Xin đừng ném đá vào mặt hồ yên ả

Đăng bởi

1 đêm sóng gió, lại là Midway, lại là vài phút đờ đẫn, lại nhắn vài tin cho vài người, cũng là lảng tránh câu hỏi của một người.

#1

Đoạn đường cũ đã đi mòn bánh xe, cứ sau khúc cua là mình bảo con Th “Tao nhớ anh T”. Hôm qua nó hỏi “Thế anh ấy có bao giờ chở mày đi uống bia chưa?”

– Chưa, tao với anh hẹn nhau toàn là trà sữa với cafe.

– DM, trong khi mày có thích đồ ngọt, trà sữa các thứ đâu.

– Ờ, éo hỉu sao cứ gặp ông là tao thèm đồ ngọt. Ông thì thích cafe. Thế là toàn đi mua cho t ly trà sữa rồi vào quán cafe ngồi uống.

– Thế thôi à?

– Ừ, thế thôi. Nhưng khi tao bảo no rồi, muốn ăn trân châu, chán trà sữa rồi thì ông ấy sẽ uống hết nước, để tao có thể lấy được trân châu ăn.
Thế đấy, phụ nữ là giống loài muôn đời sẽ rung động chỉ vì những chuyện vụn vặt cỏn con. Bạn bảo “anh nuôi em” có thể cô ấy sẽ quên, chứ bạn chỉ cần đặt tay sau lưng cô ấy lúc băng qua đường cô ấy lại nhớ cả đời.


#2

– Nếu người yêu cũ nhắn tin, theo mày lý do là gì?

– Gạ chịch tao hay gì?

– Còn gì nữa không?

– Muốn làm bạn? Muốn nối lại? Nhớ thương?

– Nếu là tao có ngày nhắn tin cho người yêu cũ, tao chỉ muốn biết người đó sống thế nào. Dù cho “thế nào” thì cũng chả liên quan đến tao.
Kết quả là sao chứ, còn chẳng phải nhắn tin. Chỉ cần vài ba thao tác google tìm lại blog người yêu cũ. Bất ngờ quá: bạn cưới vợ rồi. Lặng lẽ thoát ra, không comment, không nhắn tin, không để lại dấu vết. Không cần ném đá vào mặt hồ yên ả. Rất tốt: mỗi người 1 nơi, yên ổn 1 đời.

Cứ nghĩ phải ném cả quả núi mới đủ sức tạo thành sóng nơi mặt hồ yên ả.
Sai rồi.
Chỉ cần 1 viên đá nhỏ thôi. Bởi cái đáng sợ không phải là sóng thần, mà là sóng gợn lăn tăn.

#3

Đêm qua chắc cũng sóng gió với thằng Tr. khi nghe được những lời gan ruột của QA người yêu cũ. TV bảo QA là một thằng kiêu ngạo lắm. Kiêu ngạo thế nào tôi không cần biết, cứ thử say xỉn một lần đi, cũng thành kẻ ngốc nghếch cả. Ngốc nghếc đến mức vứt bỏ mọi sĩ diện liêm sỉ.


Một đêm bão nổi trong lòng lại gặp một sáng đầu tuần mưa tối tăm mặt mũi. Thiệt muốn bỏ hết mọi thứ mà trốn một góc cho rồi.

Lần thứ nhất nghe video này mình đã cười thầm ngây ngốc như thiếu nữ được nhận tin nhắn từ crush. Lần thứ 2 nghe chợt buồn. Lần thứ 3 nghe suýt khóc.

Nếu bạn nghe được những lời này từ một người cũ, cảm giác lúc ấy sẽ ra sao?

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s