Ngày em đẹp nhất – là ngày chúng ta đi qua những gian khó!

Đăng bởi

Trước khi xem Ngày em đẹp nhất – On Your Wedding Day, tôi đọc vài comment dưới phim. Nhiều người đã nói sẽ không xem đâu bởi đâu đó chắc chắn là một cái Sad Ending hoặc sẽ thấy mình vụn vỡ đâu đó trong phim. Một ngày mưa bão thế này thôi thì coi cho lòng thêm dột nát. Và tôi đã thấy đâu đó “Chúng ta của sau này” “La la land” cùng định lý “đúng người sai thời điểm” ở đây.

Hội đủ các yếu tố tan nát – Lời nguyền thanh xuân tình đầu có đẹp và giữ đến mấy cũng dở dang; Tình đầu để nhớ chứ không thể cùng ta đi suốt đời và cộng thêm công thức Khi còn trẻ chúng ta không thể có cả sự nghiệp và tình yêu; Chúng ta của sau này cái gì cũng có nhưng không có chúng ta… tất cả đã làm nên cái kết “quá đáng” với cả nam chính và nữ chính?

Seung Hee (nữ chính) và Woo Yeon (nam chính) quen nhau hơn 10 năm thanh xuân, từ tình bạn tới tình yêu và cuối cùng họ gặp lại nhau trong một lễ đường, ngày Seung Hee đẹp nhất, là cô dâu nhưng chú rể không phải là Woo Yeon. Họ từng có tất cả.

Woo Yeon gặp Seung Hee khi ở trường trung học, họ cùng là học sinh mới chuyển tới và Woo Yeon đã nhanh chóng si tình Seung Hee bởi một ánh mắt. Woo Yeon quá say tình, sống chết và hi sinh vì tình nhiều quá. Kẻ nào si tình nhiều hơn mặc định là kẻ thua cuộc. Nhưng ai đã từng “uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời” sẽ hiểu mặc định Seung Hee chính là định mệnh của cậu, và chàng trai ấy sẽ là người bảo vệ cô dù có được đáp lại hay không. Và chính trường trung học họ lạc mất nhau khi Seung Hee chuyển trường.

Duyên phận lại đưa hai người trở lại gặp gỡ khi Woo Yeon biết Seung Hee đang học trường Đại học tại Seoul và cậu đã quyết tâm thi vào chung trường – Họ gặp lại nhau không phải ở những giảng đường khung trời đại học – mà ở những góc phố, căn nhà trọ, bối cảnh bạn bè. Nhưng cú trời giáng khi Seung Hee thẳng thừng nói đã có người yêu. Trong phim, mấy năm sau có khi là mấy cái lá rơi chuyển mùa, nắng lên mây xuống hoặc lười biếng có thể đưa ra một màn hình đen “mấy năm sau”. Nhưng mấy năm sau của Woo Yeon là sự cố gắng ôn thi để vào đại học.

Nếu bạn đã từng si mê một người không lối về thì cũng có thể đoán ra Woo Yeon vẫn là người đứng ra “bảo kê” cuộc sống của Seung Hee trong suốt thời đại học. Có nên gọi là tiểu tam cũng không quá đáng khi anh chàng phá đám mối quan hệ của Seung Hee và bạn trai.

Trời cũng thương cho họ thành một đôi khi bạn trai của Seung Hee phản bội cô. Châu về hợp phố và họ sống và yêu nhau sau bao nhiêu thử thách, mất mát, hi sinh. Có thể nói, tháng ngày ngắn ngủi họ hạnh phúc bên nhau có thể bù đắp cả một thanh xuân đứt đoạn, đau đáu. Dẫu ngày sau có chia tay, khoảnh khắc này là đẹp nhất với họ. Nhưng công thức, truyền thuyết và các lời nguyền thanh xuân chưa từng bỏ qua đôi trẻ?

Họ chia tay vì điều gì? Vì Woo Yeon từng nói với bạn thân mình rằng “sợ có ngày mình sẽ hối hận vì quen Seung Hee”. Vì Woo Yeon từng có lần cứu Seung Hee khỏi một tai nạn dẫn đến việc Woo Yeon không thể thi qua chứng chỉ và dẫn đến việc không xin được việc. Seung Hee vô tình nghe thấy, và họ chia tay nhau mặc dù Woo Yeon từng quỳ xuống nhận sai.

Đó chỉ là cái cớ rõ ràng để cho người ta có thể nhìn thấy, sờ nắm và dựa vào. Còn sự thật, cuộc sống của tuổi trẻ quá khó khăn, sự nghiệp, tình cảm và đứng giữa những lựa chọn. Họ chia tay Seung Hee đi nước ngoài học tập và Woo Yeon về làm giáo viên thể dục của một trường cấp hai. Thực ra giữa những chông chênh tình cảm, tuổi trẻ và sự nghiệp, những lựa chọn phía trước sẽ dẫn chúng ta đi về đâu không một ai sẽ biết.

Liệu có phép màu nào cho họ gặp lại nhau tái hợp? Chuyện tình đầu như vậy đã đủ, dù một đoạn ngắn hạnh phúc nhưng tình đầu là như vậy, mãi mãi ở lại cùng bạn những năm hơn hai mươi. Seung Hee cưới một người mà không phải Woo Yeon, người không cùng cô đi qua những năm tháng khó khăn thanh xuân. Khi nhận được thiệp cưới tình đầu bạn có tới dự không? Muốn phá đám, muốn thấy người ấy hạnh phúc… bình yên!

Đi cùng nhau qua tháng ngày giông bão, vậy thôi nhìn nhau tự bước trong quãng đường bình yên riêng sau này.

4 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s