Đời và phim

Đăng bởi

Mấy hôm nay đang duyệt một bộ phim về chủ đề gia đình. Phim dạng này thì duyệt nhiều rồi mà tự nhiên duyệt đến bộ này ức chế dễ sợ. Phim nói về chuyện ngoại tình của các ông chồng. Cô bồ của anh chồng trong phim bị tai nạn, anh này phải đi bệnh viện chăm sóc. Ngặt nỗi cô ta có 1 đứa con riêng còn nhỏ tuổi. Trong lúc rối ren, anh ta đã về nhà thú thật chuyện mình có bồ. Cô vợ, sau một trận khóc lóc ầm ĩ thì cao thượng làm 1 việc: rước đứa con riêng của cô bồ về nhà chăm sóc để chồng yên tâm làm việc và chăm sóc cô bồ. Còn anh chồng, sau khi nói với cô bồ là anh sẽ ly hôn để đến bên em thì cô bồ quay ra giận hờn: Anh đã hứa với em sẽ không bỏ vợ, nếu anh bỏ chị ấy, chúng ta sẽ không bao giờ gặp nhau nữa. Ồ, quao, mình đang xem cái gì thế này? Hồi sau của bộ phim này còn có cảnh anh chồng đưa cô nhân tình về nhà cho vợ chăm sóc, cẩu huyết lắm. Người ta hay bảo, những phim vô lý và bị chửi là vô lý thì khán giả càng thích xem. Bởi vì ngoài đời cũng có những chuyện phi lý như vậy đúng không?

Đi xe về kể cho con Mập nghe xong rồi lại bàn đến mấy chuyện đánh ghen lột đồ của các bà vợ, lại nổi lên thắc mắc: Vì sao khi biết chồng ngoại tình, không thuê người đi đánh chồng mình, mà lại đánh cô nhân tình? Lí lẽ của các chị là vì cô ta quyến rũ anh chồng hiền lành chính trực của mình sao? Là vì cô ta thấy chồng chị đang đi ngoài đường quá vừa mắt nên kéo anh ta vào khách sạn rồi ép anh ta lên giường? Nên khi biết chồng ngoại tình thì bằng mọi giá cứ phải đánh cái con nhỏ đã lôi kéo chồng mình? Thế chồng là đứa trẻ lên 3 chắc? Nhưng cứ phải đánh nhân tình cho hả dạ đàn bà, còn về gầm gừ với chồng tính sau.

Vậy con Mập quay qua hỏi, vậy giả dụ là chị, và chồng chị đi ngoại tình, thì chị làm thế nào? Tao ly hôn. Kể cả khi có con rồi. Kể cả có con cũng ly hôn. Chị không hòa giải, không cho nhau cơ hội à? Cơ hội có thể cho, nhưng ở những lỗi lầm khác, chứ phản bội là tội đại kị, không thể dung thứ. Có những chuyện khi xảy ra một lần, thì chưa chắc sẽ xảy ra lần thứ hai. Nhưng nếu có lần thứ hai, chắc chắn sẽ có lần thứ 3, thứ 4. Và với mình thì, một lần thôi là đủ.

Lại có một câu chuyện khác của chị đồng nghiệp. Chị và chồng chị quen nhau rồi lấy nhau rất nhanh chóng. Phần vì chị hơi thinh thích anh ấy, phần vì gia đình cũng hối thúc. Và họ cưới nhau.

– Anh chị có cùng nhau đi chơi đi xem phim cà phê không? Không

– Anh có chở chị đi chơi hay gặp gỡ bạn bè không? Không, chị tự đi hoặc đi ké bạn

– Anh chị có thường xuyên làm tình không? Có khi một tháng một lần, là do chị chủ động

Mình hỏi Mập có khi nào, một ngày nào đó, có một người đàn ông xuất hiện ngoài lề cuộc hôn nhân này, tán tỉnh chị ấy bằng những trò cũ rích như lén lút nắm tay, đưa đón, rủ chị đi xem phim, tặng hoa, chị ấy sẽ đổ ngay tức thì không? Có khi nào chị đã quá vội vàng không?

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s