Sao em không là em?

Đăng bởi

25 tuổi, mình có chênh vênh không?

Đã không còn là mình những ngày 18 có thể một ngày tiếp xúc với cả trăm người mà ai cũng sẽ trở thành bạn, sẽ cười, sẽ nói rất nhiều câu chuyện, sẽ add facebook của nhau, xin số điện thoại nói chuyện làm quen…

Đã không còn dễ rung động bởi một ánh mắt, một lần gọi tên nhau, một sự quan tâm ân cần. Đã không còn vì người mà bỏ qua bản thân, điều gì làm mình không thích sẽ chẳng làm. Mình có quyền chọn cuộc sống của chính mình.

Đi giữa rừng, hát vu vơ vài câu, cứ một mình cảm nhận, một mình lang thang. Mình thích điều đó. Mình không nói chuyện nhiều, không hỏi nhiều, ai hỏi cũng không trả lời nhiều.

Ai nhìn vào có khi còn tưởng mình mới thất tình xong :)))

Mình bảo với anh, em không thích kiểu phải giao tiếp nhiều với con người trực tiếp. Khi online, em có thể trò chuyện ẩn danh với rất nhiều người ở vị trí một admin, rất tự tin, rất vô tư. Nhưng em không thích những công việc phải nói chuyện nhiều ở bên ngoài. Em có thể làm việc không cần gặp đối tác, cứ email và trao đổi, thanh toán qua tài khoản, chẳng cần biết mặt nhau. Em thích như vậy, đừng bắt em phải trò chuyện với những người xa lạ.

Mình sợ điều đó. Nỗi sợ hãi này không biết bắt đầu từ đâu. Thoạt tiên là lười, sau đó là sợ. Chẳng rõ sợ phơi bày bản thân hay sợ phải hiểu người ta. Nên dần dà, những cảm xúc rung động khi tiếp xúc cũng vì lười, vì sợ mà biến mất.

Đôi khi mình nghĩ mình sẽ chạy đi thật xa lên Hà Giang, tìm một cái hóc thật xa, thật đẹp, ở đấy, ngày ngày viết truyện, viết bài, viết bất cứ gì – rồi gửi bài kiếm tiền sống, không cần tiếp xúc quá nhiều với con người – những người lạ.

Mình là đứa chẳng chu đáo, chẳng thích lo lắng cho ai, mình đã từng nói rồi đấy. Mình chỉ thích rong chơi thôi.

_MG_0037

Cảm ơn chuyến đi nhiều sóng gió đã giúp mình hiểu về bản thân và sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s