Thanh xuân gửi lại Sài Gòn

Đăng bởi

Sáng nay đi làm thèm cafe phát rồ, xí nghiệp xa xôi cách trở nên đi mò ăn xin phòng bên gói cafe pha sẵn. Thôi uống cũng tạm. Mình không nghiện cafe nhưng mỗi lần cần làm cho bớt căng thẳng thì sẽ uống một ly cho tỉnh táo. Chợt nhận ra, thói quen cafe này Sài Gòn đã dung dưỡng mình cả một thập kỉ qua.

Cafe với mình ngày chưa đến Sài Gòn chỉ là một dịp Tết ba lôi ra pha tiếp khách. Mình ngóc mỏ ngồi chờ uống nước 2 cho đỡ đặc tránh mất ngủ. Chỉ cảm thấy uống cho có phong trào chứ chẳng ngon lành gì. Sau này vào uống “bạc xỉu” Sài Gòn rồi cafe sữa đá, tăng đô thì là cafe sữa nóng ít sữa đặc quánh say sẩm, chưa luyện được cafe đen không đường.

Sài Gòn với mình thức uống cafe nhiều hơn số lần trà sữa, dù biết có khi cafe đầy bắp nhưng uống mãi thành quen. Mùa nắng vỡ đầu này có khi chỉ vì uống cho sảng khoái, giải khát. Mùa tăng ca nốc một ly đặc thức tới 3h làm cho xong dealine, thi thoảng đi Thức xem người ta làm gì qua đêm ở đó.

Mình và với nhiều người dành cả thanh xuân ở lại Sài Gòn này, nếu một ngày xa rời mình sẽ nhớ điều gì nhiều nhất? Mình cũng không biết, mình không biết mình sẽ như chị em nhà Sin E trong gia đình là số 1, muốn làm những điều trước khi rời Seoul hay không. Mình bây giờ không list ra nổi muốn làm gì.

Không có nơi nào cần đi, không có người nào cần nhắn gửi, không chốn nào muốn viếng thăm một lần, chẳng nhất vãng tình thâm một ai, không một nguyên lộ muốn đi lại. À, thì ra là mình chưa rời đi hẳn, chứ nếu thực sự rời đi rồi chắc sẽ không thể bình như vại. Hôm nay đi làm qua khu vườn sau xí nghiệp, mấy cây cọ đã trổ bông vàng nâu như màu cafe sữa đá. Mới một năm đã xanh um lạ lẫm.

Mọi thứ vẫn xoay vần, chỉ là ta không để ý, vì những tháng ngày rồi sẽ gửi lại Sài Gòn như cả một thanh xuân dành dụm.

Sài Gòn cafe sữa đá
Vẫn mãi như thế ai uống hay chưa?
Sài Gòn hàng cây ghế đá
Vẫn cứ như thế khi nắng khi mưa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s