Quen biết đầy thiên hạ, tri kỷ được mấy người?

Đăng bởi

2 anh em quen nhau từ năm 2013, trong một chuyến đi rừng cùng nhau. Từ đó về sau chưa có dịp nào đi cùng nữa, dù đã hẹn tới chục lần, kiểu chỉ có duyên một lần. Mình hay kể với bạn “Tao có một ông anh”. Đã là ông anh thì đúng kiểu anh trai luôn, chẳng có thêm thứ tình cảm nào khác.

Nói với bạn về anh, bảo là tao nể ông lắm. Vợ đẹp con ngoan, công việc ổn định. Một năm ông dành vài lần đưa cả nhà đi chơi biển, đi cắm trại, còn lại thì tự đi một mình. Vài bữa lại thấy ông báo sắp ra Bắc leo núi. Có năm ra 2-3 lần, chỉ để leo núi. Mà hay một cái nữa là khi nào sắp đi hoặc rủ ông có đi cung này không, ông bảo để anh xin vợ đã. Là xin thật chứ không phải nói kiểu nịnh đâu. Ông bảo nhà có 2 đứa con, vợ cũng đi làm, rồi còn đi học thêm, nên cũng bận rộn lắm. Ông cũng phải sắp xếp thời gian trông con giúp vợ này nọ, chuẩn bị đi chơi mà vợ con không vui, cũng thấy không thoải mái gì.

Nói chuyện với đàn ông có gia đình nó khác hẳn, từ ngày quen biết ông mình nghĩ khác về những người hay đi đây đi đó, kiểu sau này biết đâu mình cũng sẽ tìm một người như ông anh.

Hai anh em 1,2 tháng lại hẹn nhau ăn trưa, hoặc cũng có khi đi nhậu. Mỗi lần đi toàn nói chuyện sắp đi đâu, mới đi đâu về, mình dạo này yêu ai chán ai buồn ai. Mỗi lần như vậy thì ông lại bảo, hôm nay anh trả, chừng nào có người yêu dẫn đến ra mắt thì cứ việc trả. Đến giờ mình vẫn chưa bao giờ trả tiền được…

Bạn mình lại hỏi ủa có tồn tại ông anh như vậy luôn hả. Mình bảo ừ có, kiểu như tri kỉ vậy, nhiều khi không cần nói cũng hiểu nhau. Ông cứ nghe mùi status của mình thì đoán mình đang rơi vào giai đoạn nào thôi, đa phần đều đoán trúng.

Nay ông bảo, có lẽ em nên tìm một người hiểu em hơn một tí, nhưng cũng phải cứng đầu, để em không khuất phục được, thế nó mới không làm em chán, chứ thằng nào nghe lời em chắc em chán ngay. Đây là lần đầu có một người là đàn ông nói chính xác cảm nhận của mình về chuyện yêu đương. Thế nên mình rất bất ngờ. Anh kể, thực ra anh từng đi chung với một cậu bạn rất thích em, ngồi nghe cậu ấy uống 2 ly rượu sau đó kể về em. Ờ, mình biết đó là ai.

Nói thật thì mình thấy ông anh giống mình, kiểu luôn có một góc mơ mộng, nhưng lúc nào cũng thực tế, nói ít làm nhiều. Bạn mình thậm chí nghi ngờ hỏi ủa có thiệt là coi như anh trai không. Mình bảo thiệt. Và mình cảm ơn vô cùng vì đã gặp gỡ và thân thiết với những người như anh, như TV, như D – những người đàn ông không đi ngang đời mình, mà là luôn hiện diện trong đời mình, luôn yêu thương mình, mong mình hạnh phúc hơn bất cứ ai.

Hôm nay anh bảo, anh vẫn còn ý định mua đất ở ĐN đấy, mà vợ có vẻ không thích vậy, khi nào có tiền riêng anh sẽ mua. Mình hỏi ôi anh có quỹ đen riêng à. Anh bảo anh làm công ăn lương, không lậu thì đào đâu quỹ đen. Đấy là anh bảo thế, có tiền anh nhất định sẽ mua, làm ngôi nhà nhỏ có hàng xóm viết văn, khi nào thích thì đi bộ xuyên rừng với nhau. Nếu tất cả những giấc mơ nhỏ của mình, của anh, của bạn bè thành sự thật, chắc chắn bọn mình đều trở thành hàng xóm của nhau ở một cái cao nguyên bất kì, sáng gọi nhau uống trà tám chuyện thế sự, chiều hái rau bắt gà bắt cá cho nhau nấu ăn, rồi cùng nhau khoác áo đi dạo từ lúc nắng tắm vàng những ngọn đồi cho đến khi trăng lên.

Mình vẫn hay nói mình không sến, đừng nói chuyện sến súa với mình. Thực ra không phải, là do mình không tìm được người để nói về những suy nghĩ sến súa kinh khủng của mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s