Ngoảnh lại một trời thanh xuân

Đăng bởi

Đệ bảo, 10 năm không gặp thấy mình khác quá, mình cười nghênh mặt bảo, tính khí thì vẫn như xưa thôi, nó le lưỡi.

10 năm, 20 năm… khoảng thời gian bọn mình chơi với nhau lâu đến như vậy. Mình chỉ cho con Thanh nhà từng đứa bạn mình, bảo nó là về Bù Đốp mà không chịu đi chơi tắt điện thoại cũng khó lắm, biết nhà biết bố mẹ nhau hết, tụi nó kéo thẳng vào nhà luôn không cần hỏi nhiều.

Đọc thêm bài viết cùng chủ đề

Đi đám cưới Ngọc – Duy, bọn mình chụp chung 1 tấm hình, và không biết bao giờ mới có cơ hội đứng bên nhau cùng một chỗ như vậy nữa.

Cô Tình gặp mình hỏi, hai đứa này lấy nhau rồi, em thì sao? Còn em với H đó, 2 đứa cô thấy rất được. Ừ ai cũng thấy hai đứa mình được mà. 2 đứa gặp nhau, uống cạn với nhau một ly, H đi vội vàng, công việc của nó là như vậy, chẳng ai giám trách.

Mình gặp K, lần trước ở đám cưới LH, lần này là đám cưới Ngọc. K để râu già còn hơn thầy Hatibong. K nói với mình nhiều, vì nó xỉn. Nó lúc nào cũng bảo, ngày xưa tôi thích bà lắm, mà không nói. Dạo này lấy đâu ra nhiều người nói câu này thế nhỉ. Bộ ngày xưa mình được vậy sao, há há. 2 đứa ngồi nhắc YC, nó không về được, cũng đã lâu lắm chẳng gặp nó. Mọi thứ vẫn chẳng quên điều gì.

Thầy Hatibong, giờ còn chẳng hiểu sao hồi đó đặt cho thầy biệt danh này, thầy vẫn nhớ tên nhiều đứa đó, trong đó có mình. Mười mấy năm trôi qua rồi, nhìn thầy vẫn trẻ ghê.

Gặp vợ chồng Thu Hương, trước giờ mình cũng ít nói chuyện. Mà chắc vì đi chơi vui nên cũng cứ nói bừa. Tụi nó cứ bảo TH là lấy chồng giàu sướng, giờ con đã 7 tuổi rồi :))) Mình thì thấy vợ chồng nó vui vẻ, đi chơi hết mình cùng lũ bạn từ cấp 2 của vợ thì thấy như vậy cũng được. Đâu phải ai lấy chồng giàu cũng được như vậy. Với cả thấy TH sống được, hồi đám tang bố Ngọc cũng vào hỏi thăm dù không thân thiết như tụi mình. Quan trọng là sống được với nhau ấy.

Thằng Quyền thì khỏi nói rồi, thảo nào mẹ mình cứ bảo gái theo thằng Quyền nhiều lắm, dù nó chỉ chạy taxi vòng vòng. Tên fb thì trẻ trâu vãi cả ra, nhưng được cái dẻo mỏ. Nó vừa thú nhận ngày xưa nó thích Thu Hương thì 5 phút sau 2 vợ chồng Thu Hương ra, làm cả bọn ôm bụng cười chọc quê nó.

Lần đầu thấy Tuyết Vân ói 3 lần như vậy, trước giờ đi chơi gì TV đâu có uống. Mà nay V chơi dại, nói mình uống bao nhiêu nó sẽ theo bấy nhiêu, bị tụi còn lại mắng xối xả.

Hhùng trưởng thành hơn, con Thanh khen vậy. Mình thì thấy nó vẫn thế thôi, vẫn là thằng em

Mình kể cho Hương Còi chuyện bữa trước H nói với mình, nó bảo chắc đó là chuyện thật, chỉ là cách nó nói chẳng nghiêm túc tí nào. Mình bảo tao đếch cần nó nghiêm túc, nếu nó quên chuyện này, tao cũng sẽ cho qua. Mình về nhà thì thấy H nhắn tin thật, 2 đứa lại giữa cách nói chuyện như xưa. Cảm ơn vì điều này.

Cuối cùng thì Duy Ngọc cũng về chung một nhà. Mình định viết nhiều, nói nhiều về 2 đứa, mình sợ mình sẽ quên. Nhưng rồi lại chẳng viết được gì ngoài mấy câu sến sẩm trên facebook. Nay bọn mình bảo đi sớm mà cuối cùng lại thành ra trễ, chẳng xí xớn chụp hình được nhiều. Cũng quên béng chuyện ép 2 đứa đến khi nào say thì thôi.

Thay vào đó thì tụi mình đã tự kéo nhau đi chơi cho đến khi say mèm, trừ cô dâu chú rể. Cảm xúc không chỉ có vui đâu. Mà sâu trong lòng là chút gì đó mất mát, kiểu như nhìn lại thấy sao cả bọn vẫn như cũ mà thời gian thì đã trôi cả mười mấy năm rồi.

Mình cứ bấm chọn mấy bài buồn buồn rồi hát nghêu ngao bất chấp.

Rồi cuối cùng mình lại không kiềm lòng được mà nhắn tin trước hỏi “Nay Việt nam đá thắng không anh?”. Vì nay bạn em cưới, nên em vui. Vì nay thằng bạn thân đã khôn hồn nhắn tin xem như chưa có gì xảy ra với em, nên em vui. Vì nay các oppa VN thắng, nên em vui. Vì vậy mới nhắn cho anh chứ đừng ảo tưởng. Tha thứ cho anh lỗi này ư? Còn lâu

One comment

  1. Pingback: Cho năm cũ 2015

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s