7 ngày trên núi và những điều kì thú

Đăng bởi

Chặng đường Tây Bắc 7 ngày của mình rất nhiều thú vị từ khắp các ngả đường và những người từng gặp. Một đứa miền Nam như mình lại gặp phải những kỳ thú như vậy.

1. Rất nhiều thịt chó, thịt chó everywhere, đập vào mắt khắp các ngả đường là bún chó, thịt chó bốn mùa.

2. Xin bình chọn Aquaroma là nước uống được yêu thích nhất miền Bắc. Vào quán cứ tưởng là Aquafina nhưng không, không hề.

20161203_091955.jpg
20161201_143357

3. Hà Nội chạy xe vãi cả linh hồn. Chạy xe máy từ nội thành ra ngoại thành dọc theo cái đường cao tốc đang xây mà hãi với các mẹ qua đường bất chấp, và đách có phân làn. Kiểu chạy mà mấy ông lái xe bảo là “đường này bố tao mua nên tao thích thì tao đi”.


4. Cao tốc, ôi đi cao tốc ngồi cạnh anh lái chiếc Limousine kute hiền nhất hành tinh, anh bảo đang chạy 110 120km/h có một ông/ bà đi ngang qua trước mặt là bình thường. Cao tốc có các bác đứng bên đường vẫy xe khách như đúng rồi. Anh lái xe bảo chúng nó làm luật với nhau hết rồi. Và cao tốc thì không phải làn anh nào anh đó chạy mà là tranh thủ chạy được chỗ nào thì chen vào chỗ đó mà chạy.

5. Công an ngoài này nhiệt tình làm mình cũng rụng tim mất mấy lần. Đi qua tuýt còi, nhìn nhìn như sắp bị tóm đến nơi, ai ngờ anh tuýt còi cho em vượt qua cho dễ. Huhu. làm con nhỏ mất bằng lái 2 năm đi trong sự phập phồng lo lắng.

6. Nói giọng bắc thật nhưng như kiểu mặt mình dán chữ “em người miền Nam” nên cứ bước vào quán là các bác hỏi trong Nam ra à? Đi đâu chơi mấy ngày bla bla.

7. Lần này bị google hại 3 lần, đau nhất là lần ở Trạm Tấu, về nhà nghĩ lại vẫn còn thấy…vui. Để dành khi nào biết chạy xe cào cào quay lại cưỡi trên con đường đó.

8. Nhìn qua nhìn lại, vẫn là nhiều người tốt ở khắp nơi từ anh lái xe tới chú taxi, từ anh cho thuê xe tới bác chủ quán phở, từ vợ chồng chị chủ hotel tới thằng nhóc “bạn của đứa em”, từ bạn mới quen tới “anh Hưng cho mượn tiền. Vẫn là mỗi sáng ngồi dò lịch trình và cảm thấy bản thân thật tài năng 🙂
…to be continue

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s