Này anh, em thích anh rồi

Đăng bởi

Đấy là khi con gái chủ động. Vì biết bọn con trai đa phần chậm hiểu, nên phải tương thẳng một câu, cùng lắm là không làm bạn nữa, làm như bố mày cần tình bạn của mày lắm.

maxresdefault

Không biết may mắn hay bất hạnh, mình có mấy đứa bạn thân đều thuộc trường phái chủ động dành thứ mình thích, trước khi để thằng khác dành mất.

Nhưng, mỗi đứa đều chủ động một kiểu khác nhau.

Kiểu con gái thứ nhất, chưa thấy hình đã thấy tiếng. Những cô gái thế này không có bất kì sự e dè nào trước con trai, một kiểu khá tưng tưng mà cũng thẳng thắn. Nếu thích nó sẽ bảo anh đúng kiểu em thích này. Xong rồi nó cưa cẩm miệt mài bằng các thủ đoạn học được trong tất cả phim ngôn tình lẫn thực tế. Cho một chút yếu đuối nào. Anh ơi, máy tính em hư rồi. Anh học công nghệ thông tin mà, em hỏi đúng người rồi. Anh ơi, game này em đang chơi mà khó qua level này quá. Ồ, chúng ta có điểm chung này, em cũng thích chơi game à, trùng hợp quá. Ôi dào mấy cái game bắn cá chém trái cây vớ vẩn cài vào cho bọn con nít chơi ấy mà. Có điều biết anh chơi game nên cố tình hỏi. Em có đang online không? Cá cắn câu rồi, cho một tí hờ hững nào. Không trả lời rồi im lặng vài ngày. Xong ngoi lên trò chuyện nhiệt tình ban một tí niềm vui. Bước tiếp theo kiểu gì chả đến đoạn “Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này”. Xong, đổ hay không đổ cũng chỉ chốt hạ trong 2 tháng, để dành thời gian đi tìm con cá khác. Nhưng nếu quen nó thì anh cũng chỉ cần nhớ một điều: cách nó chia tay cũng như cách nó tán anh ấy, nói 1 câu rồi thôi, anh đừng mong nó nói thêm câu thứ 2.

Kiểu con gái chủ động thứ hai, hoàn toàn khác với đứa kể trên này. Nó nhây cả 1 năm với 1 người, cũng trong tư thế chủ động, nhưng là kiểu, em chỉ đến bên anh lúc buồn còn những ngày vui em về nơi đâu em cũng chẳng biết. Hơn nữa, kiểu con gái như thế lại còn hay dao động khi có một hội chị em thân thiết. Chị em bảo tiến lên đi, chiếm lấy anh ấy đi. OK, thế là hùng hổ nhắn nhắn hẹn hẹn thả câu giăng mắc. Xong nếu chỉ cần than thở đôi câu, kể vài điểm chưa chắc chắn hay không vừa mắt về đối phương. Chị em cảm thấy không duyệt được phán cho mấy câu “Bỏ, bỏ ngay”, “chia tay sớm bớt khổ đau”, thế là nhụt chí, ngay lập tức thả cho anh kia cục lơ, block không lí do. So với kiểu thứ nhất, con gái chủ động như con nhỏ này đáng sợ hơn nhiều, bởi anh không hiểu nổi rút cuộc nó có thích mình không. Có lúc anh tưởng như nó thích anh rồi, vậy nhưng anh rủ nó đi hotel nó lại bảo em chưa 18. Có lúc rõ ràng nó bảo nhớ anh, nhưng anh bảo để sang chở nó đi ăn, thì nó lại bảo em chưa gội đầu. Có lúc anh điên quá bảo “thôi em không cần nói gì nữa, anh thích em rồi”, thế mà nó hỏi “Anh có bị sao không?”. Khuyên anh gặp con gái như này nên tránh xa ra, càng xa càng tốt. Vì chính bản thân tụi nó cũng không hiểu được tụi nó. Có khi nó nhắn tin cho anh chỉ vì nó quá rảnh, hoặc quá bận, hoặc nó còn đang nhớ một thằng nào trong quá khứ, anh chỉ là người được chọn vì có điểm na ná giống thôi.

Kiểu thứ 3, biến dị của 2 kiểu trên khi kết hợp lại với nhau. Nghĩa là nó cũng chủ động tấn công bằng trăm phương nghìn kế nhưng lại hay suy nghĩ, dè dặt một chút bởi 1 nguyên nhân sâu sa nào đó. Nó sẽ chủ động trong thế giằng co với anh theo kiểu 50-50, nó tiến một bước thì anh cũng phải tiến một bước. Nó thấy anh nhiệt tình thì nó lại nhiệt tình, thấy anh lơ lơ nó… bắt anh phải chú ý đến nó (chứ không phải đi luôn nha). Kiểu con gái này không dễ bị tác động bởi hội chị em, nhưng lại có kẻ thù là chính bản thân mình. Kiểu này thì anh rất dễ bị rơi vào tình trạng như sau: Cô ta nói “Em thích anh”, sau đó thì… block anh. Vì sao ư? Vì quá thích nhưng lại quá sợ. Vì thích nhưng lại không vượt qua được rào cản trong lòng. Với kiểu này, nếu anh đi luôn thì anh sai. Anh chỉ cần lao về phía nó, nó sẽ bất chấp hết mà mềm lòng. Nhưng đa phần thì các anh không bao giờ hiểu nổi kiểu con gái này.

Cũng như 2 kiểu phía trên, đàn ông các anh sẽ mãi chẳng bao giờ hiểu được. Con gái chúng tôi sinh ra vốn đâu phải để hiểu. Chúng tôi sinh ra là để yêu cơ mà.

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s