Bạn là món ăn nào nhỉ?

Đăng bởi

Lâu chẳng đi đâu thành ra kể chuyện món ăn! Hơi xàm nhưng một ngày Sài Gòn nóng chảy mỡ như này, tự nhiên nghĩ tới bạn B, đứa bạn thèm ăn Happy rolls tạm dịch là món cuốn hạnh phúc. Nó thích ăn món này vì thích gì thì cuốn đấy. Mình liên tưởng nếu là một món ăn mà chứa đựng tất cả sự thích thú và dung túng chúng thành một hương vị ngon thì mình nhất định nghĩ là món chả giò?

Trước khi ăn uống nói chuyện tình yêu xàm xí. Xưa bạn mình hay bảo không ưa một người thì ngay cả sự dịu dàng cũng khó mà tha thứ. Kiểu khi đi chơi về bạn nhắn “Về cẩn thận”, bạn rep “em không thích về cẩn thận đấy thì sao, em muốn tạt ngang tạt dọc, bốc đầu rồ ra đấy”. Bạn nào nhận được chắc té xỉu. Nhấn mạnh thôi, mình thích là được. Thích là được x 3 lần!

Ở món Chả giò cũng vậy, em thích cuốn với nhân gì em cuốn. Em thích cho trứng thì cho, cho mắm thì nêm. Có khi em thèm nhân thịt ốc, rồi muốn thêm đậu xanh, một ngày nổi gió cho thêm khoai môn… cứ cuốn vào rồi đem chiên và chấm. Ok. Đúng là bản thân thích sự ngẫu hứng. Vui thì cho thêm này nọ, không vui cũng vẫn cho thêm. Sau này có gia đình, chồng một nhân mặn, vợ một nhân chay cũng ok! (Chiên chay trước các bạn nhé ahihi).

Nhờ sự tùy hứng này món chả giò mang đủ hương vị và đúng cảm hứng của người làm ra nó. Chẳng giống bánh mì hay bánh bông lan cần ủ đủ giờ, cần men để kích nở, cần nhiệt độ và thời gian vừa chuẩn thì mới bồng bềnh. Em không! Chay mặn được hết.

Nhưng cũng vậy mà đôi khi thèm chả giò mà lười quá đi mua bà bán đầu hẻm độn thì thôi rồi, toàn miến tàu, nấm mèo, bới cũng chẳng ra miếng thịt. Có khi thèm chả giò chay nhân đậu xanh đông đá của Cầu Tre bán dạt dào trong siêu thị. Chiên lên cuốn rau rồi ăn. Khi nào về nhà, khi nào rảnh rỗi mới bày ra cuốn cuốn. Thèm quá mà không sao được thì gọi B cuốn đem chiên ăn.

Nói nhiều vầy chỉ để nói là anh bạn mình có video làm chả giò ngon lắm, nhớ coi và like cho tiểu ca ca làm nông nhà mình. Bao đẹp chứ không bao ăn (ý nói cả trai và món ăn).

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s