bộn bề cuối năm

Đăng bởi

Cuối năm cái tự nhiên cái tivi bố xịt nước rửa nhà bị vô nước màn hình ngủm mất đường hình, phải mang đi sửa, nặng thì phải thay màn hình là bỏ luôn. Mẹ thì sáng đi chợ quên kéo khóa áo khoác, rớt mất hơn 2tr, về tiếc ngẩn ngơ như ai cắt mất miếng thịt.

Mình xẻn hết khoản tiền mua điện thoại mới, ngày đặt nồi chiên, ngày đưa mẹ mua đồ mới, biếu bố mẹ tiền tiêu tết. Kệ, vui trước đã, mua bán gì từ từ tính sau, chẳng vội. Nghĩ tới thằng Trí nói mấy năm phải tự bỏ tiền bù lỗ cho bố mẹ nó trồng thanh long, năm nay thanh long không xuất do quỷ TQ bày đặt Zero covid, bù không nổi nữa. Nghĩ vậy thì thấy nhà mình còn may chán, của đi thay người, còn người còn của.

Sáng nay mẹ cử hai đứa mình qua dọn nhà phụ ông ngoại. Mẹ bảo Tết nhất con cháu đến thấy nhà cửa ông bề bộn, bẩn thỉu mất vui. Bà “dì ghẻ” của mẹ thì năm nay già yếu đi hẳn, ăn thịt là ói, chỉ ăn cá khô. Thấy bà dặn ông ngoại mình đi mua cho ít cá về ăn, ông ăn thịt. Riêng khoản nói nhiều, khen ngọt nhạt thì vẫn như cũ, nói chung sức nói bà vẫn còn nhiều, sức ăn thì không. Mình cũng chả hỏi han gì mấy, dạ dạ vâng vâng cho êm ấm tí thôi, không có sức giả lả bà cháu gì xất. Dọn dẹp quét tước xong xuôi cho ông thì chị em mình đi loanh quanh ra vườn, ra gốc vú sữa xem có quả chín chưa. Cây năm nay nhiều quả từ gốc lên ngọn, quả nào dưới thấp ông bà còn hái được, trên cao toàn để chín thối. Hôm trước ra mộ bà ngoại, nay lại sang nhà ông, mình nghĩ nếu bà ngoại mình còn sống chắc sẽ chẳng bao giờ hỏi mình sao chưa lấy chồng đi cho bà ăn cỗ. Bà cần gì bữa cỗ của mày chứ.

Bất ngờ là chú bộ đội bạn mình chả hiểu bằng cách nào trốn về nhà ăn tết được. Mình lại nhanh nhảu “tớ đang tính xin mẹ cậu chậu hoa, mà cậu không có nhà thì ngại quá”. Nó bảo “thôi đừng có ngại ngùng giả trân, vào mà lấy đi, hoa đầy”. Bưng hoa về thôi mà, đâu có bưng con zai cô về đâu mà ngại nhỉ, hihi.

Buồn cười phết, năm nay mình nghỉ tết 1 tháng, cộng thêm dịp nghỉ đông 20 ngày, thế hóa ra ở nhà gần 2 tháng một năm, người ta tưởng hoặc là mình làm sếp ghê lắm, hoặc là thất nghiệp chán đời. Sao cũng được, chiều nào mình cũng 5h ra nhổ vài chục bó rau cho mẹ, cơm nước ngày 2 bữa, bày ra làm mứt dừa, khô bò, dưa món… ăn chơi. Lâu lâu bật máy kết nối teamviewer xử lý công việc xí nghiệp. Tối rảnh thì online, mở máy viết bài, tèng tèng chơi vậy. Gần Tết mình cũng khá lười, chẳng muốn bắt đầu cái gì mới.

Này là món khô bò mình tự làm

Có một chuyện chẳng biết nên buồn hay nên cười: ngày 1/1 là cuộc nói chuyện cuối cùng của mình và anh T. Mình nghĩ nó là cuối cùng, còn sau này một ngày bất chợt nào đó anh có nói tiếp mình cũng không biết mình có rep nữa không? Có phải cũng nên kết thúc cái mối quan hệ kì lạ khó hiểu này rồi không? Mà đã là kết thúc thì có phải nên đàng hoàng thẳng thắn không? Hay cứ tự hiểu vậy? Những cuộc chia ly đâu có cần vào ngày bão giông, vào lúc tuyết rơi mưa đổ gì đâu. Trời đang rất đẹp, người đang rất vui, chúng ta nói chuyện đến khuya, chào nhau đi ngủ rồi chấm hết. Nghĩ tưởng phim, mà thiệt ra đời này vậy đó.

Lão Th. biết qua tết mình ra bắc, bảo đi cùng, lâu rồi lão chả được đi đâu. Mình bảo không, dù đi một mình cũng không đi với lão. Đàn ông đã có vợ xin đừng làm phiền cuộc đời mình. Nhưng mình bảo ra ngày nào sẽ báo trước 24h, gặp nhau ở HN cùng uống ly cafe – điều này thì đương nhiên được. Cuối tháng 3 thì chạy ở CĐ, nếu mà vui thì gọi ông Cường 1 tiếng, đi đến đâu có bạn bè vẫn tốt hơn. Mà mình với ông cũng đâu đến nỗi nào mà bảo không thể gặp lại nhau. Bảo anh mang cờ quạt ra cổ vũ em chạy 42km xem nào, chuyện lớn phết đấy.

Tiết trời năm nay miền nam đón tết nắng đổ lửa, miền bắc thì rét sun vòi, chả biết hoa cỏ sẽ nở như nào. Mấy sáng này trời vẫn se se lạnh, dậy trễ hoặc đi chạy bộ về thì bố đã quét nhà phơi quần áo xong, mẹ đi chợ về làm xong đồ ăn sáng. Mình làm được một việc khéo léo nhất: pha 1 phin cafe nhiều sữa theo khẩu vị 2 người già này, ngồi nhàn nhã đón nắng ngắm hoa nở sớm. Bình yên chỉ mong có vậy!

12 comments

 1. Cảm ơn entry những ngày giáp tết nhiều cảm xúc của em. Thích cái vụ anh T, đúng là không biết nên buồn hay nên cười, đời giờ đúng là vậy luôn đó. Nên thấy bt thôi. 😀 Chúc em Xuân mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành công mới, chuyện cũ bỏ qua được thì cho qua hết cho nhẹ người! Và quan trọng là giữ sức khỏe nhé!

  Thích

 2. Mình cũng có kiểu mối quan hệ như vậy đó. Không biết phải thế nào cho vừa nữa. Năm mới chúc cậu và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc nhé 🥰

  Thích

  1. Cũng ko phải lần đầu mình nghĩ đến chuyện từ bỏ. Mà chắc lần này dừng thôi. Cảm ơn cậu về lời chúc. Chúc cậu năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui!

   Thích

 3. Em lúc trước cũng có 1mqh như kiểu anh T với chị, em không biết nghĩ thế có đúng không. Loằng ngoằng cũng 2 3 năm, đến lúc em chấm dứt được hẳn thì ngta bắt đầu đề cập đến chuyện yêu đương đợi chờ. Ui dời ơi, có phải nên đấm nó không Huyền =))))))
  Cơ mà, chúc chị và gia đình năm mới bình an nhaaaa

  Đã thích bởi 1 người

 4. thôi, “em mệt rồi không nói nổi lời yêu” đâu =))) chi mà chờ với đợi, tui 30 rồi, đợi nữa thì rụng hết trứng mất. Không đợi nữa đâu e, haha. Cảm ơn em năm mới vui vẻ, tình yêu phơi phới nha.

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s