đến quán lần đầu tiên vào… chiều nay.

Ấn tượng ngay với các nhân viên pha chế bởi chiếc khăn rằn cột trên đầu, trông là liên tưởng ngay đến mấy bác phóng mô tô phượt trên tận Tây Bắc mà vẫn mang vị miền nam là chiếc khăn rằn ra đó.

Suýt không tìm được đường lên lầu, vì phải đi vòng qua trước quầy pha chế. Đập vào mắt tôi ở lối đi lên cầu thang là tấm biển trắng với dòng chữ : Khu vực biên giới nhòe nhòe y chang mấy cái biển đặt gần hướng về Bù Đốp quê nhà.

Chà, có phong cách đấy chứ! Thoạt nhìn cứ như mấy cái quán bar bên bang Texas, có mấy anh Cao bồi Mỹ múa súng và…siêu đẹp trai, bụi bặm.

Lên lầu mới thật sự là bất ngờ.

Chỗ ngồi thì cũng bình thường thôi, sàn gỗ, ngồi bệt trên thảm, bàn thấp, và số lượng rất hạn chế.

Ấn tượng với những bức ảnh 100% của dân phượt gửi đến để quán treo lên, không hề lấy trên mạng. Tây Bắc, Tây Nguyên, hoa dã quỳ Đà Lạt, hoa đào Sa Pa, hoa cải Mộc Châu… nói chung là đủ cả.

Những góc khuất nho nhỏ được tận dụng để đặt những bảng câu hỏi rất chi là thôi thúc: mùa này phượt ở đâu?Kèm theo đó là những bức ảnh thay cho câu trả lời.

Sách: như nhiều quán ấm cúng khác, quán cũng có sách, nhưng là sách gợi những chân trời phượt các miền Bắc Trung Nam Trò chơi rút gỗ thì chắc hầu hết các quán đều có để khách giải trí. Rút gỗ ở 3ackpacker trên từng miếng gỗ con con là một địa danh, có những cái lạ hoắc: Y Tý, Háng Tề Chơ, Tà Chì Nhù, La Pán Tẩn, Tây Côn Lĩnh, Sũng Là , Hoàng Thu Phố, Vân Phong, Búng Bình Thiên, Măng Đen, Thổ Châu… Vừa rút gỗ vừa ước: giá như rút trúng địa danh nào thì nhắm mắt vào là phóng vèo tới đó.

Đang quan sát, khám phá quán thì tới đoạn gọi thức uống.

Đoạn này cũng bất ngờ. Lật tới lật lui cái menu anh phục vụ đưa, cứ nghĩ anh ý đưa nhầm cho mình cuổn sách. Menu được ghi trong sách, ghi đè lên chữ.

Trong một góc nhỏ: những cuổn sổ, có cuốn đã cũ lắm rồi, là những dòng chữ gom góp của bao nhiêu khách từng ghé quán. Họ kể về ấn tượng với quán, những chuyến phượt đó đây, Bắc Nam, những chuyện tình, những cảm nghĩ. Tôi tự nhủ, lúc nào sẽ đến đây ngồi đọc cho hết. Chúng cũng bổ ích như những cẩm nang du lịch.

Bất ngờ, cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì được mời quay phim về chủ đề phượt. Lẽ ra hôm nay có một nhóm phượt đến đây bàn về một chuyến đi nào đấy. Run rủi thế nào, nhóm không có mặt.

Mà người đang chiếm không gian quán lại là chúng tôi- lũ học báo chí lắm chuyện và cũng đi đó đây, bay nhảy lung tung mà ít khi nhận là đi phượt. Thế là ra làm diễn viên cho các anh ấy luôn.

Nói chung là giữa lúc đang thèm đi đâu đó lại gặp quán này, thấy càng muốn đi hơn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s