Thứ Hai, ngày… tháng… mùa hè 2021

Đăng bởi

Dường như vào tất cả những ngày THỨ HAI của năm, trong đầu tôi đều đặn có một câu hỏi: Tại sao mình lại ở đây? Trên chuyến xe này, đến xí nghiệp, mở máy lạnh, cửa sổ, tưới cây, cho 6 con cá ăn, mở lần lượt các tab facebook, youtube, kenh14…

Tôi đã luôn tự hỏi như thế, và không biết mọi người có từng hỏi như tôi không, hay chỉ mình tôi luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ ấy. Tôi đã luôn mong ngày thứ 2 của mình không tồn tại. Hoặc là, nó nên tồn tại ở một nơi khác. Một nơi xó xỉnh nào đấy, một chốn heo hút, khỉ ho cò gáy nào đấy. Trên đường. Trong một khu rừng. Dưới một đám mây. Ở một ngày nào đấy mà tôi đã từng trải qua?

Những ngày thứ 2 trong tuần, tôi thường sống như một người Mỹ trầm lặng không biết nói tiếng Việt, như những ngày đầu đi làm chẳng quen biết ai, mở một bộ phim thật dài kiên nhẫn xem. Rồi buổi chiều, tôi sẽ khá hơn một chút, về nhà nấu thứ gì đó phức tạp, mở vài bài nhạc gào thét, xỏ giày và chạy đến khi cơn mệt mỏi làm tôi ngừng suy nghĩ về thứ hai.

Để đổi lại những ngày mình thực sự muốn sống từng khoảnh khắc, thì phải đánh đổi những ngày nhàm chán như thế này, phải vậy không? Nhưng nếu cộng tất cả những ngày nhàm chán lại trong đời, thì hình như mình đã lãng phí quá nhiều?

Sáng thứ high nhảm nhí và rệu rã sau kì nghỉ lễ. Các bạn tôi lại nói với nhau những chuyện hoang đường:
– Tui sẽ đi Nepal ở 6 tháng, thuê nhà ở trên 2000m rẻ lắm. Ngày đi tìm nguyên liệu nấu nướng về nấu đồ ăn, quay phim. Tối dựng, cuối tuần ra thị trấn upload lên mạng. Hay sẽ qua trang trại cừu của ông Porter xén lông cừu.
– Còn ý tưởng sau này già sống cạnh nhà nhau không, mua đất từ giờ đi. Chỗ nào không cần mặt tiền, không cần quá rộng, chỉ cần yên tĩnh thiên nhiên.
– Mùa hè năm 2021, tui sẽ nghỉ việc, nghỉ hẳn. Tui sẽ dành 3 tháng mùa hè đi hết Việt Nam, chỗ nào ưng ý tui sẽ dừng lại tìm việc làm. Gặp ai ưng ý tui sẽ hỏi cưới người ta.

53536628_778944679148551_29138106108084224_o
– Tà Xùa, ảnh Trần Sơn –

12 comments

 1. e cực thích những ý tưởng sau này của c, nhưng nó có thực hoang đường, một ngày nào đó liệu e có thể làm được những việc ấy không. Có thể nghỉ hẳn việc và đi tìm một vùng đất mới không, thật lạ là e bị thôi thúc vì những điều như thế!

  Thích

  1. Haha, sáng nay chị cũng mới đọc bài e viết này, đoạn nói về leo núi ấy, rất thích. Vì chị cũng chỉ thích núi chứ chẳng thích biển. Nếu tất cả nằm trong tính toán của chị, thì mùa hè 2021 đã chẳng còn vướng bận gì, có thể gạt hết mà đi. Ai mà biết được nhỉ. Cứ mỗi lần viết thế thì mọi người lại bảo thích thế, cũng muốn như thế. Từ cái muốn đến cái hiện thực cũng xa nhỉ. Nhiều khi nghĩ mình bỏ hết mọi thứ mà bắt đầu lại cái mới thì khó như thế nào. Nhưng mà hiện tại mình cũng có cái gì đâu :)))

   Đã thích bởi 1 người

   1. Đúng rồi chị, muốn là một việc, hầu như ai cũng muốn, nhưng có thực sự làm được không mới là quan trọng. E tin c sẽ làm được như kế hoạch, thành công c nhé, e sẽ theo dõi hàng ngày những bài viết và con đường của c đấy :p hihi fighting!!!

    Đã thích bởi 1 người

 2. Thực ra mấy chuyện này nghe qua thì hoang đường nhưng cũng không khó làm đâu, mình lên kế hoạch chút là làm được thôi, năm ngoái mình nghỉ 6 tháng đi du lịch búa xua, thấy cũng đơn giản lắm :)) mà ban đầu chỉ là đi chơi thôi nhưng sau thì nó kéo ra hơi bị dài :))

  Đã thích bởi 1 người

 3. “Để đổi lại những ngày mình thực sự muốn sống từng khoảnh khắc, thì phải đánh đổi những ngày nhàm chán như thế này” (Y) đúng lắm c ạ

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s