Ngày nay buồn hơn ngày qua

Đăng bởi

Chắc là những ngày buồn nhất ở Sài Gòn. Không có nỗi mất mát nào cụ thể, chẳng có nỗi buồn nào để gọi tên. Nhưng là buồn, buồn rất!

rain-wallpaper-3

Khi nghe bạn bảo chắc tụi tao sắp chia tay rồi, đang ly thân rồi. Mình gần như bất ngờ. Vì cái kiểu tình cảm ấy, đâu phải nói buông là buông. Mình bảo ít ra trong mấy chục câu chuyện tình của đám bạn, cũng còn lại một chuyện khiến bản thân cảm thấy ngưỡng mộ chứ. Bạn bảo bên nhau vậy đủ rồi, không mong hơn.

Những ngày này Sài Gòn đầy hơi nước, màu mây không xanh. Bọn mình mấy đứa con gái thỉnh thoảng ngồi nói với nhau về tình yêu, về lý tưởng, về những gì làm mình thấy vui, thấy thoải mái. Thấy rất vui khi được quen biết và gắn bó với những đứa con gái mạnh mẽ như vậy.

Chúng nó, và mình bây giờ đều tâm niệm, chỉ vui mới bên nhau, tuyệt đối không phải vì cần hay vì cảm thấy vì một điều gì đó mà đến với nhau. “Đừng bên nhau nếu không vui” – kiểu vậy đấy. Nghĩ thì thấy bất cần đấy nhưng trải qua vài cuộc tình chóng vánh, mình càng nhận rõ bản thân mình vì điều gì mà gắn bó, vì điều gì mà rời xa.

Như con B hay bảo, nhiều khi chỉ cần 1 người uống cùng vài chai đến khi hơi quay quay thì ôm nhau ngủ quên đất trời. Ngày mai ngủ dậy chẳng liên quan gì đến đời nhau. Bên nhau một vài khoảnh khắc thì thấy bồi hồi, xao xuyến, còn chuyện gắn bó dài lâu, 1 đời 1 kiếp, nhiều khó khăn quá. Bọn mình chẳng dám nghĩ đến đâu.

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s