Một số nơi chụp hình đẹp ở Đồng Nai

Đăng bởi

Thật sự sau gần một tháng thực tập mình muốn một chuyến đi dài lấy lại cảm hứng. Nhưng không thể thì đành đi ngắn vậy. Hóa ra chuyến đi ngắn lại tìm thấy một số nơi chụp hình đẹp ở Đồng Nai thú vị và đầy bất ngờ như thế.

Hành trình khám phá Đồng Nai

Đồng Nai không phải chỉ có con đường đầy xe container ám ảnh! Đó là điều rút ra từ ngày hôm nay, mặc dù đi về lúc 5h chiều thì vẫn ám ảnh khi ông anh luồn lách như điên trước mấy cái xe khách, xe tải hung dữ. Mình thì muốn phóng xe đi ngao du, ông anh lại hứng thú chụp hình cỏ cây hoa lá nên 2 anh em hẹn đi chung. Mở mắt dậy thấy mưa nhưng chẳng thấy anh bạn nhắn gửi gì thì cứ y hẹn mà đi thôi.

Nhét vào ba lô 2 cái khăn rằn Nam bộ bao đẹp, mất cả tối ngồi xé tua rua, 1 đỏ, 1 tím, 1 cái váy hồng, quyển số cây bút và mấy xu lẻ đi bus rồi lon ton ra trạm xe buýt. Cả mấy tháng toàn đi xe máy, bữa nay mới đi buýt, và thế là lẽ ra dừng ở ĐH Ngân Hàng thì đi phát tới bến ĐHQG rồi bắt 53 về lại Ngân hàng, quá cuồng xe bus.

9h, 2 anh em xuất phát đi Đồng Nai. Đường nhiều các chú áo vàng thật, may mà anh Trung chở, chứ gặp cái đứa như mình thì quả này bị hốt vài bận chứ chẳng chơi. Thế là cứ vừa đi vừa tà tà nói chuyện về những chuyến đi đây đi đó. Dự tính ngày hôm nay là đi Thủy điện Trị An với cầu Đồng Nai chụp hình, hái hoa bắt bướm, còn sớm thì về Biên Hòa ghé Văn miếu Trấn Biên.

Từ TP Biên Hòa chạy thẳng theo xa lộ Hà Nội đến Ngã 3 Trị An thì rẽ tay trái và chạy thẳng DT 767. Hôm nay khí trời mát mẻ, đoạn nào thấy dân chúng đi chậm thì đi chậm theo. Bò mãi cuối cùng tới nhà máy thủy điện Trị An. Gặp cái cổng nhà máy thì rẽ tay phải là vào lòng hồ và bãi đất bồi nhô ra tới giữa hồ.

1
1014095_616566441689508_1359724437_n

Có thể chạy xe máy vào được nên hai anh em cứ thế lao xe xuống. Ở đây có bến đò có thể tham quan đảo Ó, nhưng trước đó coi hình thấy không đẹp lắm và do mình cũng không còn hứng với các hòn đảo trên đất liền nên quyết định chỉ rong chơi ở bãi đất này. Thật là ân hận vì khi nãy không ghé quán uống nước để thay cái váy hồng. Thành ra mang theo váy mà không được mặc váy, đành ngậm ngùi nhìn ông Trung thay áo Việt Nam ngon lành trước mặt.

IMG_6490
IMG_6445
9
Đập thủy điện Trị An
6
Cầu Đồng Nai
999330_616791688333650_761044891_n
1044207_616806241665528_473619614_n

Hai anh em bắt đầu chụp choẹt đủ thứ. Mình cười tới méo cả miệng, chụp đủ kiểu với khăn rằn và bó hoa anh Trung mang theo, chả biết hoa gì hái ở đâu mà đẹp và hợp phết. Gặp vài đôi bạn trẻ cũng dắt nhau ra dạo chơi vui vẻ phết, đúng là chủ nhật. Hôm nay cô dâu chú rể ra đây chụp hình cũng nhiều, mà nhận xét chân thành thì ở đây chụp hình chắc ăn đẹp. Nói ra lại tiếc cái váy.

Đứng từ đây nhìn thấy xa xa có cái cầu và cái đập tràn, hai anh em đều không biết sao để đi tới đó, Gọi hỏi con Bạch Tùng mới đi hôm trước, và nó đích thị dân Biên Hòa mà còn không nhớ đường đi, bó tay. Sau hỏi lại mấy bạn trẻ đang chơi, các bạn chỉ đường cho, vậy là hai anh em lại lượn.

Cứ thế quay ngược ra hướng vừa vào, gặp ngã 3 to nhất, có biền chỉ rẽ vào Trung ương cục miền Nam thì rẽ vào(tay phải). Chạy chút xíu thì gặp cây cầu đầu tiên mang tên Cầu Đồng Nai. Ôi view ở đây bao đẹp. Bên dưới chân cầu không có nước, chỉ có đá lởm chởm xen lẫn hoa cỏ dại, nhưng có thể đi vào được. Có đường cho xe máy xuống, và lại mò xuống.

