Muộn màng là từ lúc

Đăng bởi

lâu lắm rồi mới có cảm giác sợ như vậy. sợ đối diện. sợ nhìn thấy sự yếu đuối của bản thân.

Chắc là từ hồi xem điểm thi đại học đến giờ. điện thoại hiện lên 8 tin nhắn chưa đọc, nhưng không dám mở xem tin nào. mình thậm chí đã quên cho đến khi thấy điện thoại đang tắt nguồn. hình như tối qua mình đã nhắn gì đó cho ai đó. rồi hình như vì sợ phải đọc tin nhắn trả lời mà mình đã tắt nguồn. mình không chắc mình có gửi tin nhắn hay không. nhưng chỉ nghĩ đến việc đã gửi tin nhắn cũng làm mình muốn đập đầu vào tường.

vốn đã nghĩ ra kịch bản diễn trước mặt người ấy khi gặp lại. vốn đã chọn giày đen cao gót và màu son thật đỏ để che đi tất cả yếu đuối mệt mỏi gượng gạo. vốn đã phải suy nghĩ cả tuần từ khi biết hôm nay sẽ phải gặp nhau. nhưng cuối cùng khi người ấy không có mặt, ngoài miệng thì nói vui quá đỡ phải diễn nhưng trong lòng lại có chút mong chờ người đột nhiên xuất hiện không báo trước.

cuối cùng thì chút lý trí còn sót lại cũng không ngăn mình làm chuyện mất mặt: nhắn tin. và đáng sợ hơn, người ấy còn nhắn lại. à cuối cùng sau mấy tin nhắn với bạn mình, thì mình cũng xem tin nhắn. nhìn tấm hình người ấy gửi, mình chết lặng. vẫn thói quen đó khi bọn mình còn nói chuyện, bất kể làm gì sẽ gửi hình cho nhau xem. thói quen này, người vì ai?

bạn mình bảo anh này thật thà tử tế vậy còn gì. mình nhớ lại mấy buổi trưa nắng banh xác người chưa ăn gì chở mình đi khám bệnh, nhớ mấy lần đứng chờ mình mua trà sữa cả nửa tiếng, nhớ cả lần uống hết 1 ly trà sữa để mình dễ lấy trân châu ăn. mình cũng nhớ cả những lạnh lùng hời hợt, nhớ từng câu từ chối đi ăn cùng, nhớ một câu hỏi “giận rồi hả” hay “anh xin lỗi em”.

bảo mình phải làm gì bây giờ, mình không biết. mình vẫn hối hận và cảm thấy điên khùng khi gửi tin nhắn tối hôm qua. nhưng mình vẫn vui khi đọc tin nhắn trả lời. có phải đã muộn màng từ lúc gặp gỡ nhau? có phải đã sai ngay từ khi nhắn tin bắt đầu?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s