Chuyện kể từ những chuyến đi… chợ

Đăng bởi

Mùa dịch đi đâu cũng ngại, đến việc đi chợ còn thấy ngao ngán. Mấy hôm nay đề tài được chúng tôi nói nhiều nhất là: “Làm món gì với hành”. Bạn tôi bảo sang nhỉ, giá hành đang đắt nhất lịch sử 80k một cân vậy mà dám mua cả cân về hấp gà, muối kim chi. Thực ra hành này nó “hành” tôi trong suốt mấy lần đi chợ vì được cho quá nhiều… đến bối rối

Tôi thường mua rau quen của một cô có cái sạp trải dài hết một cái vỉa hè ở chợ Rạch Ông Q.8. Tôi nào có biết truyền thuyết gì ngoại việc rau rẻ, chất cao như núi tha hồ mà lựa. Lần đầu tôi mua 30k rau củ, cô cho một nắm hành to. Tôi bất ngờ về cân lên thì được tới 300g. Bông chụp ảnh từ siêu thị qua nói số hành này tương đương 24k rồi đó. Giá hành niêm yết ngày tháng đó là 80k

Lần thứ 2 đi kiểm nghiệm xem có phải bả mê trai nên cho mình nhiều hành không thì gặp đúng anh trai… Anh đó mê trai thật. Khi mình mua 100k rau thì được cho tới 1kg hành tươi. Trời má, về cân lên hết hồn luôn. Mà hành làm như nhà trồng được vậy hay sao mà cho không thương tiếc. Tôi cắt hành bỏ vào tất cả các hộp đông đá trữ ăn dần. Đến nỗi mỗi lần sau đó cái tủ không tài nào chứa nổi.

Tích trữ cả 2kg hành tươi trong tủ không biết làm gì, vậy là lại ra đó mua 3kg cải thảo về làm kim chi, kết quả là cho thêm 1,3kg hành nữa. Sự đời tuần hoàn, không biết sẽ phải làm gì với số hành mới được cho luôn hồi chuyển kiếp. Vậy là tôi canh thứ 6 đi mua rau để chủ nhật đi cafe đem hành cho chúng bạn ăn dần.

Sau này tôi đang mua thịt ở một quán cách đấy hẳn hai con hẻm, bà bán thịt bảo mua rau nhà bà đó đó hả. Kiểu nhận ra “tín hiệu” chung tệp khách quen mua rau tặng thấy mẹ hành của một sạp bán rau trong chợ. Nếu bán rau đắt có lời cho cam, đằng này vừa rẻ vừa cho nhiều hành bonus lời lãi đâu nữa.

Sáng nay Huyền bảo ra chụp ảnh rồi viết bài đi. Ra mua 50k rau lại được cho nửa kí hành, một bó ngò gai và cả một nắm cần tây nữa. Xin lỗi, lại phải đi mua thịt bò để xào rồi.

Vào mỗi Chủ nhật tôi lại bó hành ngò đem cho bạn bè ăn
Đây là cái sạp “cô hành” chợ Rạch Ông,
Hôm nay chợ bán hồng giòn rồi các bạn ạ

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s