Tháng tư là lời nói dối của ai?

Đăng bởi

1.Sài Gòn vẫn đang nắng, và rất nóng. Hôm qua chú bộ đội bảo chủ nhật về nước, hẹn đi ăn trưa. Mình bảo thôi tao không đi đâu với mày đâu, SG đang nóng, đến mức 1 ngày mình tắm 2 lần, chủ nhật thì có khi là 4 lần: sáng ngủ dậy tắm, trưa tắm, chiều về tắm, chạy bộ xong tắm thêm lần nữa. Chú bộ đội bảo thì tìm chỗ nào có máy lạnh, mày thích đi đâu thì tao đi. Mình bảo, thế đi khách sạn, có máy lạnh. Hai đứa lại nham nhở với nhau. Nó bảo đang ở chỗ nào hơn 40 độ, hỏi ở đâu chả nói. Chả bao giờ nó nói nó đang ở đâu cả, chỉ báo ngày giờ về.

2.Mấy hôm nay cứ nghĩ có nên add friend anh crush không, hơn 1 năm rưỡi rồi không liên lạc gì. Mở facebook ông ra rồi lại tắt. Cái gì nghĩ chưa xong mình vẫn không hành động. Lâu rồi cũng không uống qua 5 chai để mà tưng tưng rồi về nói nhảm. Lúc tỉnh chả có can đảm để làm những chuyện như này.

3.Bạn bảo năm nay là vận đào hoa của mày đấy. Mình thì kiểu tao năm nào chả đào hoa, quan trọng tới đâu thôi. Vài hôm trước, người tình ấu thơ nhắn tin bảo thay quần áo đi, sang chở đi ăn – câu nói tự nhiên từ bạn ấy sau hơn 1 năm 2 đứa mình chẳng có cuộc hẹn gặp nào. Ăn xong dẫn bạn qua Midway ngồi uống bia ngắm gái, bạn rất thích Midway. Mình bảo mà, ai cũng sẽ thích Midway cả.

Hôm qua em trai 93 hỏi chị xem Friendzone chưa, chị thích xem phim kinh dị không. Mình bảo so với phim kinh dị thì chị thích phim tội phạm biến thái, tâm lý, giết người hàng loạt cơ. Em định rủ đi xem phim chắc, nhưng nghe chị nói vậy liền thôi. Mình cũng không hỏi thêm, không có tình cảm nhất định không tạo hi vọng, ảo tưởng, không nhiều lời, không gì hết. Như một thằng đàn ông.

Chẳng bù cho khi nói chuyện với anh crush, não bộ lúc nào cũng hoạt động hết công suất nghĩ cách cho anh ăn thêm thính.

Muốn nói chuyện lại với anh crush cũng chỉ vì một lý do, mình nghĩ nếu nói với anh ấy đủ nhiều, nói hết mọi thứ, rồi mình sẽ hết thích anh, sẽ có thể gặp gỡ những người khác mà không thấy bóng dáng anh vất vưởng đâu đó nữa. Hờ, đoạn này như tả bóng ma. Nhưng mình có cảm giác như vậy thật.

4. Điều mới mẻ của mình trong tháng 4 là trồng được thêm vài chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc. 20190416_081021

Mình đã trở lại với công viên và đường chạy bộ mỗi tối lúc 7h30. Đây là khung giờ mình rảnh nhất, ăn nhẹ trước khi chạy 1 tiếng. Hầu hết các bạn nam biết mình đi chạy thì chỉ có chung 1 câu hỏi “Ủa em như vậy mà còn định giảm cân à?”. Khi ai đó có ý định đi thể dục, thì những người còn lại luôn chỉ nghĩ đến chuyện giảm cân. Mình bảo em không và chưa bao giờ có ý định giảm cân.

Mình có mục đích rất rõ ràng cho việc chạy bộ: sức bền, ý chí và vòng mỡ bụng :)))

Sức bền và ý chí là để cho chuyến leo núi dài ngày cuối năm. Các anh chung team mình đều rất khỏe, mình không muốn làm nhỏ bánh bèo gánh nặng của các anh. Tin vui là mình đang chạy rất hào hứng và thích thú. Với sự chăm chỉ này, hi vọng tháng 9 mình có thể tự tin mà đăng kí một cái HM nào đấy.

Vừa chạy vừa nghĩ giá mà bây giờ crush một anh nào đấy mê chạy bộ, chắc ngày nào cũng xách giày chạy theo ảnh không biết mệt mỏi, giống như thời xưa có thể vì một anh này thích One Piece mà ngồi kiên nhẫn coi để 2 đứa có sở thích chung (One Piece 900 tập đó các bạn, coi đến 100 thì hai đứa tạch rồi nên thôi), thích 1 anh kia thích guitar cũng tập tành lấy cây đàn của thằng em ra tập bấm (sau vì ngón tay ngắn quá bấm mệt nên bỏ).

À còn cái vòng mỡ bụng thật sự sau 5 năm tích tụ từ khi bước vào công ty, đến hôm nay mình đã hết sức chịu đựng nó rồi. Mỗi lần coi phim đến cảnh 18+ của các bạn diễn viên là lại đau khổ nhìn xuống vòng eo của chính mình. Mùa hè đến rồi, cần lắm những chiếc áo dây mỏng manh, nhưng chiếc croptop tung tăng ra phố chơi. Trong lúc chẳng có ai yêu, cứ tự yêu bản thân trước vậy.

Nhớ những ngày đạp xe dưới cái nắng rát da của Myanmar quá!

20170502_163634

 

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s