Chuyến delay tuyệt vời nhất hệ mặt trời!

Đăng bởi

Vừa rồi, mình đặt Jetstar Ho Chi Minh đi Bangkok, chuyến bay dị delay dài ơi là dài, tổng đài gửi email chọn các hướng giải quyết. Trời ạ, có một lộ trình gợi ý vô cùng vòng vòng, đó là bay qua Singapore quá cảnh 5 tiếng rồi bay qua Thái. Nghe thì rất phi lý, nhưng số là ham chơi nên đồng ý ngay phương án này, thế là chúng mình có 5 tiếng ở Changi.

Ngoài việc khánh thành nhà ga T4 siêu to khổng lồ mới đây, thì nếu chơi đủ 4 nhà ga cũng đủ làm bạn phê đến già. Nhưng nếu bạn muốn rong chơi Singapore, muốn nhập cảnh check in các điểm nổi tiếng không tốn một xu thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau nhé. Thông tin dưới đây rất hữu ích cho bạn khiến chuyến delay trở nên tuyệt vời.

Tại sân bay Changi, chính phủ cung cấp cho bạn tour thăm quan Singapore miễn phí với điều kiện bạn quá cảnh ở đây từ 5 tiếng rưỡi đến 24 tiếng. Để đăng ký tour này bạn cần chuẩn bị Passport và thẻ lên máy bay/vé bay chuyến tiếp theo. (người Việt không cần xin visa vào Sing)

1: Tour di sản: Tour di sản có 4 chuyến mỗi ngày. Tour này nghiêng về khám phá văn hóa, xe sẽ đi qua Chinatown, Little India, Kampong Glam – dừng để chụp ảnh ở Merlion Park, tòa nhà sầu riêng, tượng sư tử, vịnh Marina bay… Mỗi điểm thăm quan sẽ ghé cho khách chơi bời một chút ít.

Thời gian đăng ký hạn chót của mỗi ngày
Closes at 8.00am
Closes at 10.30am
Closes at 1.30pm
Closes at 2.30pm

Thời gian tour Tour Timing
9.00am to 11.30am
11.30am to 2.00pm
2.30pm to 5.00pm
3.30pm to 6.00pm

Chuyến bay của bạn phải đảm bảo sẽ cất cánh sau 2 tiếng khi kết thúc tour.

2 Tour ban đêm đường phố và ánh sáng (City Sights Tour): Tour này chỉ có 2 chuyến mỗi ngày và nghiên về chiều tối để có thể ngắm nhìn thành phố và ánh sáng ban đêm. Tour này kéo dài hơn tour di sản, rất đáng để coi. Tour này sẽ đi qua Merlion Park, Singapore Flyer, Marina Bay Sands, the Esplanade, Gardens by the Bay.

Hạn chót đăng ký mỗi ngày Registration
Closes at 5.00pm
Closes at 6.30pm

Thời gian tour Tour Timing
6.00pm to 8.30pm
7.30pm to 10.00pm

Điểm đăng ký: Lưu ý là chỉ đăng ký được tại khu quá cảnh, nhập cảnh rồi là không được tham gia tour nữa.

Terminal 1: Ở khu quá cảnh và di chuyển qua Terminal 2 để đăng ký (có tàu di chuyển free)
Terminal 2: Đăng ký tại khu quá cảnh giữa sảnh F và Skytrain gần khu nhập cảnh lầu 2
Terminal 3: Khu quá cảnh tại sảnh A và cửa ra tàu bay số A1-A8 tầng 2. T4 không có khu đăng kí, các bạn đi tàu qua T3 để đăng ký.

Lưu ý chung: Mỗi khách chỉ được đi một tour duy nhất thôi. Đăng ký sớm vì xe đầy 45 chỗ là phải chờ chuyến sau đó. Hôm mình đi có dân trung đông xếp hàng đăng kín lối. Tour phụ thuộc vào thời tiết và giao thông nữa nghen. Free tour nhưng xe đời mới 5 sao, hướng dẫn viên kute lạc lối. Họ không thu bất cứ khoản nào nhưng có nói mọi người có thể mua nước suối trên xe để ủng hộ tổ phục vụ giá 1 đô sing (16k) nhưng ko bắt buộc.

Chỗ đăng ký tour nè

Tụi mình đi xong còn dư nhiều thời gian quá xin ở lại chơi thêm rồi tự về sân bay sau. Bác hướng dẫn viên xem qua vé bay rồi đồng ý. Nhờ đó mà được chơi nhiều và hoàn toàn không tốn kém.
Các bạn tìm hiểu thêm tại đây nhé: http://www.changiairport.com/en/airport-guide/facilities-and-services/free-singapore-tour.html

Nas Tran: Ghi rõ nguồn chuyenketunhungchuyendi.com nếu đăng tải lại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s