Looking up – Mỗi người đều có một cây cầu của riêng mình

Đăng bởi

Mỗi tuần chúng mình đều dành thời gian xem một ít phim ảnh. Nếu xem được một bộ phim hay thì bằng học hỏi cả tháng. Xem được một bộ phim quý thì cân bằng được cảm xúc của cả tuần. Nhưng có những tuần xem mãi không được bộ nào ưng ý. Bởi vậy mục reviews phim chọn lọc rất rất kỹ gu thẩm mỹ xem phim của tụi mình.

Looking up – dịch tiếng Việt là “Lớp học bổ túc ngân hà”. Câu chuyện kể về phi hành gia Phi Phi gặp nạn ngoài vũ trụ. Nhớ tới những kỷ niệm và kỹ năng mà cha dạy đã thoát nạn trở về trái đất. Khoan hãy ngừng đọc.

Nếu viết vậy thì brief quá ngắn và quá chán. Mình cũng lưỡng lự cân nhắc có nên dành thời gian hơn hai tiếng cho bộ phim hay không. Thôi thì xem thử. Càng xem càng cuốn hút bởi câu chuyện cha con, gia đình thập niên 90 ở Trung Quốc. Một góc nhìn khác nhân văn, cảm động, chân thành.

Bố của Phi Phi là một kiến trúc sư nổi tiếng – Mã Văn Hạo, nhưng cây cầu ông thiết kế bị sập ngay ngày khánh thành. Đi tù 7 năm cũng là 7 năm bỏ lỡ thơ ấu của Phi Phi. Nhờ sợi dây kết nối khá tốt cha con năm xưa, ngày ra tù hai cha con đoàn tụ. Mẹ Phi Phi kết hôn với chú Mạnh ra làm ăn riêng.

Chú Mạnh nói Phi Phi không cần học giỏi, cái gì cũng không nhiều chỉ có cha là nhiều. Mình cứ tưởng một màn ghẻ lạnh cha kế. Nhưng chú Mạnh đúng là yếu tố hài hước cân lại cả bộ phim nặng nề.

Ông bố Văn Hạo ấy đã dạy Phi Phi theo cách của mình, chống đối cả thế giới, cả thế lực trường học với thành tích và sách vở. Sẵn sàng bỏ trốn cùng con đi xem triển lãm hàng không – mơ ước lớn nhất của đứa con. Rồi lạc nhau bến xe, những kỹ năng sống mà người cha dạy cho Phi Phi giúp cậu thoát chết trong mưa lũ.

Dĩ nhiên Phi Phi trở thành Phi hành gia, còn người cha thì lật lại được câu chuyện chiếc cầu không phải do mình mà sập. Vì sao suốt ngần ấy năm ông chưa quên được chiếc cầu của mình bởi ông đã nói với con mình “Mỗi người đều có một cây cầu”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s