Vui buồn hôm nay là do năm xưa

Đăng bởi

Facebook có chức năng ngày này năm xưa rất dễ thương nhưng thi thoảng cũng rất đáng ghét. Nó đáng thương đáng ghét lại phụ thuộc vào ngày này của mình năm xưa ra sao. Mục này như kiểu mình chơi xổ số mỗi ngày, đầy bất ngờ và tò mò là ngày này năm xưa mình làm gì.

Mỗi ngày tôi mở face ra vào ngay mục ngày này năm xưa. Có nhiều ngày face của tôi 8 năm cùng một ngày đang ra sân bay nào đó. Sau này xem nhiều tôi cũng nhận ra khá tự hào về tuổi trẻ của mình. Không ngờ nó cũng lộng lẫy vậy. Làm thì ít mà chơi thì nhiều nên mãi nghèo nhưng không khổ.

Thi thoảng có những ngày đáng ghét, như năm đó viết lên một lời thề non sông nào đó xong… quên mất. Nay bị facebook bốc phốt nhắc nhở như ngân hàng nhắc nợ đáo hạn không sai một phút. À, còn face là mình mở ra hay không là do mình ấy.

Facebook bây giờ ở đó chứng giám còn hơn cả đấng tối cao nào đó, hoặc thay cả chức năng của bưu điện nhắc ngày nhắc tháng. Thay hết thảy bạn bè mà nhắc ngày này năm trước thề thốt gì. Làm chưa! Chưa làm thì chia sẻ lại để năm sau… hứa tiếp.

Cô bạn tôi ngày nào cũng bảo tao vật vã quá, ngày nào cũng xóa 800 post về công ty cũ. Cô không ngờ đúng không. Không ngờ một ngày công ty trở mặt, từ đồng đội trở thành kẻ thù. Và chị facebook vẫn nhắc lại nỗi đau ứa gan mỗi ngày.

Bạn yêu ạ, yêu thương một ai đó post facebook là một trân trọng. Nhưng hãy post vào một album nhé, sau này xóa 1 cái là xong, đừng rải rác lẻ tẻ mỗi ngày xóa mệt nghỉ.

Thôi, chuyện cũng qua, đừng để vui buồn hôm nay là chuyện của ngày trước. Đừng đi lại con đường cũ. Không vui xóa bớt để ngày này năm sau tự nhiên mất trí nhớ.

Hihi. Ngày này năm xưa chuẩn bị đi Nepal lần đầu.

P/s Bạn đã có mấy năm trên facebook rồi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s