Ngôn tình sủi cảo hay bún đậu mắm tôm

Đăng bởi

Mình có một đứa bạn có niềm đam mê bất tận với bột và các thể loại bánh: nữ quàng Đỗ Quỳnh Bông. Nó đã lây lan năng lượng này đến mình. Nhưng, cuộc đời luôn bị chia cắt bởi những chữ “nhưng”. Bạn chỉ mình làm sủi cảo. Mình làm ra thứ có hình dạng như bánh gối =))))

Đọc ngôn tình TQ nhiều năm, 10 truyện thì cả 10 đều có đoạn nam nữ chính cùng nhau làm sủi cảo, ăn sủi cảo. Thì giống bọn Hàn sẽ rủ nhau ăn mì ấy anh em, cứ hỏi “Anh có muốn lên nhà ăn mì không” là thể nào sau đó cũng tiến tới ăn nhau. Hóa ra cái ngon không phải sủi cảo hay mì mà là ý nghĩa =))) Mà cũng có ý nghĩa gì đâu. Sau này mình viết truyện hay kịch bản phim, tự hứa với lòng mình, sẽ luôn thêm tình tiết nữ chính rủ nam chính đi ăn BÚN ĐẬU MẮM TÔM, ngôn tình kiểu không chịu được mùi, nhưng vì nàng ta quyết ăn ngon lành ấy. Thế cho nó đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Tình yêu chân chính mà chưa từng cùng nhau đi ăn bún đậu mắm tôm rồi trao nhau nụ hôn nồng nàn, thế là hỏng bét.

Nghĩ mà ta nói nó thèm toàn cái khó: thèm lòng dồi, thèm bún đậu mắm tôm. Lòng dồi thì mình không biết địa chỉ nào ăn ngon, bởi vì nhỏ tới lớn món này chỉ có bố mẹ mình đạo diễn cho ăn là ngon. Mà cái món này nghiệt ngã ở chỗ nó chỉ hợp với vài loại rau: húng xoăn và húng quế. Ôi nhà mình lại trùng hợp có 1 bồn trồng cây cảnh, cây chết từ đời nào, nhưng rau quế thì mọc tốt um đủ giết vài con heo ăn kèm. Cả xóm cứ nhà nào ăn lòng heo là đến xin. Đi qua bồn cây, tim gan lại nao nao thèm lòng dồi, thèm miếng thịt ba chỉ rút sườn, không cần làm gì cầu kỳ, cứ luộc lên rồi chấm mắm ăn kèm rau húng thôi. Chẹp.

Mâm bún đậu toai tự làm
Đây là bún đậu của người chị giàu có bán cho vui vì đam mê. Món nem rán của chị ngon nhức nhối.
Cái bồn cây cảnh trá hình trồng rau húng, răm, và nhúm lá hẹ chuyên nấu bún real nhà toai

Đối thoại với người khô khan:

  • Đố em cái gì đây?
  • Khum biết.
  • Trứng cá hồi đó.
  • Đừng có lừa tộc.

Vài phút sau:

  • Anh là người hài hước hay thật thà?
  • Anh vừa hài hước vừa thật thà!
  • Hài hước chỗ nào? Còn người thật thà nào lại bảo rong biển là trứng cá hồi?
  • Thì đó chính là hài hước. Sau đó anh đính chính với em là rong biển: thật thà.
  • Đồ lươn lẹo.

Lúc không có gì để nói, thôi ta cứ nói về đồ ăn vậy. Yêu đương cũng vẫn phải ăn cơ mà. Hẹn hò cũng thường bắt đầu bằng việc ăn gì cơ mà. Ăn: tiền đề của mọi mối quan hệ. Ăn: vấn đề sống còn của nhân loại. Quan trọng là bún đậu phải ăn mắm tôm nhé, đứa nào đòi ăn nước mắm, chia tay ngay cho chị. Éo nói nhiều.

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s