5 điều mình thích trong Hospital playlist

Đăng bởi

  1. Tình bạn 20 năm

Mình cũng có những tình bạn 20 năm, không gắn bó sâu sắc như những bác sĩ cùng học đại học rồi cùng làm ở 1 bệnh viện như phim. Nhưng mình có những người bạn 20 năm mà mình luôn có thể quay lại nói chuyện, bất kể rất lâu không liên lạc. Quan hệ của bọn mình là kiểu: đám cưới nhau có thể bận mà không về dự, nhưng nghe tin bố mẹ bạn mất chúng mình nhất định có mặt bằng mọi giá.

2. Tất cả có 1 đam mê chung nhưng mỗi người có 1 đam mê riêng

Dĩ nhiên ngoại trừ niềm say mê công việc bác sĩ, thì mỗi người lại có 1 đam mê khác nhau. Đam mê là gì? Là khi bạn rất mệt, nhưng làm việc đó bạn vẫn thấy vui. Song Hwa thì mê cắm trại leo núi, Jung Wan thì chạy marathon, ông gấu lầm lì thì coi Tân Tây Du Ký 1 mình cười như điên, ông Ik Jun bậc thầy ăn chơi thì tuyên bố có thể đi hộp đêm cả tuần chân không chạm đất.

3. Bản cover Aloha ấn tượng nhất từng nghe

Phim có cả 1 album nhạc phim, bởi vì 5 anh em bác sĩ này thành lập 1 band nhạc, mỗi tuần tập 1 bài nhạc. Mà bài ấn tượng nhất trong phòng nhạc là Lonely night =))), còn bài vui nhất là Aloha. Nhớ thời sinh viên đi karaoke đều như vắt chanh, nhớ cả mã số bài hát. Có khi nóng quá còn rủ nhau vào quán karaoke để ngủ trưa, đứa nào hát cứ hát, đứa nào ngủ cứ ngủ.

4. Một nửa là mổ xẻ, rửa tay – nửa còn lại là… ăn

Thật đó, phim về chuyện đời bác sĩ, nhưng cứ cách vài phút trong tập phim là ăn uống. Hết ăn trong phòng người này thì qua phòng người khác, ăn từ căn tin bệnh viện tới ra quán ăn, ăn từ nhà ra ngõ. Có khi phải dành riêng 1 bài viết phân tích ý nghĩa những bữa ăn trong phim á.

Rồi thử đếm xem có bao nhiêu lần ông Ik Jun mở cửa phòng bà Song Hwa hỏi bả ăn gì, rủ đi ăn, hoặc mang đồ ăn tới. Đúng là crush mấy chục năm có khác, thuyền này không biết có ra khơi được không khi mới tập 1 SS2 chị đã đến buông câu xanh rờn “Cậu đừng tỏ tình. Cô ấy muốn giữ tình bạn thân”.

Mổ xẻ thì không nói rồi ha, phim chủ yếu diễn ra ở bệnh viện mà. Nhưng còn rửa tay, thật tôi chưa thấy phim nào rửa tay lắm thế. Cái cảnh rửa tay rồi đạp cửa bước vào phòng phẫu thuật chắc tập nào cũng 5 lần xuất hiện, phim gì mà làm chi tiết kĩ quá đáng.

5. Tôi thích ông Ik Jun quá

Dù bị bạn bè xài xể là chơi bời bừa bãi, cuộc vui nào cũng có mặt, khoa nào cũng có bạn thân nhưng thích ổng ghê. Kiểu lúc nào cũng mua zui được cho mọi người, nhiệt tình tư vấn tình cảm cho người khác, hát hay. Mà ngoài đời ổng cũng hát hay thiệt. Thích mấy đoạn ổng nhây đòi nghe điện thoại của ông Jun Wan, đoạn ổng giả giọng phát thanh viên tàu điện ngầm, nhây vcl.

Túm lại, nếu mà bạn chưa coi tập nào của Hospital playlist mà coi cái tổng hợp này thì không thấy gì mắc cười hết. Nhưng nếu đã coi rồi thì chắc sẽ giống như toai, sẽ coi đi coi lại rồi cười như con điên.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s