Dưa gang dầm

Đăng bởi

Mình vừa đi chạy bộ về, đúng như một sáng chủ nhật mẫu mực. Dậy sớm, đi chạy bộ rồi về nấu đồ ăn sáng, xem phim. Mà hôm nay thời tiết đúng khó ưa, không nắng nhưng hầm kinh khủng. Mình vừa chạy vừa đi bộ vài vòng mà mồ hôi túa ra như đang trong phòng xông hơi. Ông TV thì nhắn bảo ngoài bắc đang rét đợt cuối, mỗi giờ nhiệt độ giảm 1 độ.

Việc quan trọng nhất buổi sáng là ghé chỗ bán trái cây mua 1 quả dưa gang. Bạn sẽ không thấy mùa hè tuyệt vời ra sao nếu không từng ăn một tô dưa gang dầm. Đây là kết luận của Huyền sau chục năm đi qua mùa hè ở đất Sài Gòn.

dưa gang mùa hè – ảnh trên mạng

Dưa gang vừa rẻ vừa mát, lại thơm, phải khéo lựa một tí, chọn quả nào dẻo mịn ấy. Về dầm một tí đường, đập tí đá vào, mình có thể một mình ăn 1 tô to, tầm nửa quả. Công phu chút có thể trộn với nước cốt dừa cho béo, mà mình cũng không thích ăn béo lắm, nên ăn không cũng cảm thấy mát ruột rồi. Đang lơn tơn về thì bà bán trái cây còn níu tay lại bảo sáng mai ăn cam xoàn không chị để cho ít, nhớ ra lấy. Đấy ăn trái cây tới mức quen mặt nó thế. Mà công nhận bà này bán trái cây ngon, mấy lần mua lên phòng ai cũng khen em Huyền giỏi mua trái cây, ôi có phải đâu, do bà bán bán ngon thì mình cứ mua thôi. Trái cây là một lĩnh vực gì đó rất lạ, kiểu mình hay đi rà rà quan sát, nhưng không phải hàng nào mình cũng mua thử, chỉ bằng mắt nhìn thôi mình đã xác định ngon dở, mua hay không mua rồi.

Có khi phải làm list 10 điều tuyệt vời của mùa hè nhỉ, kiểu chỉ ăn vào mùa hè mới thấy ngon, chỉ mùa hè mới làm được điều đó. Để mình nghĩ xem nào.

Nhân tiện cho mình hỏi: Mẹ của người mình thích kết bạn facebook với mình thì ứng xử ra sao ạ? Trường hợp này cũng hoảng hốt quá. Tại sao lại kết bạn với mình? Trong khi mình vốn không bao giờ comment facebook anh ấy. Thêm nữa là cái facebook của mình nó cũng sửu nhi, cục xúc lắm, nói chung là đúng bản chất mình luôn á. Chắc chắn không thể nào là một người con gái dịu dàng nết na như các cụ mong chờ. À mình cũng đâu biết các cụ mong chờ điều gì đâu nhỉ? Mình vẫn đang để đấy chưa accept gì cả.

5 comments

      1. Dưa không hạt không có vị ngọt đậm đà và thơm như dưa có hạt chị ạ. Em mua không hạt mấy lần, toàn thất vọng hoy. Dưa hấu nóng đó chị, nên các chị em hay làm đì tốc. Hahaha

        Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s