Luyện chạy trail cho DUT 2021

Đăng bởi

Đăng ký cự ly 42km của DUT tháng 3/2021 xong mới nhớ ra mất gần cả tháng ăn Tết. Thế là trong hành lý về nhà có cả giày chạy, đai nước, quần áo chạy. Phải đăng ký thêm cả 1 giải chạy ảo cự ly 63km của Vrace. Vất vả ghê.

Tết năm nay thời tiết Bù Đốp của mình lại mát mẻ vượt ngoài kì vọng. Buổi sáng sớm chỉ có 19°C, chỉ muốn tắt báo thức để ngủ tiếp cho rồi.

Cũng may mình ngày tết cũng như ngày thường, đồ ngon cũng không ăn được nhiều. Lại thêm việc không hảo nếp, ghét ngọt nên chẳng tăng ký.

Sợ hãi chó local sủa inh ỏi nên mình chỉ chạy route đường lên đồi ớt. Đồi này sáng chả có một ai, chẳng có nhà nào, và dĩ nhiên không bị chó dí. Max elevation của nó cũng gần 160m, rất hợp để luyện trail.

Chưa lần nào chạy 1 phát lên hết được dốc này. Toàn đứng thở lấy hơi mấy lần

Đứng trên đỉnh đồi này ngắm mặt trời lên rất đẹp, xa xa là núi Bà Rá, sương mù che núi đồi. Muộn một chút thì công nhân bắt đầu hái ớt, nhìn xa xa cứ tưởng đồi chè như Tây Nguyên.

Đường vắng nhưng chả có gì để sợ

Chạy xong về mẹ lại mời ăn bánh chưng chiên, nên chả bao giờ nghĩ giảm cân làm gì. 10 năm rồi có ăn kiểu gì lúc nào mình cũng 46kg.

Thật ra rất vui khi chạy bộ. Phải cảm ơn bộ môn đã làm chân mình dẻo dai hơn. Những sáng chạy qua cánh đồng hít  mùi lúa chín hay đứng trên cao tít đầu dốc nhìn xuống thung lũng thấy khoan khoái lạ thường. Nếu không đi chạy, mình sẽ chẳng bao giờ đặt chân đến chỗ này dù nó gần xịt nhà mình. Cũng không bao giờ biết từ nhà mình lại nhìn   được núi Bà Rá.

Được cái mỗi hôm chạy xong đất đỏ bám từ giày lên vớ đến cổ chân. Quen rồi á!

Hôm nay mùng 6 mọi người ra quân đi làm đầu năm hết rồi. Mình nghỉ phép ở nhà đến tận mùng 10, nói nghỉ nửa tháng chả ai tin. Ở nhà ăn hết bánh, ngắm mai tàn, chạy bộ thêm vài ngày rồi xuống núi cày cuốc lại.

7 comments

      1. Bảo mẹ, bao tiền mua quân áo đi làm con đổ hết vào đấy đó. Đầu tư lắm đừng đùa. Hu hụ

        Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s