Vài người mình gặp: Hưng

Đăng bởi

Hưng
Mình để ý Hưng từ khi thấy em ấy lần đầu lúc đang chặt mấy ống lồ ô để nấu cơm lam cho bọn mình, cười rất tươi, và đẹp trai. Đi qua suối, nước lên cao và chảy siết, mình vẫn sợ nước như vậy, chỉ là không muốn để mọi người biết. Nên mình đi trước, nếu mình nhìn thấy mọi người đi và tỏ ra sợ hãi, mình càng sợ hơn. Hưng đi phía trước bảo chị đừng nhìn xuống nước, hãy ngẩng lên nhìn cây cối, chị sẽ hết sợ. Cứ vậy mình đi qua cái suối nước siết kinh khủng. Buổi tối ngồi nghe Hưng beatbox thấy em thật dễ thương. 22 tuổi, bình thường làm thợ sơn, khi nào có tour thì anh Giang gọi đi làm porter kiêm nấu nướng cho đoàn. Anh Giang bảo Hưng giỏi, làm bí thư chi đoàn nữa.

Đêm mắc võng ngủ giữa rừng, Hưng nằm kế mình, vì bị anh Giang trêu là hết chỗ rồi, mày không ngủ đấy thì kệ mày không có chỗ ngủ, lúc đó là khuya lắm rồi, Hưng bảo em vui quá hay buồn quá đều không ngủ được. Mình hỏi vì sao Hưng bảo không biết nữa, những lúc như vậy em chỉ có nghe nhạc. Em thích OnlyC, Lou Hoàng, Karik, nhạc nước ngoài thì em thích Ed Sheeran. Mấy bài em nghe mình cũng hay nghe.

Hưng nằm nghe mình nói chuyện tình yêu này nọ với mọi người, bảo, chị hãy nghe bài Yêu đi đừng sợ và làm theo như vậy, đừng sợ gì cả. Hôm đó mình khó ngủ, nghĩ nhiều về bản thân và một vài điều làm mình vui, buồn.

Hơn 2 giờ mình mới ngủ, hai chị em cứ nằm nói chuyện. Hưng bảo có trăng mình mới nhoài khỏi võng đeo kính và nhìn ra những tán cây cao, thấy có ánh trăng thật. Mình không nghĩ có trăng vì trời mưa từ tối, mưa nên bọn mình uống với nhau khá nhiều, cười nhiều và không thấy lạnh. “Hôm nay có trăng ngày mai trời sẽ nắng đẹp” – Hưng nói vậy và đúng thật hôm sau là một ngày nắng đẹp. Buổi sáng mình vừa mở mắt đã thấy nắng ngập tràn ngoài bờ suối. Hưng dậy sớm với anh Thụ chuẩn bị nước cho bọn mình ăn mì. Nó hỏi chị ngủ được không. Mình bảo không, chị ngủ chập chờn, chẳng biết vì vui quá hay buồn quá. Hưng bảo em cũng vậy.
Hình chụp với Hưng lúc ra khỏi rừng

22345248_1224040557701839_742814313_o (1).jpg

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s