Tuổi 27 có quá trời thứ để học

Đăng bởi

Ông bạn thân của mình gặp mấy đứa nhỏ bây giờ hay nói là: Tuổi 18 có quá trời thứ để học. Nếu hồi 18 tuổi mình được biết nhiều thứ như bây giờ thì tuyệt biết bao. Giờ thì tuổi 27 của mình cũng có quá trời thứ để học, học cho vui, học vì thích, học vì rất có ích.book-lake-learning-34075

Như hôm nay tự nhiên chán quá ngồi mày mò cách làm subtitle cho mấy cái video. Thường bạn xem video trên youtube phần có vietsub hay karaoke có hàng chữ nhảy múa đẹp lung linh ấy. Chính là cái mình muốn làm. Inbox hỏi Duy, Duy bảo dùng Aegisub, đúng như cái mình thấy trên mạng chỉ. Thế là mày mò ngồi download phần mềm, cài vô máy, xong tha hồ vọc say sưa.

Được cái máy tính công ty tha hồ cài ứng dụng, cũng không sợ nặng máy, mà render file này nọ cũng nhanh. Cơ bản mà nói thì Aigesub đơn giản hơn so với Premiere hay Photoshop, After Effect đồ, nhưng nó lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, căn chỉnh kiên nhẫn kinh khủng và khá nhiều bước để nhớ. Mình làm tới trưa, sao thấy chữ không nhảy múa có effect gì cả, cũng nản tính quăng đó lúc nào hứng thì làm tiếp. Mà nghĩ lại, thôi kiên nhẫn kiên nhẫn thử lại cho được thì thôi. Chứ không lẽ về nhà hỏi con em thì nhục!!! À, mình nói chưa nhỉ, mình có con em, nó thần tượng 1 boyband là Wanna One (xuất phát từ Produce 101 SS2). Vì thần tượng, nó cài búa xua phần mềm vào laptop chỉ để làm được 1 cái video có subtitle tặng các oppa. Thế mà sau vài đêm thức trắng, dưới sự hờ hững vô tâm của chị nó là mình đây, nó cũng hoàn thành cái video tâm huyết. Ai tò mò có thể xem ở đây. Nó còn có hẳn 1 fanpage dành cho các idol nữa, sức mạnh fangirl không thể xem thường.

À, còn cái video của mình, đến chiều cũng hoàn thành. Khoe với Qìn và chị Nhun, hai người kêu hay đó, sau này chỉ giáo :))). Mình hay thích mày mò vậy đó, có điều hay tụt hứng giữa chừng thôi. Ghi rõ ràng trong sổ tay là năm nay sẽ nghiêm túc học thành tài Photoshop, After Effect rồi đó. Cũng mấy lần nói Duy sắp xếp đi cafe dạy cho bạn, Duy ok rồi, chỉ còn chờ học trò là mình nhấc cái thân lên thôi. À, cái video đây, Duy bảo lần đầu như thế cũng tạm :)))

Tự nhiên hồi chiều nay nghĩ tới bạn người yêu cũ. Lâu lắm rồi mình không nhắc tới bạn ấy nhỉ? Tự nhiên nhớ ra hồi yêu nhau mà đòi bạn ấy dạy hết những thứ bạn ấy biết chắc giờ mình cũng siêu lắm. Dạy vài code đơn giản để mình biến hóa với cái blog này nè, rồi kèm tiếng anh cho mình nè (hồi mình làm phải dịch bài, kêu ca mấy câu là bạn bảo đưa anh dịch cho rồi quẳng lại cho mình), rồi dạy chụp ảnh cho nè (bạn ý khoái chụp ảnh lắm), rồi đạp xe nè (ui người con trai duy nhất từng chở mình qua cầu Sài Gòn bằng xe đạp hồi 2 đứa vẫn còn sinh viên). Đấy, chỉ cần nhiêu đó thôi. Tiếc cái hồi yêu nhau cũng ngắn, chẳng kịp học cái gì, chỉ toàn ăn và ăn. Có ai tiếc nuối tình cũ kiểu hiếu học như mình chứ? Nực cười.

Cuối cùng là, mình vẫn còn trẻ chán, học được gì cứ học đi sợ gì!

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s