Có một mùa hè không để lại dấu vết

Đăng bởi

Năm ngoái mình viết tiêu đề như vậy trên facebook, chỉ khác là đổi từ Mùa Hè thành Mùa Xuân. Tụi mình đã làm quen với dịch bệnh cũng hơn một năm rồi đấy. Một năm qua bạn có đổi thay gì không, chứ page tụi mình giờ chỉ còn viết chuyện đi chợ, chuyện xưa chuyện cũ của một chuyến đi nào đó, chuyện cush, chạy bộ… Mùa hè này chắc chắn lại là một mùa hè đi qua không để lại vết tích, y như một cuộc tình đơn phương.

Mỗi sáng sớm thức dậy chị em chúng mình lại “thỉnh an” nhau trên group. Hỏi thăm xem ngủ dậy đã là giang san khác chưa, đã có y tế phương chăng dây không. Mùa dịch này trong số chị em chúng mình 6 người thì 2 người đã nghỉ ở nhà hơn một tháng làm bạn với mèo, lấy việc nhào bột làm bánh làm giải trí qua ngày đoạn tháng. Hai người thì vẫn đi làm đều đều như những chuyến xe đạp của Phương Thảo – Ngọc Lễ, một người thì được trực hai ngày/tuần, người còn lại ở quê làm tự do nên cũng chẳng ảnh hưởng gì ráo.

Thời gian rảnh rỗi nói chuyện, không đi đâu được thì tham quan cuộc sống của nhau. Mình làm tour giới thiệu những bạn trẻ chưa gia đình con cái đã làm gì trong mùa hè này.

Đầu tiên phải kể bà B ở Gò Vấp, đất nước của bạn phong thành từ thời kỳ đầu. Nếu có danh hiệu trường kỳ ở nhà thì không ai giành được giải này của bả. Mỗi ngày nó bày ra các loại bột làm đủ trăm ngàn loại bánh. Kỳ dịch trước nó trúng thưởng trở thành F mấy cũng không rõ, mà được phường trao tặng quyết định cách ly ở nhà. Nhờ vậy mà có số má trong đống kinh nghiệm dịch dã.

Bà T thì làm việc ở Spa nên ngành này được liệt vào nghề đầu tiên được nghỉ làm vì không cần thiết. Ha ha, nghĩ cũng tội, ăn và làm đẹp cũng như nhau mà nhỉ. Mỗi lần nghe tin dịch bệnh chắc CEO bển rụng tóc mệt mỏi đầu nước. Bả ở nhà đến nỗi sắp nói được tiếng mèo. Bốn con mồn lèo nhà bả chắc cũng thấy phiền khi chủ ở nhà mãi chiếm dụng không gian.

Con Tr và chị Q thì vẫn đi làm như chưa hề có dịch bệnh xảy ra. Vẫn hàng ngày buôn bán hóa chất và cho dân vay tiền. Chỉ cảm thấy hồi hộp không biết khi nào trúng thưởng chăng dây. Chỉ khác đường về không tạt qua quán uống beer như chuyện xưa cũ. Chị mình thì chăm chỉ mua đồ, mua những thứ khiến mình hết hồn như bình pha cafe bằng vải, bả uống cafe có được đâu, mua máy chụp ảnh tự in :)) cái này chắc chụp chán trên điện thoại nay bày trò mới nè. Rồi siêng chụp ảnh đánh bắt xa bờ các thứ.

Con Tr thì vẫn lo kiếm tiền trang trải tiền trả góp mua nhà. Dịch đến sale có được đâu, doanh số giảm, phải lo cho con mèo với chuyện tình trứng muối của nó.

Bà Huyền thì tuần đi làm có 2 ngày, lâu lâu mình phát video nói nay thứ 5 nè, tuần trôi nhanh không. Bả nói đợi mãi mới tới ngày đi làm, một tuần lâu vãi. Mùa này bả chỉ ở nhà xem top 10 phim Netflix and Chill :))

Con em mình bảo làm việc ở nhà vẹo cả cái cột sống. Còn đưa ra chân lý “còn cột sống là còn tất cả” cười xỉu. Ở nhà dặt dẹo vậy đó.

Còn mình ngồi nhà chờ mưa nằm im qua những ngày nắng và xem youtube. Lộc bảo làm hết mọi thứ chờ chị em ra chơi mùa nhãn mùa thu mà kiểu này không biết mùa nào mới ra thăm nhau được.

Lộc Lộc làm này làm kia chờ chị em ra mà chị em không thấy. Một phút dành cho quảng cáo của Lộc :))

Thôi thì thời thế thế thời nó thế, như Nguyên Hà vẫn hát, gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé. Hoa nở mà chưa gặp thì đợi ngày quả chín, quả chín chưa hết dịch đợi ngày lá rụng, lá rụng mình vẫn nằm yên thì đợi xuân sang nụ nhú hè về hoa nở. Mà bốn mùa thay lá thay hoa không gặp được thì đi lấy chồng thôi mọi người ạ. Hẹn làm gì xa xôi.

3 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s