Em rồi sẽ không còn những mơ mộng

Đăng bởi

Cứ mỗi ngày đọc lại những dòng status cũ trên facebook em lại thấy mình đã không còn là mình của ngày xưa cũ. “Biết bao điều đã khiến ta đổi thay, biết anh còn có như thuở ban đầu”.

Những ngày lang thang trời Tây Bắc, ngửa cổ thấy núi, cúi mặt thấy sông và những con đường vòng vèo tít tắp, rồi trở về với Sài Gòn em biết mình không còn trẻ dại. Không còn nông nổi và bốc đồng lao đại vào một con đường nào đấy mà đi, sáng nào thức giấc cũng sẽ suy nghĩ và chọn môt con đường hợp nhất với cả đội. Những chuyến đi làm em bớt đi một chút trẻ con sáng nắng chiều mưa của mình, nhất là những chuyến đi em phải quyết định mọi thứ cho người khác. Em không có ai để ỷ lại, không có ai để chờ đợi.

20161205_153703

Những ngày cuối năm chùng lại khi mọi người đều chán ngán với bộn bề công việc của một năm. Rồi đôi lần cũng hốt hoàng nhận ra sắp 365 ngày trôi qua và em vẫn cứ bận lòng vì những điều xưa cũ. Bận lòng thật nhiều về người đàn ông từng làm em nhớ thương năm 19 tuổi. Người làm em thức chờ tin nhắn, email và thay đổi tâm trạng từ trên mây rớt xuống vực thẳm trong 1 phút, và ngược lại. Mà cũng chẳng phải là đã từng mà là vẫn như vậy. Chỉ là năm 24 tuổi, em loay hoay giữa đôi bờ suy nghĩ “bất chấp hết một lần yêu dốc hết vốn liếng và tự tôn, tự trọng, cả kiêu ngạo của mình, rồi ngọt ngào cũng được, đớn đau cũng được” hay là “cứ chôn giấu cho riêng em biết đi, cứ để tình cảm này mãi là lập lờ vậy đi, vì biết sẽ chẳng đến đâu, người không dành cho mình từ đầu thì đời này cũng không phải là của mình”.

Vậy đó mà một tối đang ngồi với con bạn nói về anh thì đã lấy điện thoại gửi đi một tin nhắn, rồi tắt màn hình bỏ vào túi xách. Vẫn là sợ người ta không trả lời hoặc nói không.

Đứa bạn hổ bao một thời kể một câu chuyện về một đứa bạn khác của nó lấy chồng rồi sinh con, cuộc đời tưởng cứ vậy mà lo toan rồi bình yên trôi qua thì đứa bé lọt lòng cô bạn đó bị băng huyết qua đời. Nó bảo mày thấy không, cuộc đời cứ tưởng dài cũng chẳng biết kết thúc khi nào, chẳng biết mình tận hưởng hạnh phúc được bao lâu. Nên mày muốn làm gì và có thể làm được thì cứ làm đi.

Chắc anh không biết trước khi nhắn tin cho anh em đã nghe bạn nói những điều này. Vào một tối Sài Gòn có mưa bay nhè nhẹ và gió lạnh. Anh bảo tuần này anh bận, tuần sau sẽ gọi cho em. Em cứ chờ thôi, vì em biết, nếu anh có nhớ anh sẽ gọi. Nên em cũng một lần sau cuối đánh cược với bản thân. Dù chúng ta có gặp nhau bây giờ, hay sau này, em cũng không hối tiếc những năm tháng này, không giận bản thân mình, không hờn trách anh.

“Thôi nghe em tóc kia còn xanh, thì xin cứ an lành”

20161203_091923

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s