VISA vào Cộng hòa hồi giáo Pakistan

Đăng bởi

Gần đây, Việt Nam và Pakistan có nhiều mối quan hệ tốt đẹp và có giao thương ngày càng nhiều, vì thế VISA cũng ngày càng cởi mở. Từ tháng 4/2019, du khách Việt Nam có thể xin VISA online vào Pakistan nhanh và tiện hơn rất nhiều.

Trước đó năm 2017 mình có xin visa tại Đại sứ quán Pakistan ở Hà Nội. Giờ thấy có e-visa các bạn sẽ tiện hơn rất nhiều, bởi cứ theo đúng thủ tục là được apply thành công hết. Dưới đây là các bước thực hiện việc đăng ký VISA online vào Pakistan

Bước 1: Tạo tài khoản

Để đăng kí, các bạn truy cập vào link https://visa.nadra.gov.pk/e-visa/ -> Apply now

Điền các thông tin cơ bản, lưu ý email phải chính xác. Sau đó xác nhận tài khoản qua email. Bên hệ thống sẽ gửi qua cho bạn một code 4 số và link kích hoạt tài khoản, bạn nhấn vào link và kích hoạt tài khoản bằng 4 số đã gửi qua email.

Bước 2: Đăng nhập vào Tài khoản

Link đăng nhập: https://visa.nadra.gov.pk/e-visa/

Giao diện đăng nhập.

Điền tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực. Tới đây bạn bắt đầu chuẩn bị điền đầy đủ các mục trong phần đăng ký e-visa. Chọn Quốc gia và tiếp lục điền và khai báo xác thực các thông tin.

Yên tâm là Việt Nam được chấp nhận e-visa, còn không thì nó sẽ không hiển thị quốc gia đó.

Lưu ý, trong mục Travel History info có cầu hỏi: Do you intend to visit Azad Jammu and Kashmir during your stay in Pakistan? – Bạn có dự định sẽ tới Azad Jammu và Kashmir trong thời gian bạn ở Pakistan? Bạn trả lời là NO nhé, nếu trả lời YES thì khỏi xin visa online nữa vì sẽ không nhập cảnh. Hai nơi này vẫn còn là vùng tranh chấp giữa Ấn độ và Pakistan.

Trong thông báo chính thức của Chính phủ Pakistan thì du lịch tự túc vào Pakistan chỉ cần Ảnh visa, Passport còn hiệu lực, thư mời của nhà tài trợ hoặc là booking khách sạn. Trong quá trình điền e-visa sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ về công việc, địa chỉ của công việc. Đặc biệt là sân bay bạn đến và bạn đi. Các điểm đến phía Bắc của Pakistan vẫn còn nguy hiểm nên việc lựa chọn điểm đến cũng là phần hết sức quan trọng trong việc thành bại của việc xin visa.

Cuối cùng là bạn sẽ thanh toán phí cho mục đích ban đầu. Ở đây là du lịch 1 tháng, visa 25 USD và có hiệu lực 3 tháng kề từ ngày cấp, visa vào 1 lần. Sau khi thanh toán, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận là đã được chấp nhận e-visa hay không. Nếu được chấp nhận thì bạn sẽ lấy visa trực tiếp tại quầy nhập cảnh, hải quan sẽ dán cho bạn một con dấu. Còn nếu hồ sơ mà bị từ chối thì coi như mất 25 USD.

Bạn sẽ được cấp mã đơn để theo dõi.

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, khi có e-visa có thể du khách sẽ vẫn bị từ chối tại sân bay tùy vào tình hình, mục đích và các vấn đề khác.

Mạt mũi cái visa mình xin năm 2017 ở Đại sứ quán Pakistan Hà Nội.

Tuần này mình sẽ viết bài về Karachi một thành phố tiêu biểu nhất phía Nam của Pakistan, còn phía Bắc thì mình không dám léng phéng tới dù nó đẹp siêu thực luôn.

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s