Lần thứ 8 leo Bà Đen nhưng vẫn bất ngờ

Đăng bởi

Lần thứ 8 leo Bà Đen, nhưng vẫn có những cái đầu tiên khiến bản thân bất ngờ.

Team hỗn loạn nên chụp hình cũng hỗn loạn, ai xấu thì ráng chịu ạ^^
Team hỗn loạn nên chụp hình cũng hỗn loạn, ai xấu thì ráng chịu ạ^^

Đọc thêm các bài viết cùng chủ đề

Lần đầu tiên đi cùng nhiều người lạ: có các bạn cùng “xí nghiệp quận 2”, các anh tam ca áo trắng và 1 anh Hà Nội lỡ đường. Trước giờ bọn mình hay đi team người nhà, thân quen hiểu tính khí nhau. Lần này đi gần và nhẹ nhàng nên mở đăng kí, ai đóng tiền là được đi. Mà cũng vui lắm, tạo sự kiện trên facebook tiếp cận mấy chục ngàn người, quá trời người quan tâm, going. Nhưng đến đoạn đóng tiền thì rơi rớt còn đúng 7 người. Haha, quen rồi nên cũng không bất ngờ, cũng không bán tour nên cũng không cần số lượng. Gần tới ngày đi thì quá trời bạn nhắn hỏi còn slot không. Đi về xong rồi mới thấy may mắn vì chỉ có nhiêu đó người mà cũng biết bao drama. Chứ mà đi thuê xe 29 chỗ không biết sẽ còn thế nào. Hẹn mọi người 6h30 xe chạy, ai đi trễ xe bỏ thế là cả đoàn không một ai trễ giờ. Chiêu thức này áp dụng qua mấy mùa đi chung vẫn hiệu quả ghê!

Các bạn chung xí nghiệp bị dụ dỗ đi leo núi

Lần đầu xuống núi đầu tiên, 1 mình: chả hiểu sao ai nhập mà xuống núi bang bang nhảy chưn sáo hái hoa bứt cỏ. Có 2 anh trai gặp mình còn hỏi “Em dẫn đoàn leo núi hả?”, mình bảo không, em thèm nước chanh muối quá nên xuống lẹ để uống.

Lần đầu tiên uống ít nước như vậy: Từ chân núi lên đỉnh rồi xuống núi mình chỉ uống 3 chai nước, 1,5 lít tất cả. Mua theo từng chặng nên thành ra cái túi đeo bên người lúc nào cũng chỉ nặng chừng 800g.

Qủa cam chẻ làm 8, vậy mà anh cũng làm được

Lần đầu tiên ra về trễ như vậy: Gần 7h mới rời khỏi chân núi, cả đám ngồi chờ, cố kiếm nhiều chuyện để nói cho đỡ lo. Mình với anh Lộc nói, trời ơi giờ bé Thư ở trên núi chắc sợ lắm, tối thui rồi, đầu óc sẽ tưởng tượng đủ thứ chuyện, mà còn có những tiếng kêu lạ nữa. Nhân đây cũng phát hiện ra qua rất nhiều kì leo núi thì nhiều khi chặng xuống núi mới là vấn đề làm chúng ta bất lực. Khi xuống núi, mọi lực đổ dồn vào chân, chỉ cần xuống 1/3 núi bạn sẽ thấy đôi chân mình run lẩy bẩy, không còn điều khiển nổi nữa, thậm chí không còn miếng sức lực nào. Mình đã từng bị trong lần đầu leo Bà Đen, phải chống gậy mà đi. Làm sao để không run chân? Mình nghĩ chỉ có cách rèn luyện leo nhiều lần, tập leo lên leo xuống cầu thang nhà cao tầng. Cực kì hiệu quả.

Đoạn đầu xuống núi còn bám sát nhau^^

Lần đầu tiên không ai chụp hình cho mình trước gốc cây cô đơn của mình. Nên không có hình bổ sung vô series thần thánh

Đây là mình và gốc cây thân thuộc qua nhiều năm

Và có thể là lần cuối cùng leo núi Bà Đen, vì tháng 1/2020 khai trương đường cáp treo lên đỉnh rồi.

Ngoại trừ những cái đầu tiên ấy thì cũng không thể thiếu những câu chuyện mặn mòi dọc đường, những câu thề hứa sẽ không bao giờ quay lại đỉnh núi này, những màn hết nước, đói khát, bể bóng, mất hình tượng. Dĩ nhiên thì bộ óc của mình luôn ghi nhớ là thằng Thắng đang chụp hình thì bị chuột rút nên chẳng hình nào thấy mặt mũi nó cả, chị Trâm bị té thứ 2 không đi làm, chị Quân té dập mông, Bông té rớt nón, Dustin mang nón đi biển nhưng lột hết đồ dọc đường, sẽ mang ra kể khi có dịp phù hợp kẻo mang tiếng cứ mình dìm hàng mọi người.

Mình đi đến lần thứ 8 cũng không muốn viết nhiều về Bà Đen nữa, các bạn mới đi chắc sẽ có nhiều điều để nhớ, để kể. Cũng vui vì cuối cùng tất cả đoàn hỗn loạn và đa sắc màu đã cùng nhau lên đỉnh thật vui tươi và xinh đẹp! Cảm ơn và hẹn gặp lại mọi người trong một chuyến đi khác, một đỉnh núi khác, nếu mọi người đã hết sợ hãi :))

Vài bức ảnh xinh tươi trong chuyến leo núi này.

Huyền năm 18 tuổi
With Bông, lần thứ 4 leo lên đỉnh Bà Đen cùng nhau
Hình em Như chụp nè, bó xuyến chi nhỏ nhỏ xinh xinh

Đường về đói meo, vô tình 4 đứa fan chị Nu dò được sóng của nhau, tám quên trời đất như một bọn điên. Bọn mình sẽ đến Nargakot, chỉ vì Đôi khi em nghĩ đến anh. Mặc kệ ông Thái Việt đe doạ, đến Nargakot mà không đẹp tao xé xác từng đứa một!!!

3 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s