Mắt em nhòe đi mascara

Đăng bởi

Bài này thu nhân một chiều cao hứng được hoàn lại tiền từ ngân hàng nè, số tiền bữa trước mình kể là “lấy thẻ quên lấy tiền ở ATM” á. Sau 10 ngày đối soát, camera ghi nhận máy nhận lại tiền sau khi nhả tiền, do mình quay gót không thèm lấy, nên lặng lẽ hoàn vào tài khoản cho mình, còn hào phóng trả cả 3.300 đồng phí giao dịch, ghê chưa =))) Tiền về, mình vui quá, ngồi nghêu ngao hát Mascara.

Còn bây chừ thì mới xếp xong chiếc vali, chuẩn bị cho một chuyến đi đã định từ lâu, rồi cũng đến: đi cắm trại ở xí nghiệp. Mà chắc nhiều người không bao giờ đoán ra hay biết được xí nghiệp mình nằm ở một nơi chẳng khác gì hoang đảo, chẳng khác gì mấy so với hồi mình đi Bãi Dương đỡ đẻ cho rùa tầm này năm ngoái. À, nếu ngày mai ra hoang đảo thì hỏi câu kinh điển nhé: bạn sẽ chọn một cuốn sách gì để mang theo bên mình? Nhớ chị Thùy Minh và “have a sip” quá trời ơi =)))

Hôm nay con Bông nhắc hóa ra lần cuối cùng tụi mình được đi máy bay là tận tháng 7 năm ngoái, sau khi mình đi Côn Đảo về 5 ngày. Đó là giải chạy đầu tiên và cũng là sau cùng luôn, không hiểu nổi. Cái giải chạy được ngắm Bình minh trên cầu Thị Nại – VNE Quy Nhơn Marathon – Đi nhuộm da free hóa ra đã một năm rồi.

Một năm sau, ngồi xếp đồ vào vali, quá nửa là thức ăn chứ không phải quần áo. Quần áo thì mình vơ đại 6 bộ váy, mỗi ngày một bộ, hết mới giặt, không cần suy nghĩ, bốc trúng đứa nào là mặc đứa đó. Mình mang theo chủ yếu là những loại trái cây để được lâu, ăn từ từ, vài loại nước uống mình thích, cà phê, trà, vài củ khoai lang buồn buồn ăn chơi. Túi đậu xanh kia thì là mang cho vui, để ươm giá ăn mì =)))

Nhiêu đây đủ ăn uống 1 tuần thôi, hết nhờ viện trợ sau

Mấy đứa bạn còn hỏi ủa có mang theo bcs không, nhớ mang bvs lỡ tới tháng. Ừ đúng là nên mang thiệt, bán kính 2km xung quanh xí nghiệp mình không bán bất cứ một thứ gì, nói chung là hoang vắng. BVS thì còn cân nhắc vì lỡ đi cả tháng, chứ BCS, ta nói giờ chọn gì: bụng phệ, đầu hói, hôi – hay combo cả 3? Thôi, sếp dặn rồi, ở yên trong khuê phòng, không có giao lưu gì hết. Này sếp yên tâm, đi làm gần 6 năm có người gặp còn hỏi em nhân viên mới à là hiểu oy.

Cuối cùng thì ngày đó cũng đến, sau quãng thời gian hơn 1 tháng đi làm giãn cách 2 ngày/tuần. Nay xí nghiệp đã đến giai đoạn 3 tại chỗ: ăn – ngủ – làm việc tại chỗ. Làm việc thì bình thường rồi, như cũ. Ăn thì xí nghiệp lo 3 bữa. Ngủ thì có sẵn mùng mền chiếu gối ngủ trưa xưa giờ rồi, càng không phải lo, mình còn có cả con heo để ôm khi ngủ. Tuy nhiên, mình biết sẽ có rất nhiều điều chờ đón trong quãng thời gian đi camping bắt đầu từ ngày mai 26/7 – “cho đến khi có thông báo mới”. Cụ thể như thế nào thì các post sau chắc sẽ có chuyện để kể cho mọi người.

Biết mai đi chưa biết khi nào về, nên hôm nay mình đã chiên 1 rổ chả ram cuốn rau sống chấm mắm ăn, chiều thì bé em khoe nấu trà sữa, ship cho mình bình hơn 1 lít uống chắc đêm nay khỏi ngủ. Sáng sớm nay mình cũng đi BHX chất đầy tủ lạnh cho con bé em. Nó sống còn đơn giản hơn mình “mua cho em nhiều xà lách để trộn xa lát”, cho mày thêm cả cây cải thảo to tổ chảng, hôm qua chợ hét 35k/kg, nay BHX bán 25k/kg mình mới mua á. Zị mà bữa giờ BHX bị ae đồng loạt tố, đồng loạt dìm vì bán hàng đội giá, hèn chi sáng mình đi cũng 7h như mấy lần, mà không có ai xếp hàng, lao zô luôn.

Việc nhà yên ổn, mai tạm thời đi lo việc nước. Mong ngày mình ra trại, Sài Gòn đã tấp nập ngựa xe, đứng kẹt 1h trên cao tốc như hồi xưa mỗi chiều đi làm về. Mong ra trại cái là được nghỉ phép bắt xe về quê, kịp leo cây chôm chôm cuối mùa. Chứ hôm qua đọc cái bài nhiều người tứ xứ rời bỏ Sài Gòn sau 10 mấy năm gắn bó mà rơi nước mắt. Trời ơi, sống bao năm khó khăn nào cũng vượt qua, cũng chắt chiu sống tốt mà giờ dịch bệnh phải rời bỏ Sài Gòn, có người còn đi bộ, đạp xe về quê. Thương gì đâu!

3 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s