Bạn bè chỉ là một thời hiền hòa – P2

Scroll down to content

Hôm nay nghe tin Biệt thự nhà giàu nơi chúng tôi từng ở trọ chung chính thức chia tay nhau sau hơn 2 năm hợp ca tranh tài. Trả nhà lần sau cùng, lấy lại tiền cọc sau bao lần sang cho nhau hợp đồng. Tôi cứ như kiểu nhìn trước được tương lai rằng: Mai mốt hết là bạn thân. Đúng vậy còn gì?

Đọc Phần 1

Hồi xưa, mỗi lần ở trọ chung với nhau là kéo cả đám hợp cạ lại ăn dầm nằm dề. Rồi chán, rồi giải tán. Cứ thế là đủ 11 lần chuyển nhà trọ ở Sài Gòn. Hồi còn chưa là Royal, mỗi đứa tứ xứ nhưng vẫn hấp chơi với nhau, vì có nhiều câu chuyện chung. Huyền Trần với Trần Duy (bị đổi tên từ Duy 5 Que) tối tối hay qua nhà mình gửi xe rồi mua kem lên cầu Thủ Thiêm ăn với nhau. Rồi chơi thân với nhau quá thuê nhà chung ở, và cái tên Royal thành lập, đám kéo nhau bay về ở chung.

Đến cả đám chó mèo cũng là một chuyện gây phiền nhức nách. Chuyện của bà hàng xóm khó ưa bên canh, chuyện họp phường, chuyện cứ mưa là ngập bít cả đường đi, nhà thành cái ốc đảo cao nhất cư xá… 2 năm có lẻ, bao nhiêu câu chuyện vui vẻ rồi cũng thành ký ức. Như kiểu, đám tuổi trẻ với thời thanh xuân chỉ có vậy.

Tụi mình từng là thanh xuân của nhau. Từng chứng kiến từng ngày đứa này đi làm, chuyển công ty, bồ đá, đứa kia xin việc, thất tình… Rồi lại miệng to hô hào nhậu khí thế. Tới khi nhậu, cứ cắm đầu phá hết cả mồi, mỗi đứa còn chưa uống hết lon, rồi lại đem cất vô tủ lạnh. Khi là trung tâm của gặp gỡ, của đám bạn, của CLB của tè le các kiểu, rồi sẽ tới một ngày là chán.

Có thể vì lý do này, lý do kia cãi nhau, chửi nhau, thề không nhìn mặt nhau, sau rồi lại quay về đâu đó. Bởi lớn mịa nó rồi, còn bé bỏng gì cho can. Dỗi hờn vu vơ chỉ tổ bị chúng nó cười vô cái bảng mặt. Rồi có đứa cãi nhau. Tự bảo, vì mấy thứ linh tinh mà mất đi một người bạn, có đáng không? Mình hỏi ngu quá trời.

Dĩ nhiên đã lớn để hỏi mấy câu vạch vãnh kiểu tâm lý mới lớn. Đơn giản hơn vì đã đi với nhau một đoạn, vậy là quá dài rồi. Chẳng lẽ phải ở với nhau cả đời? Cười nghiêng ngả bảo đúng lắm. Bạn bè cũng chỉ là với nhau một thời hiền hòa ấy. Tình cảm đang độ tươi đẹp thì nên chia tay nhao đi. Không khéo khi hoa tàn nhụy héo, banh chành cái bông hoa ra rồi thì chắc không nhìn mặt nhau thật. Thế thôi, Royal cũng chỉ là một thời hiền hòa.

Chỉ mong, sau này có cưới xin gì đó của đứa nào, gửi thiệp nhớ đi 1tr như lời đã hứa với nhao năm nào. Vậy là nhất rồi. Chớ sao mà sống với nhau suốt đời được ha. Thân chào và quyết thắng!

Edit: Khi ngồi up lại dòng này thì hai đứa của Royal năm nào đã có gia đình và có cả con cái. Tụi mình đã không còn thân thiết với nhau như hồi mới ra trường lập nghiệp nữa. Phần vì họ có gia đình và chúng mình đã có những mối quan tâm riêng rồi. Nhưng kỷ niệm và từng là hai năm ăn ngủ chung cũng là một quãng hiền hòa thật đẹp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: