Thất thường như thời tiết

Đăng bởi

Hẳn mình là một người nhạy cảm với mọi thay đổi của thời tiết.

Sáng trong tuần đi làm, thấy cây lộc vừng trút lá kín cả mặt đất, mình dừng lại đứng chụp hình mấy phút, nhìn hình chụp vui cả ngày.

Chiều hôm qua chạy xe về nhà, sau cơn mưa chiều, hoàng hôn nhuộm vàng cả chân trời phía trước. Mình hét lên qua lớp khẩu trang “Trời đẹp quá má ơi”, mà không tìm ra chỗ dừng xe chụp lại quang cảnh lộng lẫy kì diệu đó. May quá, về nhà lên fb thấy chị Nhị Đặng chụp đăng lên. Qủa là con người ta luôn sống chung dưới một bầu trời, haha. Mình hay phấn khích với thiên nhiên, thời tiết, cảnh vật bất thường như vậy lắm. Như kiểu thấy hoa nở, thấy trời lạnh, gió hay nắng đẹp là phải lôi điện thoại ra chụp, phải nhìn ngắm, phải nhảy chân sáo, phải ngồi ngẩn ra như một con dở.

Sáng nay đọc thấy một căn bệnh gọi là rối loạn cảm xúc theo mùa:

– Bệnh này có tên quốc tế là Seasonal Affective Disorder (SAD), thường xảy ra vào mùa đông và mùa thu nên thường được gọi với tên gọi khác là trầm cảm mùa đông (winter depression). Người có những triệu chứng theo chu kì, bệnh vào mùa thu-đông nhưng lại hồi phục như một người bình thường vào nắng sớm mùa xuân và mùa hè. Nguyên nhân được xác định là do sự thay đổi ánh sáng khác biệt giữa các mùa.

Có thể mình mắc bệnh này =)))

Hôm qua rủ hội Không sợ chó đi uống bia, đứa nào cũng bất ngờ. Mình là kiểu hiếm hoi lên tiếng rủ đi chơi trước, ít có nhu cầu gặp gỡ loài người. Gặp rồi cũng chỉ nghe các bạn nói chuyện, bản thân cũng không thích nói gì nhiều, chỉ ngồi nhìn đèn đường, hóng gió trời. Thật ra nhiều khi không có nhu cầu giãi bày, tâm sự điều gì cả, chỉ muốn có người ngồi cùng vậy thôi. Bảo chúng nó là nhân dịp halloween bọn mình thực hiện thử thách không make up để mặt mộc ra đường không. Con Thanh bảo nó không thể ra đường nếu thiếu kẻ chân mày, thế là thôi, con nào cũng son môi như gái ngành ra gặp nhau.

Mình ra sớm cả tiếng trước giờ hẹn, tự nhiên thích thế. Gọi một chai bia rồi xem điện thoại, đúng lúc đó list nhạc của quán chạy đến bài Wake me up when September ends, úi giời, mình phấn khích lẩm nhẩm hát theo cả bài, xong nhắn tin rủ bạn kia “Midway không bạn?”. Kiểu một phút bất chợt nhớ ra, may quá, điện thoại có nhắn tin cho mấy người đâu, tin nhắn vẫn còn, một người không lưu số.

Thế quái nào 10 lần mình ngồi Midway thì 9 lần thằng bạn âm binh của mình sẽ gọi cho mình, khi mình có một linh cảm là nó sẽ gọi. Thực ra từ hôm mưa bão ngập lụt căng thẳng đến giờ nhiều lần định nhắn cho nó mà nghĩ lại nhắn éo gì, mài có quá nhiều chuyện giấu chị mài, chị đây không bao giờ gọi trước, để xem mài ngoan cố được bao lâu. Chiều con Kiki nhắn “có về đi đám cưới bạn H không”, mình bảo có được mời éo đâu mà về. Hôm nọ mẹ mình cũng bảo có về đi đám cưới bạn không, “người yêu cũ” mà. Đùa, thằng kia gọi chắc chắn sẽ lại chọt chọt mình mấy câu kiểu “người yêu cũ đi lấy vợ, buồn không em”. Buồn éo, yêu ngày nào mà cũ? Mà thôi, người ta chỉ tin những gì họ muốn tin, nếu đi đám cưới, nhất định sẽ diễn một nét buồn lãng mạn, như người yêu đứt ruột đi lấy vợ, thề đấy.

Hôm qua tôi rủ được người đi thi bằng lái chung rồi các ông ợ, bằng lái xe máy =))) Mẹ tôi chửi mãi chả ăn thua, bạn tôi sỉ vả riết cũng chán, thằng Thắng lâu lâu vài tháng lại hỏi “chị thi chưa?”. Chị mày chờ trời đẹp mới có hứng.

Tối qua bị giật mình một phen khi con Thanh hỏi bạn kia, lần cuối cùng yêu một người là khi nào, bạn đó trả lời 7 năm trước. Mình thấy mình cũng đâu khác gì, dành tình cảm cho người này người kia thì không nói, nhưng lần cuối chính thức trong một mối quan hệ xác định thì lâu quá rồi. Lần cuối nắm tay, có một nụ hôn thì càng lâu hơn. Trời ơi, không nghĩ là mình có thể cô đơn lâu như thế. Cũng như năm 20 tuổi có ai nghĩ 28 tuổi rồi vẫn chưa lấy chồng đâu cơ chứ =)))

Đúng là một sáng cuối tuần nhảm nhí. Mình sẽ tiếp tục xem Anne tóc đỏ đây.

6 comments

  1. Trời ơi đẹp dữ luôn 😮

    Hà Nội đợt này trời toàn màu cháo lòng, trông chán òm :))) nhưng mà thật ra trời Hà Nội thu đông sẽ luôn là cái màu cháo lòng đặc trưng ấy

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s