P.S. I love you

Đăng bởi

Thật khó để chấp nhận một điều rằng: người ta yêu thương đã không còn hiện diện trên cuộc đời này nữa. Như đa số những người phụ nữ khác, Holly mất khoảng thời gian dài chìm trong cô đơn và sự ủ ê khi chồng cô- người bạn đời thân thiết, hài hước, dí dỏm, điển trai, lãng mạn của cô qua đời vì căn bệnh u não. Holly dường như bị nhấn chìm trong kí ức ngọt ngào của cả 2.

Bạn tưởng tượng mà xem, nếu chia tay đã là một điều đau khổ thì nỗi mất mát này sẽ dùng từ gì để hình dung? Bạn biết người đó vẫn còn tồn tại, thậm chí hạnh phúc vui vẻ ở nơi nào đó bên người nào đó. Còn đây, người ấy đã không còn, biết bao nhiêu kỉ niệm, chẳng còn ai để ôn lại, chẳng còn ai để tình cờ gặp lại. Holly cứ sống như thế mặc cho bạn bè và mẹ cô tìm cách kéo cô ra khỏi nỗi đau.

Cho đến 1 ngày cô bắt đầu nhận được lá thư từ người chồng đã mất. Những lá thư được bưu điện chuyển đến đúng ngày tháng như mô tip của vài bộ phim, quyển sách quen thuộc. Dưới mỗi lá thư đều ghi một dòng chữ “P.S I love you”. Trong mỗi lá thư chứa một câu thần chú của Gerry- điều anh tin chắc rằng Holly sẽ thực hiện.

Từ đó, Holly ngóng trông những lá thư, mong chờ những gì mà Gerry nhắn nhủ mình làm. Những bức thư dẫn người xem quay về quá khứ, nơi quán bar lần đầu Holly đã có màn biểu diễn bốc lửa đến chấn thương mũi, từ công viên Wicklow Mountains nổi tiếng xứ Ailen- nơi hai người lần đầu gặp gỡ. Tôi không thể rời mắt khỏi màn hình vì bối cảnh quay quá lãng mạn, con đường nhỏ, gió và những thảm cây dại trải dài, nắng nhẹ và cả 2 bước đi trên con đường, nói với nhau những câu chuyện không đầu không cuối, sự duyên dáng của 2 diễn viên và những đối thoại của cả 2.

10625118_775640835836775_3007393112940212001_n
10501916_775640725836786_8473056671746043145_n

Đi hết những lá thư, trải qua bấy nhiêu bối cảnh có khi cùng bà mẹ, có khi cùng những cô bạn gái trên chiếc thuyền giữa hồ, có khi cùng 1 người đàn ông xa lạ Holly đã bỏ lại sau lưng những tháng ngày buồn. “Em chính là cuộc đời của anh. Anh không có gì để hối tiếc.

Nhưng anh chỉ là một phần trong cuộc đời rất dài của em – Và sẽ còn nhiều phần khác làm nên cuộc đời của chính em nữa. Hãy luôn nhớ đến những ký ức tuyệt vời mà chúng ta đã có khi bên nhau, và em hãy đừng sợ để có thêm những ký ức đẹp đẽ khác nữa, em nhé”.

Tình yêu không bao giờ bỏ ta đi, chỉ có người ta yêu vì lí do nào đó mà ra đi. Vậy nên khi người ra đi, không lí do gì để tình yêu mãi mãi ra đi.
Và Holly sẽ lại yêu một người nữa, có thể lắm chứ.

P.S I love you có sách, mình cũng chưa đọc nữa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s