1043903_616547791691373_2097869215_n
Thủy Điện Trị An mùa khô

Phía trên là đập tràn, mùa mưa chắc có xả lũ, nhưng giờ là đầu mùa, nước vẫn cạn veo, thỉnh thoảng mới có vài vũng nước trong vắt. Ta nói ngày hôm nay đi có nhiều cái sai lầm lắm, đầu tiên là không bao tay, không khăn che mặt, không áo khoác dày. Cái đó cứu vãn được nhờ mang theo khăn rằn. Còn giày búp bê là vì cô nàng điệu đà nghĩ mang giày thể thao mà mặc váy thì giống trên cung trăng rớt xuống, nên ráng xỏ giày búp bê và gan dạ không mang vớ, về nhà chân cháy đen thui thì chớ, đi xuống bãi đá lởm chởm, giày cũng ta tua theo. Tiếc cái gì không biết, mua có 50k mà đeo đi khắp chốn rồi.

Lại gặp cô dâu chú rể chụp hình ngoại cảnh. Vài tấm hình được coi là kiệt tác đã được mình cho ra đời tại đây, model là anh Trung. Thật khó đỡ với câu nói “Em thuộc dạng khó đào tạo”. Hự hự, cuối cùng tối mới về tới nhà đã thấy tấm hình của mình chụp được ông ý treo làm avatar, cuối cùng mình cũng đào tạo được. Thật mất mặt dân báo chí.

7

Sau khi ăn trưa dưới gầm cầu mát mẻ và nghe tiếng xe chạy lùng bùng phía trên thì 2 anh em quyết định đi tiếp. Thiệt ngồi đó mà trong đầu của một đứa sv báo chí bị nhiễm nặng mấy câu chuyện mấy thằng hay kể “Kinh hoàng tai nạn hi hữu, chết thảm dưới gầm cầu”, nghĩ vậy và tự cười khi đang ăn cơm. Chạy thêm chừng 1km, rẽ phải là gặp cầu chiến khu D, cầu này cũng có view đẹp. Dưới chân cầu nước khá cạn, và đây đích thị là cây cầu sáng nay ao ước đến.

IMG_6725
10
Cầu chiến khu D
1017261_616531708359648_640739743_n
IMG_6518

Và dưới chân cầu lại là bãi bồi xanh mướt cỏ. Và lại chạy xe xuống. Đi hết bãi bồi đứng đấy, sóng vỗ vào chân cứ như đang ở biển, thích kinh khủng.

IMG_6523
IMG_6887
Mùa hoa cỏ tranh đập thủy điện Trị An
IMG_6750

Lượn lờ một hồi đến lúc anh Trung hỏi có chụp nữa không và mình lắc đầu thì hai anh em đi lên, định về văn miếu Trấn Biên thăm thú chút rồi về. Thế nhưng tới ngã 3 đi ra thấy cái biển ghi Thủy điện Trị An 3km, mình thắc mắc, ủa sao kì vậy ta, hồi nãy có đi qua rồi sao giờ còn cái biển này nằm đây, có 2 thủy điện hả? Anh Trung thì tất nhiên cũng thắc mắc giống mình, ờ hớ, có 3km, ngại gì mà không đi xem có gì. Và nói thật, nếu không đi chắc tiếc hùi hụi.

Một bên là hồ nước với kè đá, con đường cong cong ở giữa, còn 2 sườn là hoa cỏ tranh đang nở trắng một vùng. Dù biết ngứa và bị cào xước da em nó vẫn lăn vào chụp đủ tư thể. Xa xa người ta đang đốt rẫy trồng cây gì đó.

944149_616900661656086_785170386_n
2
5

Đến đây thì em nhận ra một điều, đây mới là thủy điện Trị An, còn cái chỗ hồi sáng em đi qua chẳng biết gọi là gì. Lạ thật ý. Từ trên bờ kè nhìn xuống có thể thấy dòng sông Đồng Nai hùng vĩ và nhà máy thủy điện. Ở đây có biển cấm chụp hình quay phim 150m, thế nên cũng ráng dằn lòng cố né rồi mới chụp.

11

Cứ đi thẳng con đường trên đập là sẽ tới địa danh gì mà mình quên mất rồi, túm lại là rừng rú, thằng bé bên đường bảo vậy. Đi một đoạn nữa, vừa đi vừa hái hoa bắt bướm thì bó hoa trên tay mình đã đủ sắc màu và bao đẹp.

3

À, còn 1 điều thú vị nữa là đang chuẩn bị về thì gặp một đoàn xe 4 chiếc, mình đoán cũng đi chơi như hai anh em mình, vì lát sau quay lại không thấy họ nữa. Về nhà post hình lên có anh facebook là Tần Vương nhảy vào comment kêu là mới gặp bọn mình hồi chiều. Đúng là tình cờ thật. Hai anh em bay nhảy vài cú với hoa cỏ nữa rồi quay xe lại đi ra. Lúc này đã là 5h, thôi mơ ước đi Văn miếu Trấn Biên, để chừa cho lần sau vậy. Hóa ra Đồng Nai cũng lắm thứ hay ho ấy nhỉ.

4 comments

  1. Đầu tiên lạc vào blog H . tuyệt vời quá!
    Lập cái gmail mới cmt đã!!!
    quá tuyệt!
    sẽ theo dõi thường xuyên! 😀

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s