Đi Tà Năng – Phan Dũng cần đem gì?

Đăng bởi

Tụi mình sắp đi Tà Năng – Phan Dũng lần 3, đúc kết lại có quá trời thứ cần bỏ lại và đem theo cho hành trình. Các bạn lần đầu đi chắc sẽ khó hình dung được đồ đạc cần đem theo. Sau đây là những thứ chúng mình nghĩ cần lưu ý cho hành trình vui vẻ.

Sau cơn mưa rừng rất đẹp

1- Đồ ăn – Ăn gì cho thông minh xinh đẹp nhẹ nhàng

Như bao lần khác, đừng vì ăn mà đến, ở Sài Gòn muốn ăn gì thì ăn cho chán đi. Đi Tà Năng, vui thì nhóm được đống lửa nấu nước ăn mì và pha cafe, xui thì ăn bánh mì ngọt qua bữa. Đừng vác một con gà hoặc một vài kí thịt vào rừng nướng, bởi đi đường nặng quá muốn ỉa đái hết ra cho đỡ nặng thân. Rồi tới nơi có khi chưa nướng được đã tối.

Nấu nướng cặm cụi xong thì hết cả xinh đẹp

Đọc thêm bài viết cùng chủ đề

Đồ ăn thì nên mang theo đồ bánh ngọt, socola, xúc xích, bánh gai, bánh chưng… những đồ không cần chế biến, bóc ra ăn liền. Dành thật nhiều thời gian chạy nhảy (hoặc đem theo 1 con diều) trang điểm xinh đẹp chào hoàng hôn. Mỗi một khoảng khắc thời gian ở Tà Năng đều đẹp riêng.

Theo đó, lịch trình đi 2 ngày, bữa sáng sẽ ăn ở chợ Đà Loan (có thể mua bánh cuốn/ướt và chả để ăn trưa). Trưa ăn ở ngọn đồi thiên đường. Tối cắm trại trên đỉnh đồi nhà lính, sáng sau thì ăn sáng rồi lên đường. Trưa ăn ở suối, tối thì ra tới thị trấn Liên Hương tẩy trần ăn hải sản rồi. Như vậy có tổng cộng là 4 bữa cần đem theo. Bonus thêm ít kẹo ngọt và socola cho có sugar trong máu.

2 – Uống gì cho không bị ngu người

Nước uống là điều cần thiết cho chuyến đi. Không ăn có thể không chết nhưng thiếu nước là chết giữa đường luôn ha ha. Nước đem theo 5 lít đối với người uống nhiều và khoảng 4,5 lít cho người uống ít. Nước này có thể chia theo dạng 80% nước lọc, 20% tăng lực và nước ngọt, tùy vào sở thích của mỗi người.

Dọc đường có suối không? Cung này có suối, nhưng phải đợi đến trưa ngày thứ 2 mới tới suối, và nước suối thì không uống trực tiếp được. Cần phải có đồ lọc chuyên dụng, hạn chế tối đa việc uống nước suối. Trong 5 lít trên gồm cả đánh răng và lau mặt. Mỗi người nên mang đầy đủ nước để tránh việc xin xỏ nhau dọc đường dễ mất đoàn kết.

3 – Ngủ cho thật vui

Lều có lẽ là thứ gây chia rẽ nhất trong chuyến đi. Bởi một cái lều nhẹ nhất cũng 2kg, những lều 3-4 người có thể lên đến 5-7kg. Vậy ai mang lều? Đi tự túc thì tự mình mang rồi. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để có chuyến đi thật vui.

Nên thuê lêu 2-3 người một chiếc vì nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Bắt cặp ngủ chung cũng vui hơn.

Hai là: Bạn có thể chọn cách ai vác lều thì người ngủ chung sẽ phải mang phần hành lý của người vác lều. Ví dụ lều 3ng là 4kg chia cho 3 người là mỗi người khoảng hơn 1kg, hai bạn ngủ chung sẽ mang giúp bạn vác lều 1 lít nước chẳng hạn. Đừng làm anh hùng và sói ca sói tỷ mang cả thế giới tới giữa rừng hiện nguyên hình nha.

Ba là bạn có thể bóc cái lều ra. Lều nó có khung, tấm che+ cách nhiệt và cái vỏ lều. Mỗi bạn vác một phần tới khi cắm trại thì ráp lại. Thực ra đi rừng núi chả ngủ được bao nhiêu vì lạnh, vì khó ngủ nên nếu cơ thể có sức khỏe tốt thì thức khuya nói chuyện tới sáng cho vui nè.

Ngọn đồi năm xưa ấy chỉ có 2 chiếc lều chơ vơ gió thổi muốn bay

4 – Mặc cho thật đẹp

Mặc gì khi đi rừng rú. Trời sẽ nắng sẽ mưa nên mặc như thế nào cho hợp với thời tiết. Dĩ nhiên là quần dài áo dài thun, mũ rộng vành để che nắng và tránh bị cỏ cứa. Đi giày hoặc dép có quai hậu đều được. Trời mưa thì đỡ bị ướt giày. Mình hai mùa đi dép cả hai bị trượt té dập mông mấy lần.

Ngày 1 mặc 1 bộ, ngày 2 có thể tận dụng lại cái quần, thay cái áo mới chụp hình cho đẹp và 1 bộ ngủ đêm tránh bị ướt và 1 bộ tắm tầy trần ở điểm cuối Phan Dũng hoặc biển Liên Hương. Đồ đem nhiêu đó thôi đem nhiều cũng không mặc hết có khi lại quăng giữa đường.

Yên tâm là trời có mưa, che chắn kiểu nào cũng sẽ ướt, nhưng nhớ đảm bảo cái balo của bạn không bị sao nhé.

Mưa thì kiểu gì chả ướt, lo cho cái balo thôi nè

5 – Mang theo tiếng cười.

Hành trình Tà Năng rất đẹp nhưng rất vất vả. Hãy bảo vệ cảm xúc của bạn với một tinh thần tươi vui lạc quan nhất. Đừng vì ai mà buồn mà giận, vì mình buồn thì tim mình đau, và làm cho chuyến đi bị vơi đi cảm xúc. Chuyến đi sẽ vui hơn nếu bạn chủ động và tự lực mọi thứ. Sẽ không ai giúp đỡ bạn mang vác hết cả một hành trình dài được.

Sau cùng, đi chơi vừa mất tiền vừa bị buồn nữa thì ngu quá còn gì?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s