Sài Gòn bạn sợ gì!

Đăng bởi

Chiều nay chúng mình ngồi duyệt Maquette Tết Tân Sửu 2021, thời gian trôi nhanh thật đấy. Còn chưa kịp ngồi ăn bánh trung thu nhân Ti-ra-mi-su và uống beer ngắm sao. Trời mùa này vẫn còn nóng phát hờn. Tắm rửa mùa này vừa ráo nước thì mồ hôi lại úa ra. Chạnh lòng thấy công việc của mình quá đáng. Giữa thời tiết này mà cứ “mai đào bừng nở xuân đất Việt – nụ cười lan tỏa Tết Đoàn Viên”. Ôi, khùng cả người.

Hôm nay group “Níu giữ xuân thỳ” lại thảo luận câu hỏi của tôi. Tôi hỏi “có phải khi mua một món đồ ở Sài Gòn, câu hỏi đầu tiên của mọi người là – nó có chuyển đi được không”? Và ai cũng đồng ý là đúng. H từng tính mua một cái giường vintage 1,2tr, nghĩ đi nghĩ lại sau này chuyển nhà lại không biết đem đi thế nào? Bả tính mua võng Duy Lợi – kiểu “quá sướng” trong quảng cáo. Nhưng vẫn còn nặng nên cuối cùng vẫn một manh chiếu trải ra sàn ngủ. Hôm qua tôi còn tính mua cái kệ bằng tấm lưới sắt dễ tháo dỡ lắp đặt. Dù cái kệ quảng cáo vân gỗ sồi bằng giá.

Chúng tôi đều là những người quanh quẩn 30, chưa có căn nhà nào ở Sài Gòn, vẫn mải mê rong chơi. Bạn tôi nói “tệp của chúng mình là tệp chưa có nhà, thử hỏi người có nhà rồi xem sao”. Và tôi đã không hỏi. Thứ gì mà chả chuyển đi được chứ, sợ gì. Ở Sài Gòn sợ nhất không phải cô đơn, không phải chia tay ai chết nửa cuộc đời, mà chính là CHUYỂN NHÀ. Chúng mình như mấy cây non cố gắng đâm rễ bám chặt một nơi, chuyển nhà chẳng khác nào bứng mình đi một nơi khác – dù cũng là nhà trọ tương tự.

Thế nên sau bao nhiêu năm ấy ở Sài Gòn, chúng tôi ai vẫn ở nơi đó, người Gò Vấp sau nhà là cống nước muỗi bay như trẩy trội, người Hàng Xanh không mưa cũng ngập, người Quận 8 đi qua hết mấy cây cầu là hết một ngày…

Ở Sài Gòn bạn có sợ chuyển nhà không!

2 comments

  1. Chị chuyển nhà phải hơn 20 lần í. Tới đoạn cuối mới ở được 1 chỗ vài năm dù rằng cũng muốn chuyển hoài mad không tìm được chỗ nào hợp ý.

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s