Bố và mẹ

Đăng bởi

Hôm qua về đến nhà thằng em bảo mẹ chị gửi cho 1 bịch đồ to, nhưng không có cái gì ăn được. Mình cười, mở ra thấy đầy đủ những thứ mình order từ mẹ “Mẹ ơi gửi cho con xả, gừng, quả tắc để con nấu nước xông mặt cho đẹp nè. Với mẹ có cám gạo cho gà ăn, gửi cho con ít để tẩy tế bào chết”.

Mẹ bảo cám gà ăn nó to lắm, sao mà đắp, để mẹ rây lại cho nó mịn rồi gửi cho. Và mình nhận được đủ thứ yêu cầu để làm đẹp (hoài không thấy đẹp). Nhưng dưới cùng còn có 1 bịch quýt đường ngọt ơi là ngọt, cái duy nhất ăn được, mẹ cho thêm, hihi.

Nay mình gặp con bạn, nó bảo mày trắng lên à, tao nhìn mãi mới thấy mày. Nó hỏi vẫn xài kem mẹ mày mua cho hả, mình bảo ừ vẫn xài không mẹ tao chửi. Nó bảo mẹ mày thế còn gì, mẹ tao thì mơ đi, không có vụ mua cho đâu. Ơ mà tiền tao mà, mẹ tao chỉ mua giúp thôi con. Mua giúp cũng là chiều mày rồi.

Không phải đâu, tại mẹ tao sợ tao không lấy được chồng.

Bố…

Mình bảo thôi để con xuống SG, có gì mẹ gửi giấy xuống cho con, thứ 7 con về làm lại sau. Bố bảo để bố chạy đi gửi xe sang cho mà làm cho xong trong khi lúc đó giữa trưa, trời đang nắng 33 độ. Ôi con em đi học về nghe thấy vậy gọi điện sang complain “Bà hành bố vậy hả bà kia”. 2 tiếng sau nhận được đủ giấy tờ, cảm thấy giống như lời con bạn nói “Bố mình thần kì lắm mày ạ”. Chính xác luôn.

Mấy đứa hỏi bữa đưa ông kia về nhà bố mẹ nói gì không. Không, chẳng nói gì cả. Chỉ là đến lúc này thì cả hai người không kêu lo gì chuyện lấy chồng nữa mà nói “nhớ tìm hiểu kĩ, suy nghĩ kĩ”. Mình cười, con lớn rồi, với cả con khó tính nữa, bố mẹ yên tâm đi, con không để bản thân chịu thiệt thòi đâu.

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s