Mùa tuyển 12 – hành trình dài từ nay khép lại

Đăng bởi

Mùa tuyển 12 kết thúc, được vinh dự trao trọng trách viết đôi lời. ừ thì viết, chẳng hiểu sao ở tuổi này mình vẫn còn quá nhiều thứ muốn viết, muốn ghi lại, cảm xúc lúc nào cũng vậy.
1 tháng trước mùa tuyển, tại 1 quán nước ven đường D1, trời thì mưa, mình, Sao La, Thái Việt ngồi họp bàn ý tưởng, nói là phải bàn cho ra, không thì không được về, cắn hết bịch hạt hướng dương thì nghĩ xong concept cho các vòng và tên mùa tuyển. Năm nào cũng vậy, cứ nghĩ ra được màn này là thông suốt tất cả, nhưng khi nào cái bước này cũng hại não nhất. Nghĩ cái gì liên quan đến hành động đi, có tính từ nữa. Bản lĩnh nha, khác biệt nữa. Sống bản lĩnh, nghĩ khác biệt, nghe kì kì. Sống bản lĩnh, làm khác biệt – duyệt cái tên này. Thái Việt tính tính một chút không biết sao ra cái số 2992 tổng số ngày của 8 năm. Sau mới biết ông tính sai, nên mới có thêm dấu + để che giấu sai lầm.
Thời gian chạy mùa tuyển năm nào cũng đau đầu vụ kinh phí, năm nay mạnh dạn loại bỏ Cần Giờ địa điểm gắn bó với mấy mùa chung kết và Lời muốn nói, dù vẫn quyến luyến ngôi nhà chung siêu đẹp nhưng dũng cảm bứt ra đi tìm địa điểm mới với chi phí cao hơn.
Trong inbox mình nói với Thái Việt là năm nay tụi nhỏ làm tốt quá tui với ông ngồi chơi xem đóng góp ý kiến thôi khỏi nhúng tay vô chi, chứ làm giùm tụi nó hoài, lỡ ông chết sớm ai làm thay ông. Ông cũng đồng ý, cho tới khi nhìn cái kinh phí mùa tuyển thiếu tới 5 triệu thì hết hồn chim én đành phải xắn tay áo vô lo. Cuối cùng thì Thái Việt cũng đành mang tiếng là người rảnh rỗi lo chuyện bao đồng như trước giờ vẫn vậy. Năm nào ông không làm vậy thì sẽ là chuyện lạ. Mình rất mong muốn sẽ có một năm nào đó, ông ấy, hay mình, để bọn nhỏ tự làm với nhau, cứ đến đêm chung kết tụi mình lộng lẫy có mặt góp vui thôi, mà là mong muốn thôi.
Vòng 2 diễn ra đầy bất ngờ khi nhìn lại thì ra REC còn nhiều thành viên tới vậy, đội bán hàng đa cấp vẫn đông như vậy. Các cựu RECER đã không ngại ngần bớt thời gian để hỗ trợ vòng này. Gặp lại những RECER lâu ngày không gặp, chị em nói cười chào nhau một câu, cùng mặc áo REC, cùng ăn lẩu cá 44 huyền thoại rồi chia tay nhau. Mỗi người một hướng đi nhưng rồi chỉ mong cuối cùng vẫn là như thế, những người thân quý lâu ngày gặp nhau. Sản phẩm đồng hành vòng 2 ra lò không ít thất vọng. Tìm hiểu ra thì là do ban SXCT làm việc chưa ăn ý, rồi các em chưa quen làm sản phẩm kiểu truyền hình thực tế. Mùa tuyển thì đang diễn ra, thật đáng lo ngại.12106931_856031087846498_35278917173302731_n
Vòng 3 mình không tham gia được cả 2 phần thi nhưng vòng này có bất ngờ khi giữa đêm Sao La khóc lóc nói chị ơi anh thế Duy bận phút cuối không training được cho ban SXCT giờ em không biết mời ai nữa chị training nha. Mình nói không em, chị không có khả năng đó, em nhờ người khác đi. Mình gọi cho Thái Việt, ông bảo để suy nghĩ rồi nhờ chị Luyến, cuối cùng chị đã đồng ý. Đã có danh sách thí sinh vào chung kết, sản phẩm đồng hành vòng này ổn hơn chút nhưng vẫn khá sơ sài và chưa làm mình hài lòng nhưng ít ra các em đã cải thiện được chất lượng băng quay. Mình vẫn nhớ câu anh Duy Béo nói năm mình còn làm bản tin VNU, đừng dùng những góc máy cao siêu, cứ fix máy bằng chân máy cho anh, mỗi cảnh 10s, ít nhất tụi em có những băng tốt và chắc chắn.
