Nếu không có ai đợi mình

Đăng bởi

Bạn tôi ngoại tình!!!

Bạn dành rất nhiều thời gian trong ngày để nhớ về một người đàn ông khác. Bản bảo chỉ cần người đó nói một câu bạn sẵn sàng bán mạng để làm việc, chăm chỉ phấn đấu, hoặc chăm chút hơn cho bản thân để xuất hiện trước mặt người ta.

Bạn bảo người đó có người khác rồi rồi, và anh ta nói thẳng là không có ý định ngoại tình. Còn bạn tôi, đương nhiên chưa kết hôn. Cái mà cậu ấy nói tới, chính là ngoại tình tư tưởng.

Đọc thêm các bài viết cùng chủ đề

>>>Tháng tư là lời nói dối của ai?

>>>Những mối tình thầm

>>>Bạn một quãng đường

“Vậy thì chia tay đi, chia tay rồi thì thích ngoại tình thì ngoại tình”

“Không được”

“Tại sao không được”

“Vì người kia rất tốt”

“Chỉ vì người ta tốt mà mày yêu à?”

“Không, tao vì sợ chia tay rồi, không ai yêu tao nhiều như thế nữa, không ai đáng tin tưởng và chấp nhận con người tao hơn thế nữa”.

Cạn lời. Thực sự mà nói thì đây chính là cảm giác cạn lời.

Hồi nhỏ và cả khi lớn lên mẹ chúng tôi vẫn bảo rằng “ Hãy tìm một người tốt để lập gia đình”, chưa bao giờ nói với tôi rằng người đó phải đẹp trai hay phải giàu có (dù có thể mẹ chúng tôi vẫn mong có được tất cả những điều đó cho con cái họ thì tốt hơn). Đương nhiên, ai cũng mong tìm được một người tốt, nhưng nếu chỉ vì tốt mà ở lại bên nhau thì đó không phải là tình yêu. Sao không nhận là anh em, bạn bè gì đó, rồi đấy, tha hồ đối xử tốt với nhau cả đời.

Trong truyện Một ý niệm khác về hạnh phúc của Marc Levy viết« Đừng sống cùng một người chỉ bởi anh ấy tốt bụng, mà bởi vì anh ấy khiến ta rung động, khiến ta cười, bởi anh ấy thúc đẩy chứ không níu giữ ta, bởi ta nhớ anh ấy ngay cả khi anh ở phòng bên cạnh, bởi sự im lặng của anh ấy có ý nghĩa như lời nói, bởi anh ấy yêu những thói xấu của ta, bởi khi anh ấy chìm vào giấc ngủ ban đêm ta sợ cái chết, điều duy nhất khiến ta yên lòng là ánh mắt anh ấy, bàn tay ấm áp của anh ấy. Đó là những lý do để xây dựng cuộc sống với một ai đó, và nếu người đó tốt bụng thì càng tốt, đó là một điểm cộng, nhưng chỉ là một điểm cộng mà thôi »

Một ý niệm khác về hạnh phúc – Marc Levy

Những người hay chông chênh về cảm xúc thực sự luôn cần một người để dựa dẫm, không phải kiểu soái ca ngày ngày lái xe đưa rước hay bảo em không cần làm gì chỉ cần ở nhà nấu cơm rửa bát cả thế giới để anh lo, không phải kiểu người tuyệt chủng như vậy, chỉ là người biết sửa cái máy tính cho bạn khi nó bị bất cứ vấn đề gì, kể cả khi anh ta không biết cũng sẵn sàng mang nó ra tiệm giúp bạn, một người không để bạn phải suy nghĩ hôm nay ăn gì chơi gì, một người nhớ bạn có những sở thích khùng điên và tâm hồn biến thái, một người kiểu nếu trời đang bão giông hay có tận thế thì điều duy nhất nên làm chỉ là nằm cạnh anh ta ngủ một giấc thật ngon. Kiểu vậy đấy.

Thế nên bảo bạn phải từ bỏ người đó, cũng có nghĩa là phá hủy tất cả những gì bình yên nhất, thân thuộc nhất, đáng tin nhất. Bạn không làm được.

Chúng tôi đương nhiên khác nhau. Một đứa bảo, “Với tao, chỉ cần là một người đàn ông tốt hơn ba tao, thì đó chính là người mà tao cần”, đứa kia bảo “Sao phải yêu đương lâu dài làm gì, đi từng bước một, cưới về rồi yêu tiếp có sao đâu”, mình bảo bọn nó “Nếu yêu một người mà không được làm chính mình, thì chính là có lỗi với bản thân. Tao thà làm việc có lỗi với người ta, chứ không thể làm việc có lỗi với bản thân”.

24 tuổi, chúng tôi có thể nói mọi chuyện trong một cái quán nước đông người bất chấp mọi ánh nhìn.

24 tuổi, chúng tôi vẫn tự gào thét và điên cuồng vì những điều mâu thuẫn của bản thân.

Vẫn đang phân vân, yên ổn với một tình yêu phẳng lặng, được bao bọc hay phiêu lưu với một trái tim yếu mềm và những háo hức như tuổi 18 ?

Phiêu lưu như thế, đi xa như thế, quay lại, nếu không ai đợi mình thì sao? Bản thân đã bao giờ nghĩ đến điều này chưa? Đã sẵn sàng chấp nhận cô đơn chưa? Người mãi đứng đợi mình ở cuối con đường chỉ có… trong phim mà thôi.

Cuối cùng thì, chuyện gì cũng thế, chỉ bản thân chúng ta mới giải quyết được vấn đề của chúng ta mà thôi.

Cái mà chúng ta đã có câu trả lời nhưng chưa đủ can đảm hành động

Vào mùa xuân năm ấy, tôi hai mươi tư tuổi vẫn chưa hề biết rằng, vĩnh viễn là một từ ảo tưởng được sinh ra trong nỗi cô đơn.

tumblr_oawvgy9B141sxnbwko1_1280

3 comments

    1. Em không bao giờ trả lời được những câu hỏi kiểu này vì thấy nó như kiểu đọc sách giáo khoa rồi nêu định nghĩa thế nào là dòng điện xoay chiều vậy. Bản thân cũng không thích đàn ông tốt

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s