Những tối đi uống bia

Đăng bởi

Sau thời gian dài nỗ lực thì chúng tôi cũng tìm ra thức uống yêu thích và quán yêu thích.
Không quá ngọt như strongbow, không đắng như tiger, heineken, budweiser hay mấy bia Đức bia Bỉ bia Ireland Myanmar… mà tôi có dịp thử qua.
Desperados hương vị tequila này ngon nhất là uống lạnh, từ từ nhẹ nhàng nhấn miếng chanh qua cổ chai bé tí cho bọt trào lên rồi nhanh chóng hớp lấy ngụm đầu tiên, có bọt, vị chanh và vị muối hòa quyện (nếu uống tequila nguyên bản thì lại rất đắng, đã thử). Con B thường phàn nàn (bả luôn vậy, phàn nàn bất kể) rằng miếng chanh cắt to quá, vất vả để nhét vừa cổ chai. Tôi thì nghĩ người ta cố tình làm vậy, vui mà.

43580142_2222980144658092_497514035017678848_n

Còn về cái quán này, trong một lần chạy xe về khuya ngang qua tự nhiên nhìn thấy, nhạc rock xập xình và người ngồi lắc lư như phê cần trước quán, tôi chả kịp nhìn tên nhưng não bộ tự động thả ghim vị trí này. Tôi không thích rock, thậm chí chưa từng nghe trọn vẹn 1 bài nào. Vậy mà chúng tôi đã ghé đây kha khá lần, mấy bạn phục vụ chả ai nhớ mặt tụi tôi. Nhưng tụi tôi quen mặt từng bạn và mạnh dạn tuyên bố đã thử hết bia trong quán. Nó đúng một nơi tôi cần: không đông đúc như Bùi Viện, không có những ánh nhìn soi mói, nhạc đủ to để tụi tôi nói chuyện xàm, ánh đèn đủ mờ để che bớt vài phần tâm trạng (từ gần 10h đèn trong quán sẽ chuyển vàng mơ màng). Tụi nó hay thích hút thuốc khi ngồi đây. Tôi hay nhìn tụi nó hút, không ngăn cản. Như thỉnh thoảng tụi nó hay bày trò khùng điên qua bàn bên xin số điện thoại trai lạ, tôi mặc xác chúng. Ngay từ khi chơi chung tôi đã biết mình ít bình thường, và bọn chúng cũng thế. Tôi cũng hay nhìn vài người đi một mình đến quán lặng lẽ nghe nhạc, nhìn xe cộ ngang qua, một mình một thế giới. Tôi nghĩ khi nào đó mình sẽ ra đây một mình. Như vẫn nghĩ khi nào đó mình sẽ quảy balo đi bụi một mình. Một mình thôi…

Thức uống ngon lành như vậy, con đường đến quán cũng dần quen thuộc. Và nỗi nhớ thì vẫn thế.

“Là những lon bia chưa cầm được cóng tay
Gọi anh là người đàn ông hay ngồi ở Midway
Và đêm nay anh say ko có cần che đậy
Anh lơ lửng giữa con đường có chú bắp xào hay chạy.”

Ông nào đó đã chế bài này theo lời nhạc của Đen.

5 comments

  1. Khi nào về vn mình hỏi bạn tên quán được hông?
    Bia này hồi mình thử chai đầu cũng mê quá mua luôn thùng 6 chai về, uống tới chai thứ 2 thì thấy ngán vì mình ít ăn uống đồ ngọt. Khui chai thứ 3 thì mình từ bỏ món này luôn haha.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s