Kon Tum những ngày trời xanh nắng vàng

Đăng bởi

Tháng 11 năm nào tôi cũng đi đâu đó với những người bạn. Với tôi, tháng 11 là tháng đẹp nhất trong năm để đi đâu đó, không còn mưa dầm dề, không quá bận rộn cho những công việc cuối năm trên cơ quan.

Tháng 11 năm nào tôi cũng lên một vùng cao. Cao nguyên những ngày này bầu trời xanh lạ. Không phải màu đục đục như bầu trời Sài Gòn. Không phải cái mảnh trời bé tí từ ban công trên cơ quan nhìn ra, cái chỗ mà mấy ông anh khi test máy ảnh cứ phải ra đó chụp chụp quay quay đến phát tội.

Kon Tum với tôi rất thân thuộc dù chưa lần đặt chân đến. Vì con Bông và Hương ở Kon Tum, suốt ngày kể chuyện về Kon Tum. Lên trên này nghe giọng cô chú bán bánh xèo, bún bò, hay ông xe ôm, ai cũng giống cái giọng của mẹ con Bông nói trong điện thoại, giọng của người Bình Định sống ở Kon Tum.

Sáng thức dậy ở Kon Tum khí trời mát lành, dẫn nhau đi ăn ở một quán bún bò ngay cạnh khách sạn, quán nhỏ xíu mà đông người ăn. Cả đám kéo vào là quán hết cả chỗ ngồi.

Bọn nhỏ quê miền Tây uống cafe từ thuở bé như uống trà đá, lên đến Kon Tum vẫn giữ thói quen đó, có điều, cafe trên này mà uống kiểu trà đá chắc say nằm ra đó luôn.

DSC_0116
Ly cafe buổi sáng, cafe phố núi say ngay từ những giọt đầu tiên, đen và đắng
DSC_0196
Chở nhau đi thăm cột mốc ngã 3 Biên giới trong một ngày nắng đẹp, trên con xe cà tàng

Chúng tôi đi thăm ngã ba biên giới, nơi mà trước đây chỉ nghe trong các bài học Địa lý “nơi 1 con gà gáy cả 3 nước cùng nghe”. Trên đường tụi tôi ra cột mốc, đã đi nhầm sang đoạn đường rất khó đi. Có hai cô chú đang bán quán trong nhà chạy ra đường vẫy gọi tụi tôi rất to nói là tụi tôi đi sai đường rồi quay lại đi. Họ nhiệt tình lắm.

DSC_0202
Cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Không giống như Mộc Bài hay các cửa khẩu khác mà tôi từng ghé thăm, ở Bờ Y, bạn có thể đi qua cửa khẩu không cần trình giấy tờ, nếu muốn xuất cảnh mới cần làm, đi qua khoảng 300m quẹo trái vào đường Bê tông là tới đường lên cột mốc. Ở đây bạn đi thẳng sẽ gặp trạm kiểm soát cuối cùng và phải trình giấy tờ để qua nước bạn.

DSC_0226
Đứng lại tầm 5 phút ở chỗ này, trình giấy tờ rồi đi tiếp
DSC_0239
DSC_0246
Những ngọn đồi trọc tha hồ phóng tầm nhìn
IMG_4313
IMG_8311
DSC_0323

Mình cũng khá lười trong việc đọc thông tin, vì thích ngắm cảnh mây trời núi non, nên nhờ chụp lại, về mới đọc

IMG_8236
IMG_8290
IMG_8183
IMG_4831
Dã quỳ Tây Nguyên to như hoa hướng dương
12255466_818753201580335_74952050_o
Trên đường về Đak Tô, một triền hoa vàng làm nao lòng tất cả

(Hình: Thái Việt, Sao La, Xôi)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s