Mình ngồi uống với nhau một ly bia

Đăng bởi

Tối hôm qua chúng tôi vào một quán bia mới mở. Đúng như tôi nghĩ, quán toàn bọn già già tầm tuổi chúng tôi. Bia ngon, và chuyện của chúng tôi cũng toàn xưa cũ. Về nhà tôi coi một đoạn clip mấy bạn nhỏ làm về mùa học quân sự đi tỏ tình với crush, xem hình bế giảng của các em sinh năm 2000 với đủ nụ cười và nước mắt, cả những nụ hôn nữa.

Thế rồi tôi nhận ra. Càng lớn chúng ta càng mất đi cái dũng khí của tuổi đôi mươi, thích ai chỉ cần nắm chặt bàn tay hay hít mạnh một hơi rồi thổ lộ. Không cần mượn một bài hát, một ly bia hay một ngày trời mưa, một hôm ta gục ngã. Càng lớn chúng ta càng khó mở lòng với một người khác. Chúng ta chần chừ, chúng ta sợ hãi, chúng ta sĩ diện. Đúng người, rồi sai thời điểm. Gặp gỡ rồi ly biệt.

Càng lớn chúng ta càng giỏi che giấu cảm xúc. Hôm trước thất tình khóc trôi sông hôm sau phủ lớp phấn dày vào công sở như thường lệ. Thất tình không sao, thất nghiệp mới đáng sợ. Càng lớn chúng ta càng sợ cô đơn. Sợ những lúc một mình ốm đau thui thủi. Sợ những ngày nhìn người ta đón đưa nhau trên phố giờ tan ca. Sợ mình già đi trong chính nghĩ suy. Nhưng so với cô đơn ta sợ hơn cả là chọn nhầm một người chia sẻ cuộc sống.

Hôm nay ngồi uống vài cốc bia bạn hỏi bao lâu rồi mình không hôn ai? Bao lâu rồi cứ để thời gian trôi đi giữa công việc và những chuyến đi miệt mài. Thực ra, cuộc đời này không ai muốn một mình cả, kể cả những đứa tuyên bố thích một mình hay một mình vẫn ổn. Chỉ là vẫn đang chờ một người đến uống cùng một ly bia vào hôm trời đẹp, chờ một người không chúc một ngày vui vẻ mà hỏi hôm nay có vui không, chờ người lắng nghe cả sự ồn ào lẫn im lặng của đối phương. Và chờ một người. Người làm mình rung động. Chứ không phải cảm động.

Địa điểm quán: Biacraft 300 Trường Sa, Phú Nhuận 

20180524_190801

One comment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s