Bay giá rẻ – thời gian và may mắn

Đăng bởi

Kinh nghiệm của một anh bạn rất đáng học hỏi
pho-cao-mua-hoa-cai-1414339627
Mọi người hay inbox bảo sao có nhiều tiền đi chơi thế. Lương của mình chỉ có 7tr, bù lại có một chút thời gian dư giả hơn các bạn cùng ngành nghề. Thế nên người ta mới bảo rảnh rỗi sinh nông nổi. Một phần nữa là vì các hãng bay quá chào mời với mức giá hời hơn đi xe đò. Vì thế các chuyến bay giúp mình rút ngắn thời gian di chuyển hơn.
Trước giờ Việt toàn bay giá rẻ chứ không có đủ tiền để đi máy bay hạng tốt. Có thẻ bạc của Vietnam Airlines nhưng để mốc meo có bao giờ bay để tích điểm. Để mua được máy bay giá rẻ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Việt liệt kê dưới đây để mọi người tham khảo.
Thời gian: Các hãng khuyến mãi bay giá rẻ chắc chắn chẳng bao giờ có vào mùa tết hoặc mùa cao điểm. Toàn mở bán vào các mùa thấp điểm trong năm nhằm kích cầu du lịch. Thường thì khoảng tháng 3-4 mở bán cho các chặng bay vào tháng 8-9-10, tháng 6-7 thì mở bán cho chặng tháng 2-3 năm sau. Vì thế muốn bay giá rẻ, chờ ít nhất là 2-6 tháng, thậm chí cả 1 năm. Ai muốn bay liền, quên đi đừng đọc tiếp.
Ngặt thêm một nỗi là những chuyến bay rơi vào ngày thứ 7-cn thì chẳng có bao giờ có vé giá rẻ cả. Vì thế, hẳn là vé rẻ sinh ra không phải dành cho người có ít thời gian và bận rộn. Nếu tới đây bạn có thời gian thì nên đọc tiếp.
Về thời gian mở vé bán chỉ vào một khung giờ cố định ngặt nghèo, 12h trưa, nửa đêm…
Chặng bay: Chặng nào rồi cũng có khuyến mãi, cứ yên tâm. Các chặng siêu hot như TP.HCM-HN thì khuyến mãi cực kỳ hiếm hoi, chặng này khách luôn đông đúc như trẩy hội nên rất ít khuyến mãi (chứ không phải không nha, kỳ khuyến mãi vé 11 đồng vừa rồi Việt đặt dc chặng HCM-HN vào ngày 8/10, đặt trên di động xài 3G hẳn hoi).
Các chặng quốc tế thì thường xuyên hơn bởi sự cạnh tranh khốc liệt. Thường xuyên update tin tức của các hãng sẽ có tin tức khuyến mãi là nhào vô thôi.
CHUẨN BỊ CHO CUỘC ĐẠI SĂN VÉ GIÁ RẺ
Bước 1: Chọn hãng và theo dõi tin khuyến mại Bay nội địa xin truy cập 2 đàn chị xứng tầm là Vietjet và Jetstar. Hai em này đang duy trì chương trình 12h rồi Vietjet thôi, vé này thực ra không quá rẻ nhưng nếu kiên trì thì vẫn mua được. Jetstar đang có chương trình 3 tiếng mỗi ngày thỏa giấc mơ bay mỏ bán từ 11h-2h hàng ngày, mỗi ngày một chặng bay khác nhau. Bản thân Việt luôn đánh giá cao Jetstar vì hãng có liên doanh với Úc. Các đường bay sang Sing làm trùm, châu Úc luôn rẻ, phục vụ vì thế cũng ở một đẳng cấp khác.
Quốc tế: Hai em nội địa cũng có chặng bay quốc tế, nhưng chuyên biệt hơn thì đòi hỏi các em sau Air Asia (Malaysia, Thái và nối chuyến khắp Đông Nam Á, Châu Á) Tiger Air way (Sing) Lion Air (Indo) Cebu Facific Air (Philipines)
Nokair (Thái)
Các hãng này đều có facebook, hãy like và theo dõi để có tin tức khuyến mãi sớm nhất nha.
Đại gia Air Asia luôn có vé giá rẻ bất chấp có khuyến mãi hay không.
Bước 2: Lập kế hoạch và chuẩn bị gạo thóc Đây là giai đoạn chuẩn bị xem bạn bay chặng nào, đi bao lâu, vạch ra 3-5 khung thời gian có thể đi được. Vì vé bay sẽ phân theo ngày chứ không phải lúc nào cũng rẻ. Cuối tuần thường không có vé rẻ. Việc đưa ra được các khung thời gian linh hoạt khiến các hãng có khuyến mãi khi nào thì cũng lọt tròng :)).
Tùy từng hãng mà có các thể loại thanh toán khác nhau. Air asia, Jetstar, Vietjjet đều sử dụng thẻ nội địa thanh toán trên nền internet banking là được. Việc làm thẻ internet banking khá dễ dàng và không tốn phí ngân hàng, chỉ tốn phí duy trì rất rẻ. Các hãng xa xôi chưa có vp tại VN thì phải thanh toán qua thẻ Visa nhé. Và trong thẻ luôn còn tiền. Lập thẻ Visa Debit (thẻ có nhiêu thì xài nhiêu) mình nghĩ nên làm thẻ của Sacombank. Thẻ Eximbank có liên kết với Jetstar được ưu tiên quầy checkin riêng (mình liên hệ mà chưa xong nữa đây).
Bước 3: Đặt tập dượt Bạn cần phải thao tác thành thạo việc đặt vé trong website các hãng, nên đặt trước giả định 1 lần, khi đó các thông tin đã được lưu sẵn trên web, mình chỉ gõ 1 chữ là nó ra cả hàng. Đặt vé rẻ quan trọng nhất là 5 phút đầu tiên của thời điểm khuyến mãi. Việc tập dượt trước sẽ rút ngắn thời gian của bạn đi khá nhiều. Tập thanh toán cho quen thì các bạn cứ bỏ thẻ ra mua vài cái thẻ nạp điện thoại, vé xem phim ở các rạp là biết rõ cách thanh toán online liền hà.
Bước 4: Săn
Như đã nói, từ lúc bắt đầu cho tới lúc săn được vé hay không là 3-5 phút thao tác. Khẩn trương thanh toán và book các chặng bay.
Cuối cùng, nếu thua keo này thì sẵn sàng bày keo khác trong lúc khác, khuyến mại là luôn luôn có đừng sợ. Và khi đã săn vé như vậy rồi thì hãy thoải mái, vui vẻ delay cỡ nào cũng chịu. Chửi bới la lối cái hãng đó cũng chẳng làm mình bay sớm được đâu.
Chúc săn vé thành công. Viết xong note này là gói balo bay lên Pleiku nhé, vé rẻ 30.000 đồng 😀
(Thái Việt)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s