Chuyến gặp gỡ ở nhà Phó đại sứ Pakistan

Scroll down to content

Đầu tháng 9 thật vui vì chúng mình đã ghé nhà Phó đại sứ quán Pakistan ở Hà Nội. Duyên gặp gỡ cũng thật tình cờ và hiếu khách như những gì tụi mình đã từng trải qua ở Pakistan. Những câu chuyện và những người bạn mới trong tháng 9 mùa thu.

Mấy ngày mưa bão mình nhận được một tin nhắn lạ qua facebook. Ông Qamar Abbas Khokhar Phó Đại sứ quán Pakistan (Phụ trách Việt Nam, Lào) tại Hà Nội. Ông nhắn cảm ơn mình đã share page về Pakistan và bài viết về Visa Pakistan. Thật ngạc nhiên vì lần đầu tiên có ông đại sứ đi inbox cảm ơn giống bạn cũ lâu năm mời cưới. Rồi ông nhắn mình ra Hà Nội cho ông ấy biết.

Sẵn chuyện tụi mình đi ra Tổng cục Du lịch Hàn Quốc thi thố còn vương vấn ở Hà Nội và sẵn lòng nhận lời mời đến chơi luôn. Chiều 1/9 Hà Nội tan bão, trời ưng ửng nắng, gió nhè nhẹ không lạnh không nóng. Tụi mình tới tận khu An Khánh – Hoài Đức cách trung tâm 15km. Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà là đặc trưng văn hóa Pakistan, năm 2017 mình đã từng đi đến Karachi – Pakistan nên thấy rất quen thuộc.

Bộ bàn ghế theo kiểu art – truck (truck là cái xe được trang trí rất màu mè nhiều hoa văn và có cả câu chuyện của những vị thần). Bộ bàn ghế nhiều màu sắc, cute kiểu đồ hàng. Ông Khokhar mời chúng mình đúng kiểu tiệc trà Hi-tea, một văn hóa bạn đến nhà, mời trà kèm sữa, bánh ngọt. 5 ngày ở Pakistan mình đi tận 3 lần hi-tea. Trên bàn bày nhiều loại hạt, trà thì dĩ nhiên là đặc trưng toàn cầu của Pakistan rồi.

Bộ bàn ghế kute phô mai que.

Tin vui cho các bạn đây. Mối tình giao thương của Việt Nam và Pakistan đã trở nên thân thiết và ông Phó Đại sứ có gửi lời mình nhắn tới các bạn trẻ yêu thích du lịch hãy đến Pakistan nhé, vì nơi đây rất lạ và đẹp xuất sắc không thua kém nơi đâu. (Mình sẽ nói ở cuối bài nếu quên sẽ nói ở post sau về các điểm đến ở Pakistan). Việc xin visa đi Pakistan cũng đã được cởi mở rất nhiều, không có ràng buộc về chứng minh này nọ, chỉ cần nộp hồ sơ, vé bay và các booking là có thể apply visa. Pakistan luôn chào đón các bạn đến.

Sau khi trò chuyện tụi mình được thăm thú căn nhà, nghệ thuật dệt thảm, được đọc các quyển sách giới thiệu về du lịch Pakistan rất ấn tượng. Có hẳn một quyển tiếng Việt do chính ông là người viết lời. Đặc biệt phía Bắc Pakistan với các di sản văn hóa đồ sộ, các điểm đến đậm chất thiên nhiên. Thế giới có 14 ngọn núi cao trên 8000 mét thì ở Pakistan có 5 ngọn, và ngọn K2 cao thứ 2 sau Everest cũng ở đây.

Chính mấy quyển sách đó đã khai phá mình phải trở lại Pakistan một lần nữa, và sẽ đi phương Bắc, nơi có núi, có sa mạc, có rừng, thiên nhiên hoang dại hợp với chính bản thân mình. Ra về tụi mình hẹn gặp nhau ở Sài Gòn nếu có dịp. Câu chuyện về gặp gỡ đầu tháng rất giản dị vậy các bạn ạ, không có màu mè, thực sự gần gũi và làm con người ta muốn đến thăm và khám phá.

Các bạn theo dõi tin tức của page Pakistan tại Hà Nội tại đây.

Page của Ông Phó đại sứ thân thiện

Bài tham khảo về Visa đi Pakistan của mình

Đọc cả ngày không chán mấy quyển giới thiệu về Pakistan
ăn hạt uống trà đọc sách trên thảm siêu thích
Cùng pose một tấm vì sẽ có dịp gặp lại nè.

One Reply to “Chuyến gặp gỡ ở nhà Phó đại sứ Pakistan”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: