Gặp lại nhau khi hoa nở

Đăng bởi

Có người chờ mãi một ngày trời mới lạnh để có lý do bắt đầu một câu chuyện trò bình thường. Dù cái việc lấy thời tiết để hỏi thăm nhau nó quê mùa và sến súa gì đâu.

  • Hôm nay Sài Gòn hơi lạnh, thời tiết trên nhà anh thế nào?
  • Lạnh lắm em, bây giờ vẫn mặc áo ấm.
  • Còn anh, dạo này anh thế nào?
  • Anh à, anh vẫn chưa ổn. Đi bộ ngắm trời xanh thôi.

Ái chà, “đi bộ ngắm trời xanh” cơ đấy, ai dạy ông ấy mấy cái câu này nhỉ? Xem lại tin nhắn 2 tháng trước “Thời tiết cuối năm đẹp, thích hợp để đi bộ. Nhớ luyện tập chăm chỉ nhé!”. Tôi nhắn đó =))))

Có người hí hửng khoe anh cái cây, khoe thành tích chạy bộ, ai ngờ bị cà khịa lại bằng mấy chậu cây hoa sứ bông rợp trời.

  • Đây là cây anh và đệ anh trồng khi còn khỏe nè. Chứ cây của em…
  • Cây của em sắp nở hoa rồi đó, chờ mà xem. À mà dạo này em chạy nhanh lắm, chắc chắn hơn anh luôn.
  • Anh giờ rượt theo Bơ còn không nổi, thua em là chắc rồi.
  • Bơ em cũng không rượt được, nói gì anh. Khi nào anh quay trở lại đá banh được ha?
  • Chắc phải bỏ thôi, giờ anh lượm banh còn khó.

“Khi còn khỏe” – khi còn khỏe tôi không biết anh tôi cũng có đam mê trồng cái cây giống tôi đang trồng bây giờ. Khi Bơ trong bụng mẹ, tôi và anh gặp nhau lần cuối. Khi Bơ ra đời, tôi tưởng sẽ tình cờ mà gặp lại anh, nhưng rồi lại không gặp. Khi Bơ 2 tuổi, tôi và anh ngồi cạnh nhau trong tiệc sinh nhật nó, Bơ gọi anh là chú, gọi tôi là bác. Tôi giấu mọi cảm xúc, hỏi anh: anh ăn được nhiều không.

Những ngày chông chênh thế này, không hiểu sao lại nhắn tin với anh. Người không hỏi tôi thế nào, vì sao. Bởi nói cũng không hiểu, tôi còn không hiểu được bản thân nữa mà.

Có đứa bảo “Hay anh thử trồng một cây hoa đi” – vốn dĩ câu đầy đủ muốn nói là “Anh trồng 1 cây hoa đi, khi nào hoa nở, mình gặp lại nhau”. Nhưng anh tôi vốn dĩ chưa bao giờ biết ngôn tình viết thế nào, vội bảo “Hoa không ăn được, anh tưới rau thôi”.

Anh cứ tưới rau cho mẹ anh đi, tôi sẽ trồng cái cây của mình. Ngày hoa nở, sẽ gửi anh một bức ảnh. Không cần gặp lại. Sẽ gặp ngày tuyết rơi, ngày mưa, ngày nắng đẹp, ngày anh khỏe, ngày em xinh đẹp, ngày cái cây nở hoa. Thôi quên đi. Ngày nào thích thì ngày đó gặp. Vậy đi!

4 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s