Mùa hè rồi, mình đi khỏi thành phố này nhé anh!

Đăng bởi

Cứ bước lên xe ngủ một giấc sáng hôm sau ngoài cửa kính đã là một thành phố khác, một làng quê khác, những con người khác, cảnh vật khác. Cứ vặn ga, tận hưởng cảnh vật hai bên đường, rồi sẽ dẫn ta đi về một nơi ta muốn đến. 

Đơn giản để tránh tiếng ồn ào xe cộ mỗi buổi sáng. Mình lên Dak Nông nhé anh! Em thích những bông hoa xuyến chi nở trắng ven đường, con đường đất đỏ càng đi càng dốc, màu đất cứ đỏ quạch, bám riết lấy đôi giày trắng và khuỷu tay áo. Mưa một cơn thôi là hai chúng ta sẽ vừa đi vừa hát vừa đẩy xe, hay chỉ mình em hát anh nghe cũng được. Chiều mình sẽ ngồi trên quả đồi nhìn về phía xa, những rẫy café, những vườn bắp cải xanh mượt mà. Và chỉ ngồi bên nhau như thế trong một chiều nắng tắt.

>>Mùa hè ở thiên đường Nam Á

Mùa hè rồi, đi đâu đó nhé khi bốn năm đại học đã lùi lại sau lưng. Đi khi ngày còn thảnh thơi thả rong suy nghĩ. Đi khi còn thời gian. Cứ bước lên xe ngủ một giấc sáng hôm sau ngoài cửa kính đã là một thành phố khác, một làng quê khác, những con người khác, cảnh vật khác. Cứ vặn ga, tận hưởng cảnh vật hai bên đường, rồi sẽ dẫn ta đi về một nơi ta muốn đến. Những chần chừ trước khi đi thường hay làm ta bỏ ngang cả một chuyến đi. Vậy nên, hãy cứ để dành riêng cho mình một khoản tiền để tận hưởng cuộc sống bên ngoài khung cửa, một lúc hứng lên, thế là ta đi, chẳng ai cản trở, chẳng gì thay đổi được.

15025608_1325561390801250_423163269346934905_o

Hè rồi, vậy là sẽ có những cơn mưa. Cứ thích ra Huế vào mùa này. Một mình. Đi và nhìn ngắm mọi thứ một mình. Hơi tự kỉ. Nhưng có những lúc người ta không muốn đi với bất kì ai, thích quanh mình chỉ toàn người lạ. Nói chung là hơi khùng điên tí. Kinh điển của lãng mạn.

>>>Mùa hè trong thành phố

Hè rồi, sao không bắt đầu một chuyến đi của riêng mình? Không bây giờ thì bao giờ?20190218_090216

(Huyền Trần- 28/5/2014)

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s