Dưới hoa kèn hồng có kẻ tương tư

Đăng bởi

Mấy hôm nay Sài Gòn lạnh buổi sáng sớm và đêm về. Tối hôm nọ mình ngoan ngoãn đặt 1 anh grab chở sang Midway uống bia. Đi ngang Điện Biên Phủ đoạn từ Hàng Xanh ra Trường Sa thấy kèn hồng nở rợp trời, rụng đầy gốc. Nhanh quá, mùa hoa này, mới đây thôi mà.

Hoa kèn hồng ở đường Điện Biên Phủ – ảnh Xe buýt TPHCM

Mấy đứa bạn mình bảo chắc có Bình Thạnh là nhiều chứ mấy quận khác không thấy. Có đứa còn bảo giờ mới biết đó là hoa kèn hồng.

Công bằng với Sài Gòn mà nói thì thành phố cũng có nhiều mùa hoa, chỉ là đôi khi thời tiết nóng nực, đỏng đảnh và nhịp sống vội vã nên chẳng ai muốn chú ý. Hoa kèn hồng nở sau Tết, hoa bò cạp vàng tháng 4, chò nâu mùa hè, hoa chuông vàng nở rộ từng đợt quanh năm…

Trong tất cả, thì mình vẫn hay ngóng đợi mùa hoa kèn hồng. Khi những cơn gió vẫn còn phe phẩy, nắng bắt đầu ươm vàng, lá cây kèn hồng bắt đầu rụng dần để hoa bừng nở. Những cây kèn hồng đẹp nhất có lẽ là những cây đã rụng hết lá, đến khi nở thì bừng sáng cả khoảng trời. Mình để ý có mấy trạm xe bus hoa rụng đầy như những cảnh trong bộ 5cm/s nổi tiếng của Nhật. Chị Quân bảo sáng nào đi làm qua đoạn này chị cũng thả hồn thẩn thơ nhìn hoa rơi.

Khoảng trời mộng mơ tháng 2Ảnh Xe buýt TPHCM

Tên hoa kèn hồng là công lao người yêu cũ tìm ra. Mình là đứa luôn có 10 vạn câu hỏi vì sao với cuộc sống. Bữa đó đi đường mình hỏi anh cây này tên gì. Anh kêu anh không biết. Mình bảo ơ thế anh người SG kiểu gì cây trồng ở đất anh cũng không biết vậy. Vì bình thường đi rừng thấy mấy cây lạ anh cũng hay hỏi mình, và như 1 vị thần, mình trả lời được rất nhiều do sinh ra ở núi, cây cỏ với mình không lạ. Chí chóe một hồi rồi thôi, đi chậm coi hoa rơi rơi. Mấy hôm sau mình cũng quên béng mất chả thắc mắc nữa thì ảnh nhắn nhẹ nhàng kêu hoa kèn hồng đó em. Mình hỏi ủa tìm đâu ra hay vậy, em thử gõ “cây hoa màu hồng trồng ở đường Điện Biên Phủ sao hông ra? Ảnh kêu đúng là kiểu tìm kiếm điển hình của con gái. Hỏi kĩ ra thì mới biết anh người yêu tui khi đó đã làm một việc kinh điển hơn là vô hẳn website của công ty cây xanh thành phố tìm cây. Và ảnh đã tìm ra.

Mỗi mùa hoa, mình hay ngước nhìn mải mê hàng cây kèn hồng, bật cười nhớ lại câu trả lời của anh năm đó. Câu trả lời làm mình rất hài lòng. Sau này gặp nhiều người, đi cùng nhiều người, mình vẫn hay hỏi búa xua như vậy, núi kia tên gì, sông kia là sông chi, có người chỉ nói không biết hay bảo để về xem rồi quên luôn câu hỏi của mình. Không ai trả lời mình bằng cách giống anh ấy nữa.

Mình nghĩ mai đi chạy bộ, mình sẽ đi bộ từ công viên về nhà, để nhìn cho đã mấy cây hoa dưới tiết trời dễ thương này.

Đường Điện Biên Phủ hướng từ Hàng Xanh đến Trường Sa – Ảnh Internet

11 comments

 1. Mấy hôm nay thấy fb tràn ảnh hoa kèn hồng, hoa này còn đc gọi là anh đào Singapore. Mê quá mà bao giờ hết mùa vậy Huyền? Mà đúng là nhiều lúc dù hoa đẹp rực rỡ nhưng nóng nực quá t cũng chẳng thiết hoa :)))

  Thích

  1. hoa nở lai rai chắc hết tháng 2 cậu ạ. Tại nhiều cây còn lá xanh, cây đã nở hoa hết rồi. Mát mát thế này thì chắc nó trụ được lâu, hưởng xái gió lạnh miền bắc á

   Thích

   1. Trong này rất nhiều Corona nhé, sợ lắm. Cứ vào quán beer là gặp :))) Đùa vậy welcome c nhưng mà né tháng 4 ra nhé nắng lắm corona cũng chết nắng

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s