Vòng 4 là chung kết Long Hải. Trước ngày đi chung kết vài hôm thì mình tham gia họp với mấy đứa về đường dây kịch bản, các thử thách. Phần vì mình cũng chưa yên tâm, tụi nó ham vui và ít để ý tiểu tiết. Thái Việt thì nhiều ý tưởng nhưng nhiều cái dở ẹc mà ông ấy nghĩ là hay, mình đi để xỉa xói dẹp bớt ý tưởng, haha, thấy nhiệm vụ cao cả chưa. Cuối cùng cũng bị lôi kéo vào nhóm hậu cần, với 1 triệu đồng nấu bữa ăn trưa cho 60 con người. Riết nghĩ mình giống như Thạch Sanh ấy, đãi cả 18 nước chư hầu bằng cái nồi bé tẹo. Hết 400k tiền mua cơm rồi nha, vào siêu thị mua đồ với 600k mà thấy bần gì đâu hà. Nhưng mà cuối cùng team nấu ăn cũng xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ với bữa cơm ngon lành. Cũng giống như đã hoàn thành phi vụ gà chiên hồi Thắp sáng vùng cao.
Sau một ngày tụi nhỏ thi vật vã, cả đám nắm tay nhao chơi ở biển vui banh xác. Nhìn tụi nó vui vậy, cả đám chép miệng, ờ, bây giờ vui đi rồi mai khóc.
Tình cờ nghe bài hát Đã hơn một lần, thấy phù hợp cho vô clip chung kết ai ngờ đó cũng là chủ đề đêm ga la. Cái đêm đó đã xuất hiện nhiều lần trong ước mơ, 1 đêm ven biển, có nhạc, có những bài hát, và nghe những lời tâm sự trong tiếng gió biển, sóng biển. Chỉ có điều kịch bản hơi fail do bạn Thái Việt ham làm theo chú Ngạn cô Duyên chém gió mấy tiếng trong Paris by night báo hại tụi nhỏ ngồi nghe như đàn gảy tai trâu. Mình với thằng Ngọc ngồi mếu với nhau hỏi “Ai kiểm duyệt kịch bản này trước khi lên sóng vậy?”. Ai ngờ MC kiêm biên tập kiêm kiểm duyệt luôn rồi. Sau đó nhờ góp ý, kịch bản đã bớt fail. Một buổi tối có nhiều tiếng cười khá vật vã vì các bạn thí sinh quá tài năng, cũng có những lần rớm nước mắt khi nghe mấy đứa chia sẻ. Chắc các bạn thí sinh hay cả các bạn tân RECER bây giờ không biết rằng đêm đó, khi các bạn ngủ thì chúng tôi thức tới 5h sáng để chỉ trích nhau, nói về nhau, khóc rất nhiều. 2h sáng còn đứng ở cổng khách sạn lấy bia và mồi nhậu lên sân thượng. Năm nay uống không nhiều nhưng là năm chia sẻ nhiều nhất. Cảm ơn mấy đứa vì đã nói ra những gì chúng nghĩ. Mình quay qua Duy và nói “Tao tự nhiên nghĩ cái này mày ạ, nếu như mình đừng sống với nhau bằng quá nhiều tình cảm trong CLB như chị em, anh em như thế, thì mình có tốt hơn không, chứ bây giờ, tụi nó coi trọng tình cảm quá, thành ra dễ tổn thương”. Mình cũng chẳng có câu trả lời.
Chung kết kết thúc không có nghĩa là mùa tuyển kết thúc. Mà còn tuần sau đó đi họp CLB, tuần sau nữa phơi nắng trên nóc hầm Thủ Thiêm nguyên ngày để quay clip đón tân thành viên. Các bạn mới chắc không phải ghen tị với thế hệ nào nữa vì thế hệ các bạn quá may mắn rồi, có được những người có tâm dành cho các bạn những shot hình đẹp, những chiêu trò make up… Suốt gần 2 tuần bình lặng với các bạn thì là một tuần dốc hết sức lực với ekip làm hậu kì tập đồng hành chung kết. Ngày nào Giang, Chido, Thái Việt cũng ngồi với nhau ở Bean Bean tới khuya. Ngọc hói vì đi quay đồng hành mà da đầu đen sạm còn hơn cả da tay, rồi thì ngồi mần VT cho tụi nhỏ làm beauty shot các thứ các thứ. Minh Tiến thì bị Thái Việt ca cẩm chắc muốn nản vì bộ sản phẩm hình ảnh mang màu sắc phim kiếm hiệp. Nhìn cái máy Chido chứa 130GB băng chung kết của REC mà thương. Nhìn cái đường hình dài mấy tiếng mà nản. Vậy mà những con người đó ngồi với nhau từ ngày này qua ngày khác để lọc băng, sắp xếp rồi còn note lại để phỏng vấn thêm. Thái Việt kể Giang với Chido, ngày nào 2 đứa đó cũng ngồi từ lúc quán café mở cửa cho tới khi quán đóng cửa, Ngọc thì dành nguyên 1 tuần không làm gì trên công ty mà chỉ ngồi dựng cái clip tân thành viên ảo diệu, khi xem clip chung kết xong, 11h30 mình nhắn cho Giang và Chido mà tận chiều hôm sau tụi nó mới đủ sức nhắn lại, thương vô cùng.
