Sau lưng ngày con gái- môi son đừng biếng lười

Đăng bởi

Những ngày cuối tháng 10 hoang hoải trôi. Mỗi người thực sự có một đống đổ nát riêng không dễ phơi bày.

Cứ tưởng mạnh mẽ nhưng thật ra chẳng dễ mà lúc nào cũng mỉm cười. Tin mình đi, điều mà một cô gái muốn giấu và sẽ giấu, bạn chẳng bao giờ biết được. Cô ấy giấu bạn để tỏ ra mạnh mẽ, bạn nhận ra. Rồi sao? Bạn biết cô ấy giấu điều gì phía sau sự mạnh mẽ đó không? Đống đổ nát.

1175091_562039437184165_849384227_n

Nhưng vĩnh viễn bạn chẳng bao giờ biết được đống đổ nát của cô ấy là gì. Thực ra thì biết hay không biết không quan trọng bằng để làm gì. Bạn sẽ xóa sạch nó à? Đừng tuyên bố thế nhé, tôi sẽ tin bạn là cậu nhóc choai choai của những năm mới dậy thì. Cũng đừng xây gì hồng tươi trên đó nhé, công trình của bạn sẽ đổ thôi.

Biết đấy mà chẳng nắm bắt được. Nắm bắt trái tim những cô gái được tự bảo bọc kĩ lưỡng chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Buồn cười làm sao những người đàn ông chẳng tìm được gì sau vẻ ngoài kiêu kì ấy rồi bảo cô gái vô vị.

Mà thực ra cô gái như thế nào mới gọi là có vị nhỉ? Đắng, thơm, mạnh mẽ và khó quên như một tách café? Cô gái à, đừng tự làm mình đau thêm nữa nhé em!

Người ta bảo những người hay suy nghĩ và những người cố chấp đều là người chịu thiệt thòi. Người ta cũng bảo con gái nhìn đôi bàn tay, nhìn mái tóc, nhìn bàn chân là biết sướng hay khổ.

Cái sướng khổ không phải ở nụ cười, ở tiền tài mà ở tâm hồn. “Một đời ta sống có gì khổ cho bằng khổ tâm, một đời ta yêu có gì đớn đau bằng yêu thầm”.

Nên khoảng cách vui buồn cách nhau trong tấc gang chỉ bởi cách nhìn, cách cảm.

Mình ở giữa những khoảng ấy nên thành ra chênh vênh. Nhưng còn may mắn đó chứ. Cảm nhận được chênh vênh và biết vì sao mình chênh vênh mới gọi là sống. Lúc ấy biết mình thiếu gì, cần gì. Còn bạn cứ thăng bằng mãi thì khi ngã bạn chẳng đứng dậy nổi đâu.

Thế nên cô gái à, tháng 10 sắp qua rồi, năm cũng vội vàng, bạn bè rục rịch cho những chuyến đoàn tụ gia đình.Đi nhanh cho kịp những ngày hối hả, có nghĩ suy cũng vừa đủ nhâm nhi cho dư vị cuộc sống không nhạt như những lời tán tỉnh lả lơi.

Ngày tháng đuổi tuổi tác trôi. Người ta bảo rằng càng lớn, càng có chút tuổi tác con người trở nên thâm trầm hơn, ít nói, và họ dành thời gian đó để làm, chiêm nghiệm.

Những cô gái đi qua tuổi đôi mươi có vẻ đẹp mặn mà, đằm thắm và quyến rũ nhất. Và có khi họ sẽ chỉ cười mà không nói, chỉ nhìn mà không đáp. Và  những người đàn ông, họ hiểu sau nụ cười, sau ánh mắt ấy là gì không?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s