Cuộc đua kì thú 2019

Đăng bởi

Xem xong tập 1 Cuộc đua kí thú 2019 vẫn không biết chính xác cảm giác của mình là gì. Bình thường rất dễ phán hay- dở cho 1 chương trình. Kiểu như gặp 1 người mà mình biết đích xác là thích hay không thích thì chỉ cần 1 lần, không cần lần 2 lần 3 làm gì cho mất thời gian.

Cần nói thêm điều này, mình rất ít xem reality show. Thường chỉ xem 1-2 tập cho biết format, cách làm, còn bảo để hấp dẫn xem từng season thì khó. Có thể đếm được số show Việt mình thích xem: gần đây nhất là Chạy đi chờ chi (việt hóa từ Running Man Hàn và là một format việt hóa thành công), Ký ức vui vẻ (show này chứ Lại Văn Sâm dẫn rất hay, đầu tư về ý tưởng, nội dung). Và thích nhất vẫn là Cuộc đua kì thú (việt hóa từ Amazing race của Mỹ).

Mình đã xem Cuộc đua kì thú đủ các season của Việt Nam, đủ các phiên bản Mỹ qua Canađa. Đó không chỉ là một reality show mà còn là một show truyền cảm hứng cho mình. Nhớ lúc xem CĐKT 2016 tập 1 ở Yên Bái, mình nằng nặc đòi đi Yên Bái cho bằng được, đến Tú Lệ bằng được.

Đã có thời bọn mình tổ chức thi tuyển cho REC theo phong cách CĐKT dù cực nhưng rất vui, đã có thời lúc mới ra trường mình muốn làm biên tập tiền kì trong CĐKT rồi show bị tạm ngưng do hết bản quyền, đã rất nhiều chuyến đi bọn mình mang tinh thần của CĐKT để khám phá thế giới.

20161203_091923
Trước mặt là Tú Lệ

Tập 1 năm nay là chặng đua ở Hà Giang thử thách làng nhàng, không có thử thách đột phá. Chưa kể nhiều thử thách còn bày ra cho có: như cái thử thách hốt phân bò đi bón cho ruộng ngô. Có đội thì ra sau chuồng bò hốt đất, có đội thì chui vào chuồng bò hốt phân tươi (thề cái này mang bón cho ngô thì ngô chết mie luôn). Rồi cái thử thách vẽ lợn nhảm nhí ghê( ủa cho vô Amazing race phiên bản nhí chắc hợp). Hà Giang cụa tôi mênh mông xinh đẹp thú vị và bao lạc đường như vậy mà các bạn bày ra mấy thử thách quá gần nhau, thành ra không phân hóa được đội chơi. Dẫn đến đoạn về đích nhạt vc, các đội xuất phát cùng lúc sau mỗi thử thách, không mang tính cạnh tranh, cũng không tạo được drama về thứ tự- điều mà Cuộc đua kì thú luôn luôn cần.

IMG_1978
Hà Giang của tôi những ngày rất nhớ!

Cả tập mà thời lượng chỉ có gần 50 phút, thật sự là xem không đã (cái này đoán thôi, chắc chiếu V3 nên bị chẹt thời lượng, chơi với đài đâu có dễ )). Mình hay nghe bạn mình kể chuyện làm với đài (nhất là V) mệt thế nào về việc ăn chia quảng cáo, thời lượng, logo nhà tài trợ, kiểm duyệt nội dung nên riết có chương trình đã bỏ không phát sóng truyền hình mà chỉ … trực tiếp trên youtube cho bõ ghét :))) Xưa mình là người chuyển file qua cho đài nên mình cũng hiểu chút ít cảm giác bị biên tập duyệt chương trình hành cắt file giờ chót, hù cắt sóng như nào. Giờ thì mình làm ở đài rồi nên mình chả bị hù dọa nữa, vì giờ mình là người phải đi đòi file chứ không chả có file mà phát :))). Coi hết tập 1 vẫn không thấy nên chọn 1 đội nào để chọn mặt gửi vàng (chứ mùa 2016 coi tập 1 là biết chọn đội Hồng Criss vs Hương Giang).

Năm nay là mùa thi quy tụ nhiều diễn viên, hoa hậu, người mẫu. Nhưng đâu phải vì vậy mà thử thách đặt ra lại “dễ” hơn các năm. Cảm giác phục các đội chơi mùa trước bao nhiêu thì năm nay thấy chán bấy nhiêu. Sẽ coi thêm vài tập để biết rút cuộc là do team tiền kì làm thử thách không tốt, do đội chơi, hay do hậu kì không biết cách khai thác triệt để source :)))

Phỏng vấn các đội năm nay làm cẩu thả thật sự, từ việc chọn background, đánh sáng bóng loáng mặt mũi, môi đến câu hỏi không khai thác được cảm xúc người trả lời. Quan trọng là khách mời nhạt, thử thách cũng không xuất sắc, lấy gì mà trả lời cho mặn được.

Host Song Luân thì hơi thiếu muối, với mặt hơi buồn, đứng ở đích hỏi đội chơi về nhất “Các bạn có muốn biết cảm giác của Song Luân bây giờ là gì không?”, mình mà là ông Bình An với ST thì sẽ trả lời “không” cho quê chơi. Ủa chắc tôi quan tâm cảm xúc của anh ))

Tóm lại thì cuộc đua kì thú 2019 vẫn chưa thấy gì kì thú.

3 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s