Trong lúc đó thì Đối ngoại lo set up địa điểm, chuẩn bị tỉ mỉ từng thứ một và chạy kịch bản cho lễ đón tân thành viên và lễ trưởng thành RECER thật ấm cúng, trang trọng.
Kết thúc lễ đón Tân thành viên, công bố clip chung kết, clip tân thành viên là lúc tất cả thở phào: CHÚNG TA ĐÃ KẾT THÚC MÙA TUYỂN THỨ 12 THÀNH CÔNG. Ngày 1/11, trong quán khuya ở Thanh Đa cả đám nâng ly cười tươi rói vì hôm nay, mùa tuyển đã chính thức hạ màn, sau 3 tháng đi đâu cũng nghĩ về nó. Bao câu chuyện vui buồn được nhắc đến vào tối qua, nhiều khi vẫn nói vui chẳng hiểu sao chúng ta có thể làm được như thế.
3 tháng bao lần cãi vã nhau, bao lục đục trong các ekip, nhưng trên hết là những kỉ niệm vui, những lúc bên nhau làm việc cùng lo cho mùa tuyển sẽ là kỉ niệm đẹp theo mỗi người.
Thay mặt ban cố vấn xin được gửi lời cảm ơn tới tất cả các anh chị cố vấn đã luôn bên cạnh CLB, hỗ trợ hết mình từ thời gian, tâm huyết đến vật chất. Tình cảm mà các anh chị dành cho CLB chính là nguồn động lực cho chúng em hoàn thành mùa tuyển này. Chỉ cần nhìn về sau thấy một ban cố vấn hùng hậu luôn ra tay nghĩa hiệp là chúng em yên tâm.
Xin gửi lời cảm ơn đến ban hỗ trợ – những cựu RECER đã luôn đồng hành cùng REC trong mùa tuyển năm nay.
Xin cảm ơn tất cả các RECER, từ ban chủ nhiệm đến các trưởng ban, thành viên đã cống hiến thời gian, sức lực và hi sinh nhiều đến thế vì REC. Tấm lòng của các em, trí tuệ của các em, và cả nhan sắc của các em, CLB ghi nhớ và biết ơn vô vàn.
Cảm ơn các bạn tân RECER và chào đón các em vào REC. Gạt hết những ảo vọng đi và khi vào REC chỉ cần nhớ: Ai làm nhiều tức là người đó học được nhiều. Hi vọng các em sẽ trưởng thành và có những tháng năm tuổi trẻ tuyệt vời trong REC như anh chị đã từng. Sau lễ đón tân thành viên hôm qua, REC là của các em, tất cả mọi công việc đều cần các em xắn tay vào làm chung, hãy nhớ điều đó.
Từ đáy lòng mình, xin cảm ơn riêng các em Nguyễn Ngọc, Kim Huyền, Chido, Hồng Giang vì những nỗ lực, đóng góp của các em cho mùa tuyển. Nhìn lại đoạn đường đã qua và hãy vui vì các em đã làm được những điều đáng khen ngợi, và rồi tiếp tục cố gắng nha. Đừng bao giờ phủ nhận thành quả, năng lực của mình hay từ chối những lời khen ngợi, vì đó là thứ các em xứng đáng được nhận. Sắp xếp lại mọi thứ và bắt đầu một năm hoạt động mới thôi nào.
Xíu xiu cảm ơn tới Thái Việt – lão già đã luôn rảnh như vậy với REC. Hãy sống thật lâu để lo chuyện bao đồng cho REC nha.
IMG_8345
Chào mùa tuyển 12 – nếu có yêu thương gì nhau thì 1 năm sau gặp lại.
Chào đón Thắp sáng vùng cao 2015 tưng bừng rộn rã.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s